Sinh viên đồ hoạ “đột kích” doanh nghiệp trước kỳ thực tập

16:41 06/04/2021

Sáng ngày 02/4/2021, Phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã phối hợp với Bộ môn Thiết kế đồ họa tổ chức tham quan Công ty TNHH Sao Sáng dành cho sinh viên học kỳ 5 chuẩn bị bước vào kỳ thực tập ở học kỳ Summer 2021 tới đây.

Hiểu được tầm quan trọng của việc tham quan doanh nghiệp là cơ hội để sinh viên được tiếp cận với môi trường làm việc thực tế, giúp sinh viên cập nhật kiến thức và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai đúng với triết lý đào tạo “Thực hành – Thực Nghiệp” của Cao đẳng FPT Polytechnic.

Trong buổi tham quan tại Công ty Sao Sáng Design, sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã rất hào hứng khi được giới thiệu về cách sản xuất một bộ phim hoạt hình. Điều này các bạn chưa từng được biết qua sách vở, không những vậy, các bạn còn cảm thấy rất hào hứng khi được tiếp cận một môi trường làm việc chuyên nghiệp như Sao Sáng Design.

Học tập thực tế tại doanh nghiệp là cơ hội cho sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tìm hiểu môi trường văn hóa làm việc.

Đón tiếp đoàn tham quan của trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, phía bên Công ty Sao Sáng có anh Nguyễn Thành Nguyên – Giám đốc Công ty TNHH Sao Sáng Design; chị Nguyễn Thị Hồng Cẩm – Trưởng phòng tuyển dụng nhân sự; chị Hồ Thị Phương và chị Nguyễn Thị Ngọc Thơ – chịu trách nhiệm điều phối công việc.

Đại diện nhà trường trong chuyến tham quan lần này, có Anh Nguyễn Hồng Quý – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic Hồ Chí Minh; chị Phan Thị Ngọc – cán bộ Quan hệ doanh nghiệp; Thầy Trần Văn Tiền và Thầy Lâm Văn Tư – Giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa.

Cũng tại chương trình, anh Nguyễn Hồng Quý – đã trao ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Công ty TNHH Sao Sáng, mở ra nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng đào tạo cho nguồn nhân lực chất lượng cao.

Anh Nguyễn Hồng Quý trao bản Ký kết thỏa thuận hợp tác cho Anh Nguyễn Thành Nguyên – Giám đốc Công ty TNHH Sao Sáng.

Nói về trường Cao đẳng FPT Polytechnic, Anh Nguyễn Thành Nguyên đã có đôi lời chia sẻ: “Anh rất hoan nghênh khi được đón tiếp đoàn tham quan của trường FPT Polytechnic tới Công ty Sao Sáng. Điều này ít khi được các trường khác chú trọng, thông thường khi đi thực tập và cả khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên không được tiếp xúc với doanh nghiệp nên các bạn không được biết môi trường văn hóa làm việc doanh nghiệp. Vì vậy các bạn trở nên lạ lẫm, không chuẩn bị được hành trang khi bước vào kỳ thực tập. Ở Nhật Bản, các trường có mời các chuyên gia tới các trường học để dạy một thời gian dài. Nhưng FPT Polytechnic đã làm được khi cho các bạn tham quan doanh nghiệp, nên Công ty luôn tạo điều kiện để các bạn được học tập tại đây”.

Đồng hành cùng sinh viên, có Thầy Trần Văn Tiền, Thầy Lâm Văn Tư – Giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa.

Điều bất ngờ tại đây, đoàn làm việc của trường gặp bạn Hồ Kim Ngân Lượng, là cựu sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh khóa 14.3 tốt nghiệp năm 2018. Bạn thực tập tại Công ty từ học kỳ 6 và sau khi kết thúc kỳ thực tập, bạn đã trở thành nhân viên chính thức của công ty từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bạn Hồ Kim Ngân Lượng – cựu sinh viên FPT Polytechnic và hiện tại đang là nhân viên của Công ty Sao Sáng với hơn 2 năm làm việc.

Sao Sáng Design là một môi trường làm việc năng động trẻ trung và chuyên nghiệp. Tại đây các bạn sinh viên khối ngành Thiết kế đồ họa có thể thỏa sức đam mê và thể hiện được năng khiếu của mình về bộ môn Đồ họa. Công ty Sao Sáng đã thành công với các bộ phim hoạt hình đình đám. Hãy cùng xem một số hình ảnh được ghi lại trong chuyến đi nhé!

Sinh viên hào hứng trao đổi, đặt câu hỏi cho các doanh nghiệp
Các bạn hào hứng tham quan từng quy trình sản xuất một bộ phim hoạt hình.

Kết thúc chuyến tham quan, bạn Nguyễn Thị Linh, lớp DH151311 đã chia sẻ cảm nghĩ của mình: “Buổi học thực tế ngày hôm nay cho em cái nhìn thực tế hơn về môi trường văn hóa làm việc, điều mà sách vở không thể có được, kể cả khi em hình dung cũng không có. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp như công ty Sao Sáng, em muốn có thể được thực tập ngay bây giờ luôn”.

Chương trình tham quan môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp giúp cho các bạn sinh viên tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình. Thông qua các chuyến tham quan như vậy, tự bản thân mỗi người trẻ sẽ hình dung về công việc mình sẽ làm, môi trường làm việc chuyên nghiệp mà mình mong ước, làm động lực phấn đấu phát triển hơn nữa.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *