Sinh viên FPoly HCM chuẩn bị gì cho vòng cơ sở FPoly Robotics 2022?

23:53 19/06/2022

Chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra vòng cơ sở FPoly Robotics 2022, các đội dự thi đã có sự chuẩn bị như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua lời chia sẻ của giảng viên và các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic HCM nhé!

Được biết, vòng cơ sở cuộc thi Thiết kế Robotics – FPoly Robotics 2022 sẽ diễn ra vào ngày 20/6 tới đây. Háo hức mong chờ tới vòng thi đấu, các đội sinh viên dự thi và giảng viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đang có sự chuẩn bị hết mình về cả kiến thức, kỹ năng và tâm lý để có phần thể hiện tốt nhất.

Cuộc thi FPoly Robotics 2022

Trước khi bước vào cuộc thi, các đội thi cũng đã được tham gia buổi “warm-up” của nhà trường để nắm rõ thông tin, thể lệ, cách chấm điểm của từng bài thi. Điều này đã tạo một tâm lí vững chắc cho các bạn thí sinh, từ đó giúp các bạn tránh sai sót không đáng có.

Tham gia FPoly Robotics 2022 cùng đồng đội, bạn Lê Trung Nghĩa – sinh viên K17.3 Tự động hóa, thành viên team Tĩnh Tuệ cho biết cả đội đang có sự chuẩn bị rất nghiêm túc để có màn thể hiện ấn tượng. Cậu bạn chia sẻ: “Đây là dịp đặc biệt để chúng mình thử sức năng lực sáng tạo và thiết kế. Mình và đồng đội mong muốn có thể học hỏi thêm nhiều điều mới đồng thời tự kiểm tra lại những kiến thức đã học vừa qua“.

Các bạn sinh viên cùng giảng viên thưc hiện thử nghiệm sản phẩm

Với sự chuẩn bị nghiêm túc, Nghĩa cùng team đang trong giai đoạn thử nghiệm sản phẩm. Về những khó khăn cả đội gặp phải, Nghĩa kể: “Chúng mình có đôi chút khó khăn trong phần động cơ cũng như việc bố trí linh kiện sản phẩm. Cả đội phải thiết kế xe và tìm hiểu cách điều khiển sao cho xe đi đúng hướng. Trong lúc thử nghiệm, chúng mình có vài lần làm “chết pin”, xe chệch hướng. Thật may mắn là những lỗi này đã được sửa kịp thời nhờ sự hướng dẫn của giảng viên và tinh thần tự tra cứu của nhóm“.

Kể thêm về những khó khăn khác, bạn Trần Vương Bông – sinh viên K16.3, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, thành viên team Sonic cho biết: “Chúng mình gặp khó khăn trong thiết kế xe sao cho phù hợp với địa hình và cách hoạt động, điều chỉnh sao cho dễ điều khiển nhất. Để giải quyết, chúng mình đã phải mất nhiều ngày tìm tòi trên Internet và hỏi ý kiến giảng viên”.

Sinh viên trong giai đoạn thử nghiệm sản phẩm

Tự tin với đồng đội trong cuộc thi, bạn Trần Vương Bông nói: “Đến với cuộc thi Robotics FPoly 2022, mục tiêu của team Sonic chắc chắn là rèn luyện kĩ năng rồi, nhưng giải thưởng cũng rất quan trọng với chúng mình. Tham gia với tinh thần của chiến binh, chúng mình không chỉ chuẩn bị kiến thức, sản phẩm, mà cũng chuẩn bị tinh thần lên bục nhận giải rồi cơ”.

Sản phẩm thử nghiệm trước ngày diễn ra vòng cơ sở FPoly Robotics 2022

Thầy Nguyễn Anh Công  – giảng viên bộ môn Điện – Cơ khí, một trong những giảng viên tham gia hướng dẫn trong cuộc thi chia sẻ: “Chứng kiến khó khăn các đội gặp phải, cũng như cùng các bạn giải quyết, tôi thấy các bạn thí sinh tham gia với tinh thần nghiêm túc và tập trung cao. Với khả năng học hỏi nhanh, xử lí vấn đề tốt, các bạn hứa hẹn sẽ là đối thủ mạnh với nhiều đội thi khác“.

Có thể thấy, các đội dự thi tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đang có sự chuẩn bị đầy hăng hái và tích cực cho vòng cơ sở FPoly Robotics 2022. Chúc các bạn sẽ “cháy” hết mình để mang về thành tích mà cả đội kỳ vọng!

FPoly Robotics 2022 là cuộc thi dành cho sinh viên ngành CNTT và Tự động hóa tại Cao đẳng FPT Polytechnic ở khắp cơ sở trên toàn quốc. Với chủ đề “Huyền thoại tốc độ”, FPoly Robotics 2022 ghi nhận lượt đăng ký tham gia đông đảo từ sinh viên, hứa hẹn những phần thể hiện, tranh tài hấp dẫn từ các đội thi tài năng.

Cuộc thi diễn ra trong 2 vòng: Vòng cơ sở (20/6/2022) và Vòng chung kết (16/7/2022).

Để cập nhật thông tin về cuộc thi, các bạn theo dõi tại:

Fanpage: HUYỀN THOẠI TỐC ĐỘ – Cuộc thi thiết kế Robotics FPoly 2022

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *