Sinh viên Cơ khí FPoly HCM đã sẵn sàng cho cuộc thi “Solidworks 2022”!

11:06 26/08/2022

Ngày 26 – 27/8 sắp tới, hai đội thi sinh viên “Biệt đội Ong 10 tay” và “Gà chiến FPoly” đến từ Cao đẳng FPT Polytechnic HCM sẽ tham dự cuộc thi phần mềm “Solidworks 2022” được tổ chức tại Cần Thơ.

Solidworks 2022 là cuộc thi thường niên, nhằm giúp cho sinh viên phối hợp được các kỹ năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, nâng cao khả năng đọc bản vẽ, dựng mô hình 3D từ bản vẽ lắp của một sản phẩm đã cho. Đồng thời, cuộc thi cũng nhằm khuyến khích phong trào thi đua sôi nổi, tinh thần đam mê, học hỏi, nghiên cứu khoa học, học tập, sáng tạo của tất cả các sinh viên Công nghệ kỹ thuật cơ khí tại Cao Đẳng FPT Polytechnic. Dưới môi trường học thuật nhưng vẫn có không khí của sân chơi, giao lưu, Solidworks 2022 hứa hẹn sẽ mang thêm hình ảnh đẹp để truyền thông cho ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí.

Cuộc thi có sự tham gia của:

  • Ban tổ chức:

Thầy Nguyễn Văn Nga – Trưởng ban

Anh Nguyễn Như Ý – Thành viên

  • Ban chuyên môn:

Thầy Đỗ Tiến Sĩ – Trưởng ban.

Thầy Trần Ngọc Thiện – Thành viên

Thầy Đỗ Tiến Sĩ đang góp ý quá trình lắp sản phẩm cho 2 nhóm

Sau những ngày làm việc tích cực, khẩn trương, đến nay hai đội thi “Biệt đội Ong 10 tay” và “Gà chiến FPoly” đã hoàn thành những công đoạn cuối cùng để bước vào cuộc thi. Để hoàn thành bài thi, ngoài việc đòi hỏi kỹ năng chuyên môn như đọc bản vẽ và vận dụng phần mềm Solidworks để xây dựng mô hình 3D, cuộc thi còn yêu cầu sinh viên thành thạo trong mô phỏng quá trình lắp ráp, chuyển động của một cơ cấu trong sản xuất và đời sống.

Thầy Đỗ Tiến Sĩ hướng dẫn sinh viên lắp ráp chi tiết
Thầy Trần Ngọc Thiện hướng dẫn sinh viên mô phỏng chuyển động chi tiết

Bên cạnh đó kỹ năng làm việc nhóm là vô cùng quan trọng. Thông qua quá trình chuẩn bị, sự phân công, phối hợp của các thành viên, kỹ năng làm việc sẽ kết nối các bạn nhiều hơn, có thể cùng giúp nhau hoàn thiện những phần còn thiếu sót.

Các bạn thảo luận phân công công việc
Đội “Gà Chiến FPoly” đã sẵn sàng chiến đấu hết mình
Đội “Biệt đội Ong 10 tay” đang trình bày kết quả mô phỏng
Các nhóm đang tự luyện tập tại thư viện trường

Thầy Nguyễn Văn Nga chia sẻ: “Đây cũng là cuộc thi mà các bạn có thể va chạm với nhiều đối thủ, từ đó rút ra được bài học và kinh nghiệm trong học tập lẫn công việc. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên sẽ có dịp để tiếp cận được các doanh nghiệp, tạo ấn tượng thông qua những sản phẩm dự thi. Cuộc thi lần này rất ý nghĩa và quan trọng đối với các bạn. Thầy chúc cho các đội thi có những sản phẩm xuất sắc để đạt được những giải thưởng cao nhất trong cuộc thi.”

Với sự chuẩn bị kỹ càng, mong rằng, hai đội thi  “Biệt đội Ong 10 tay” và “Gà chiến FPoly” sẽ có những phần thể hiện sáng tạo, ấn tượng tại Solidworks 2022 nhé! Cố lên nào, những chiến binh FPoly-ers!

Thông tin cuộc thi Solidworks 2022:

Thời gian: 26 – 27/8/2022

Địa điểm: Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ – 288 Nguyễn Văn Linh, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *