Phiên tòa giả định: Nâng cao kiến thức pháp luật cùng sinh viên FPT Polytechnic TP HCM

4:29 15/04/2024

Ngày 10/04 vừa qua, phiên tòa giả định với chủ đề về Luật tố tụng dân sự đã được diễn ra chỉn chu và đầy nghiêm túc với sự tham gia của các bạn sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM.

Phiên tòa giả định của sinh viên FPT Polytechnic HCM
Phiên tòa diễn ra rất nghiêm túc dưới sự hướng dẫn của thầy cô Bộ môn Cơ bản

Với mục tiêu giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức về pháp luật, đặc biệt là luật tố tụng dân sự thông qua các hoạt động thực tế và đổi mới, bộ môn Cơ Bản đã tổ chức hoạt động phiên tòa giả định đầy thú vị và bổ ích.

Các bạn sinh viên hóa thân thành những nhân vật tại phiên tòa

Tại phiên tòa, các bạn sinh viên không chỉ được tìm hiểu về pháp luật, biết được quy trình diễn ra một phiên tòa tố tụng mà còn được hóa thân thành những thành viên của hội đồng xét xử, nguyên đơn, bị đơn, luật sư, viện kiểm sát, người làm chứng,… Đây là một trải nghiệm vô cùng mới và mang tính trải nghiệm cao.

Thông qua các tình huống tại phiên tòa theo sự việc giả định, các bạn sinh viên phần nào ý thức hơn về tầm quan trọng của việc hiểu biết pháp luật, từ đó tránh được sai sót cũng như biết cách bảo vệ quyền lợi của bản thân trong cuộc sống sau này.

Các bạn sinh viên trau chuốt từng câu từ để đảm bảo phiên tòa diễn ra trôi chảy nhất

Khi được hỏi về cảm xúc khi tham dự phiên tòa giả định lần này, đa số các bạn sinh viên đều tỏ ra khá hào hứng, thay vì chỉ nghe lý thuyết suông về Luật, các bạn được quan sát trực tiếp, được tham gia trải nghiệm nhiều hơn, qua đó cũng dễ tiếp thu các kiến thức về Luật pháp hơn so với bình thường.

Phiên tòa diễn ra thành công và nhận được sự hưởng ứng của các bạn sinh viên

Đây là một hình thức học tập mới lạ, tạo được sức hút và sự chú ý cho các bạn sinh viên. Vừa đảm bảo cung cấp kiến thức nhưng cũng vừa sinh động trực quan mà hơn ai hết, chính các bạn sinh viên là người cảm nhận được. Đây là tiền đề để tổ chức nhiều hơn các hoạt động tương tự, giúp các bạn sinh viên quan tâm tìm hiểu pháp luật nhiều hơn.

Hãy cùng chờ đón những hoạt động thú vị tương tự trong thời gian sắp tới nhé!

Phòng CTSV FPT Polytechnic TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.