Sinh viên FPoly Hồ Chí Minh lọt vào Top 15 cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2020

18:09 18/09/2020

Là đại diện duy nhất của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh lọt Top 15 cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2020, team Sharks in Suits là đội thi đến từ ngành Ứng dụng phần mềm, dưới sự cố vấn của giảng viên Huỳnh Thanh Phụng.

Chia sẻ niềm vui khi lọt vào top 15, bạn Nguyễn Thanh Trúc – Đội trưởng cho biết: “Đây là kết quả xứng đáng cho cả team, thầy Phụng – một người thầy hỗ trợ hết lòng với sinh viên, bạn Huy – không chỉ đóng góp nhiều về phần Anh ngữ, bạn ấy còn là designer cho team, bạn Vân – supporter năng động, nhiệt huyết. Em cảm thấy rất hài lòng với kết quả vòng sơ loại này”.

Team Sharks in Suits – Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh lọt Top 15 cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2020

Về sự chuẩn bị cho các vòng tiếp theo, Trúc cho biết: “Ở vòng hai này, cả nhóm sẽ phải trực tiếp nói chuyện với ban giám khảo, nên sẽ có phần khó khăn hơn. Điều đó đòi hỏi các thành viên phải luyện tập chăm chỉ hơn vòng một, khi đơn thuần chỉ quay clip. Bên cạnh đó, tụi em sẽ phải trau dồi nhiều từ vựng xoay quanh chủ đề thi, và luyện kỹ năng nói trôi chảy”.

Hồi hộp bước vào vòng thi tiếp, bạn Thảo Vân hào hứng cho biết: “Trước đây mình là một người tự tin trước đám đông, luôn năng nổ và nhiệt huyết, nhưng trong buổi ghi hình đợt 1, khi đối diện với máy ghi hình mình cảm thấy rất sợ và mất tự tin quá trình ghi hình với mình rất mất thời gian. Lúc đó mình cảm thấy rất buồn và tự trách mình không hoàn thành tốt. Trong lúc mình mất tinh thần nhất, thì cả team mình Shark in suits luôn động viên mình, nắm chặt tay mình và giúp mình lấy lại bình tĩnh. Mình cảm ơn tất cả các bạn và đặc biệt là thầy Phụng , thầy luôn hỗ trợ nhóm hết mình, trong quá trình ghi hình mình có phát âm sai thầy luôn hỗ trợ mình tốt nhất, dù gặp vấn đề ghi hình nhưng team vẫn không bỏ cuộc và hoàn thành tốt nhất. Khi tham gia cuộc thi đã làm thay đổi bản thân mình, khi sợ sệt trước ống kính vấn đề phát âm tiếng anh chưa tốt, tất cả mình đã cải thiện hơn trước.Tham gia cuộc thi giúp mình phát triển ngôn ngữ tiếng anh, tương tác với mọi người, cơ hội để mình có kĩ năng tốt hơn”.

Là thành viên nam duy nhất trong team, sinh viên Nguyễn Quang Huy chia sẻ: “Các thành viên trong nhóm Sharks in Suits rất năng động và sáng tạo. Mỗi người đều có một cá tính nên phần nào đã góp phần điểm thêm sắc cho nhóm. Bạn Trúc là một nhóm trưởng rất siêng năng, giỏi và có trách nhiêm. Theo mình thấy bạn ấy chính là nhân tố quyết định giúp nhóm chúng mình tiến vào vòng sau. Bạn Thảo Vân thì rất tự tin và hướng ngoại. Cũng nhờ bạn ấy mà nhóm chúng mình mới có được bạn Dân, một người quay phim và phụ trợ rất chất lượng”.

Quang Huy là thành viên nam duy nhất của team

Để có được thành công bước đầu và tiến xa hơn trong cuộc thi, không thể không nhắc đến giảng viên Huỳnh Thanh Phụng – Bộ môn tiếng anh Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Nói về nhóm Sharks in Suits, thầy Thanh Phụng cho biết: “Team Sharks in Suits lọt vào top 15 là một niềm vinh dự và niềm vui lớn cho cả nhóm để nhóm càng quyết tâm hơn nữa vào các vòng tiếp theo. Từ ban đầu, các bạn chỉ xác định đây là sân chơi và trải nghiệm là chính, nên tâm lý các bạn bước vào cuộc thi rất thoải mái và tự tin, không áp lực phải dừng hay đi tiếp nên thầy nghĩ đó cũng là yếu tố quan trọng giúp nhóm có nhiều động lực ngay từ vòng thi đầu tiên. Khi làm mentor cho cả team thì thầy gặp nhiều thuận lợi hơn khó khăn vì thầy đã từng dạy và biết rõ khả năng của từng bạn. Các bạn làm việc “teamwork” với nhau rất ăn ý, chia sẻ công việc và nhiệm vụ cho nhau rất chỉnh chu, vai trò của leader, vai trò của từng member trong nhóm, các bạn phối hợp rất nhịp nhàng, ngay cả khâu tìm bạn cameraman quay clip cho cả team”. 

Giảng viên Thanh Phụng luôn hỗ trợ cho nhóm trong quá trình chuẩn bị cho bài dự thi

Hy vọng rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và rút kinh nghiệm sau vòng 1, nhóm Sharks in Suits sẽ bước vào vòng thi tiếp theo với sự tự tin, quyết chiến, quyết thắng lớn nhất.

FPT Edu NihongoEng 2020 là cuộc thi thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Nhật dành cho học sinh, sinh viên trong toàn Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu). Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo sân chơi giúp các bạn rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ năng qua các vòng thi; đồng thời khuyến khích tinh thần học tập ngoại ngữ, cũng như tìm kiếm những học sinh, sinh viên FPT Edu tài năng cho các cuộc thi cấp cao hơn.

Chủ đề của FPT Edu NihongoEng 2020 “Virtual World”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *