“Nhập môn” đồ hoạ cùng sinh viên FPoly HCM

11:07 09/04/2022

Giờ học thực hành sáng tạo với sản phẩm tái chế, các bạn sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có nhiều trải nghiệm mới lạ và thú vị.

Nhập môn đồ hoạ là môn học chuyên ngành đầu tiên giúp các bạn sinh viên Thiết kế đồ hoạ có cơ sở kiến thức nền tảng về mỹ thuật, luyện tập vẽ tay và các nguyên tắc thiết kế.

Qua môn học này, sinh viên sẽ được truyền đạt các kiến thức, kỹ năng sử dụng nguyên lý tạo hình hiệu quả, tư duy màu sắc trong trong thiết kế trang trí và nắm vững các quy luật bố cục trong nguyên lý thị giác. Đây sẽ là những nền tảng vững chắc giúp các bạn sinh viên tiếp thu các kiến thức ở các môn học sau một cách dễ dàng hơn như phối cảnh 2D, 3D,…

Với giờ học thực hành sáng tạo sản phẩm tái chế, các bạn sinh viên được trải nghiệm các bước khi từ phác thảo ý tưởng, thực hiện và hoàn thành tác phẩm. Cô Nguyễn Thị Minh Thuý, giảng viên 2D bộ môn Thiết kế đồ hoạ tại FPT Polytechnic HCM chia sẻ: “Giờ học thực hành sáng tạo từ sản phẩm tái chế này, các bạn sinh viên được tự do chọn chất liệu để thực hiện sản phẩm theo ý tưởng ban đầu.

Nhìn chung các sản phẩm của các bạn đều mang tính ứng dụng cao, có tính sáng tạo, tuy nhiên còn chưa hấp dẫn và thiếu tính thẩm mỹ nhưng qua đó đã giúp sinh viên FPoly hình dung được quy trình thực tế khi thực hiện sản phẩm đồ thủ công, thấy được tính tự giác, rèn luyện sự tỉ mỉ, cẩn thận, trau chuốt cho sản phẩm”.

Với bộ môn Thiết kế đồ hoạ, đòi hỏi các bạn sinh viên phải theo đuổi đam mê, kiên trì cố gắng thực hiện mới có thể thành công. Mỗi sản phẩm thiết kế, phải xác định rõ chủ đề mới có hướng đi đúng, phải xem nhiều và quan sát cuộc sống để có cái nhìn thực tế và có nhiều ý tưởng sáng tạo, mới mẻ.

Cùng chiêm ngưỡng một vài hình ảnh sản phẩm tái chế của các bạn sinh viên Đồ hoạ FPT Polytechnic HCM dưới đây nhé!

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic, với phương châm “Thực học – Thực nghiệm”, 70% là giờ học thực hành, các bạn sinh viên sẽ có những giờ học trải nghiệm, được thực hiện những sản phẩm, dự án riêng của bản thân ngay từ khi còn ngồi trên ghế của nhà trường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *