Sân chơi IoT dành cho sinh viên hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển

15:00 13/08/2019

Ngày 10/8/2019, buổi học đặc biệt thứ 17 với chủ đề “Cách thức đột phá để triển khai ứng dụng AI & IoT” đã mang đến cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh rất nhiều kiến thức cũng như tầm nhìn về phát triển “Internet of things” tại Việt Nam.

Sau chương trình gặp gỡ và giao lưu giữa V-SYS cùng với các giảng viên ngành Công nghệ thông tin diễn ra vào tháng 7 vừa qua đã cho thấy tiềm năng phát triển IoT tại Việt Nam được đông đảo người yêu thích công nghệ thông tin đón nhận và hưởng ứng. Bộ môn Công nghệ thông tin, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tiếp tục triển khai buổi học thực tế thứ 17 nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với ngôn ngữ V-LOGIC đầy thú vị này.

Ông Lương Ngọc Tuấn là diễn giả chính của buổi học thứ 17
Ông Lương Ngọc Tuấn là diễn giả chính của buổi học thứ 17

Chương trình có sự tham dự của ông Trần Vân Nam – Phó Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic, ông Nguyễn Văn Tẩn – Chủ nhiệm bộ môn CNTT, thầy Huỳnh Trung Trụ – Giảng viên ngành Lập trình Mobile, cô Trần Thị Hường – Trưởng bộ môn Android. Về phía khách mời chuyên gia, có ông Lương Ngọc Tuấn – Giám đốc Công ty CP Hệ Thống Việt (V-SYS) và đông đảo sinh viên ngành công nghệ thông tin.

Tại chương trình, ông Lương Ngọc Tuấn đã giới thiệu về ngôn ngữ lập trình V-LOGIC và những khả năng của nó. Ngôn ngữ V-LOGIC giúp sinh viên có thể soạn các kịch bản điều khiển tự động trên smartphone thông sử dụng tiếng Việt hoặc bất cứ ngôn ngữ lập trình nào.

Ông Ngọc Tuấn thực hành ứng dụng thiết bị trong buổi học trước sự thích thú của sinh viên
Ông Ngọc Tuấn thực hành ứng dụng thiết bị trong buổi học trước sự thích thú của sinh viên

Theo ông Lương Ngọc Tuấn, tương lai của công nghệ là chuyển đổi số, từ những đồ vật vô tri cần phải được vận hành bởi con người sẽ trở nên tự động hóa khi được kết nối với không gian số. Ông Tuấn cho biết thêm: “Để phát triển được một hệ thống IoT hoàn hảo, chúng ta cần phải hiểu rõ được 4 từ khóa sau đây là trình tự để thực hiện. Đầu tiên là phải có Quy trình vận hành, thứ hai là Tối ưu vận nó, thứ ba là triển khai Tự động hóa và cuối cùng là Đưa hệ thống đạt tốc độ nhanh nhất có thể”.

Hứa hẹn tạo ra một sân chơi sôi nổi về IoT cho sinh viên, ông Trần Vân Nam – Phó Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng, Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh phát biểu: “Sự hợp tác với V-SYS sẽ là những bước khởi động ban đầu trong lộ trình của những dự án lớn hơn. FPT Polytechnic hiện đang có hơn 6.000 sinh viên chuyên ngành CNTT trên toàn quốc, việc tiếp cận với những công cụ phát triển đơn giản và hiệu quả như thế này sẽ giúp các bạn có thể áp dụng vào các dự án và tự động hóa sản phẩm của mình. Trong tương lai, FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ nhanh chóng có một phòng Lab về IoT, nơi các bạn sinh viên có thể đến bất kì lúc nào để thu thập thêm những kiến thức và thực hành sản phẩm. Các sản phẩm về IoT từ doanh nghiệp sẽ được tài trợ miễn phí nhằm phục vụ cho các bạn sinh viên. Ngoài ra, các workshop miễn phí sẽ được thường xuyên tổ chức, là cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên nhằm tạo thêm cơ hội về thực tập và việc làm”.

Các thiết bị được trình diễn tại hội thảo buổi học thứ 17
Các thiết bị được trình diễn tại buổi học thứ 17

Chia sẻ cảm xúc khi tham dự chương trình, Trần Đỗ Minh Ân – sinh viên ngành Lập trình mobile cho biết: “Đây là chương trình học thực tế rất thú vị và thiết thực đối với những người đam mê lĩnh vực IoT &AI. Qua đây, sinh viên chúng mình sẽ có thể học tập, thực hành và nghiên cứu các sản phẩm hữu ích. Mình mong rằng ở tương lai, sân chơi IoT tại FPT Polytechnic Hồ Chí Minh sẽ được chú trọng phát triển để đổi mới tư duy và cho sinh viên tiếp cận các công cụ mới đắc lực nhất”.

Buổi học đặc biệt thứ 17 với chủ đề “Cách thức đột phá để triển khai ứng dụng AI & IoT” đã mang đến cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh những thông tin hữu ích và hy vọng rằng trong tương lai, sẽ có thêm nhiều buổi học ý nghĩa và thiết thực hơn dành cho sinh viên

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *