Sinh viên Điện – Cơ khí FPT Polytechnic TP HCM hào hứng tham quan nhà máy sản xuất nhôm LIXIL

3:39 22/04/2024

Ngày 9/4, gần 50 sinh viên ngành Điện – Cơ khí của trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM đã có cơ hội tham quan nhà máy sản xuất nhôm LIXIL tại Long Khánh, Đồng Nai.

Chuyến tham quan nhà máy sản xuất nhôm LIXIL được phối hợp tổ chức bởi bộ môn Điện – Cơ khí FPT Polytechnic TP HCM và phòng quan hệ doanh nghiệp nhà trường nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm thực tế về quy trình sản xuất nhôm hiện đại và ứng dụng của ngành cơ khí trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng.

LIXIL là tập đoàn toàn cầu chuyên về thiết bị nhà ở và công trình, với thương hiệu nhôm nổi tiếng Tostem. Tại chuyến tham quan, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu về lịch sử hình thành, tầm nhìn, sứ mệnh và các sản phẩm chủ lực của tập đoàn. Ngoài ra, các bạn cũng được tham quan dây chuyền sản xuất nhôm hiện đại, bao gồm các công đoạn như:

  • Nấu chảy nhôm: Nhôm được nung nóng chảy ở nhiệt độ cao.
  • Đúc thanh nhôm: Nhôm lỏng được rót vào khuôn để tạo thành thanh nhôm.
  • Ép thanh nhôm: Thanh nhôm được ép qua khuôn để tạo thành các hình dạng khác nhau.
  • Gia công bề mặt: Thanh nhôm được xử lý bề mặt bằng các phương pháp như sơn tĩnh điện, anod hóa,…

Các bạn sinh viên có cơ hội tham quan trực tiếp doanh nghiệp, giao lưu với các chuyên gia

Các bạn cũng được quan sát trực tiếp các máy móc, thiết bị hiện đại được sử dụng trong quy trình sản xuất và tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của chúng.

Trong phần giao lưu trực tiếp với các chuyên gia của LIXIL, các chú Ong được tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến quy trình sản xuất, ứng dụng của nhôm trong ngành cơ khí và cơ hội nghề nghiệp tại doanh nghiệp. Đồng thời, các bạn cũng nắm bắt được các chương trình tuyển dụng và định hướng phát triển nghề nghiệp cho bản thân. 

Chuyến tham quan nhà máy sản xuất nhôm LIXIL đã mang đến cho sinh viên ngành Điện – Cơ khí FPT Polytechnic TP HCM những trải nghiệm thực tế quý báu về quy trình sản xuất nhôm hiện đại và ứng dụng của ngành cơ khí trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng. Đây là cơ hội để các bạn nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng quan sáttrí óc sáng tạo.

Giảng viên Nguyễn Tuấn Anh
Bộ môn Điện – Cơ khí
FPT Polytechnic TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.