Nước ngọt, hoá mỹ phẩm… hiện lên sống động qua sản phẩm Maya của sinh viên FPT Polytechnic

13:57 28/02/2024

Trong môn Dựng hình với Maya vừa qua, dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Trọng Đức, các bạn sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM đã thỏa sức sáng tạo ra những thước phim TVC quảng cáo sản phẩm động 3D đầy thú vị và không kém phần chuyên nghiệp.

Đối với lĩnh vực quảng cáo sản phẩm, việc đầu tư vào việc xây dựng một set quay có thể tốn kém về chi phí. Do đó, một số doanh nghiệp có nhu cầu tạo ra những thước phim quảng cáo sản phẩm với chi phí thấp thường chọn giải pháp sử dụng công nghệ 3D.

Trong phần thực hành lab, các bạn sinh viên của lớp dựng hình với Maya đã được trải nghiệm và thực hành tạo ra những thước phim quảng cáo sản phẩm động với sự tham gia của những nhãn hàng quen thuộc. Qua đó, họ có cơ hội áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tế, phát triển kỹ năng làm việc với công cụ 3D, và tạo ra các sản phẩm quảng cáo chất lượng và ấn tượng.

Bằng cách sử dụng phần mềm Maya 3D để dựng hình lại các sản phẩm thực tế kết hợp với kiến thức về chất liệu, các sinh viên không chỉ có thể tạo ra những sản phẩm quảng cáo động một cách linh hoạt và hiệu quả mà còn giảm thiểu được các rủi ro và hạn chế thực hiện quay thật trên các set quay truyền thống. Qua lab này sinh viên được hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất và xây dựng một dự án 3D quảng cáo từ khâu lên ý tưởng đến khâu hoàn thiện. 

Khi thiết kế TVC sản phẩm bằng phần mềm 3D, sinh viên FPT Polytechnic không chỉ đơn thuần tạo ra những hình ảnh đẹp mắt mà còn tạo ra những chuyển động mượt mà làm cho sản phẩm trở nên sống động và gần gũi với khán giả. Thông qua các kỹ thuật được áp dụng như cách tạo chuyển động, thiết lập cấu trúc ánh sáng…

Cùng xem loạt chuyển động 3D giới thiệu sản phẩm dưới đây:

Giảng viên: Nguyễn Trọng Đức
Bộ môn Thiết kế đồ họa
FPT Polytechnic TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.