Sinh viên FPoly HCM trở thành quản lý nhà hàng ngay sau khi tốt nghiệp

10:30 04/08/2022

Ngay sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị nhà hàng tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM, cô bạn Nguyễn Tuyết Hồng đã có được công việc mơ ước với mức lương đáng ngưỡng mộ.

Đam mê mãnh liệt với ngành kinh doanh ẩm thực cũng như dịch vụ khách hàng, cô bạn Nguyễn Tuyết Hồng đã quyết định chọn theo học ngành Quản trị nhà hàng tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM sau khi vừa tốt nghiệp cấp ba. Cũng như nhiều bạn sinh viên cùng khóa, Hồng dễ dàng tìm được một công việc thời vụ phù hợp với bản thân sau hai kỳ theo học tại trường nhờ vào các môn thực hành chuyên ngành được đào tạo từ lúc sinh viên mới nhập học.

Sinh viên Nguyễn Tuyết Hồng tại buổi lễ tốt nghiệp
Sinh viên Nguyễn Tuyết Hồng tại buổi lễ tốt nghiệp
Tuyết Hồng rạng ngời trong ngày lễ trọng đại của mình
Tuyết Hồng rạng ngời trong ngày lễ trọng đại của mình

Với Tuyết Hồng, công việc thời vụ tại một nhà hàng không chỉ bổ trợ các kiến thức chuyên ngành đã được học tại trường mà còn giúp cô bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp và tác phong của một nhân viên chuyên nghiệp. Nhờ vậy, Hồng cũng có thể tự chi trả học phí và cả sinh hoạt phí của bản thân.

Tuyết Hồng đi làm tại nhà hàng
Tuyết Hồng đi làm tại nhà hàng

Là một sinh viên siêng năng và chăm chỉ, Tuyết Hồng rất năng nổ trong việc học tập và tìm hiểu các kiến thức chuyên ngành từ thầy cô và bè bạn. Điều này giúp ích rất nhiều cho công việc của Hồng tại nhà hàng dưới vị trí một người luôn sẵn sàng chủ động làm mọi việc. Chính vì vậy, chỉ sau một năm làm việc, cô sinh viên trẻ đã được cân nhắc lên vị trí giám sát trong nhà hàng.

Ngay sau khi hoàn thành chương trình học tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM và cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay, Tuyết Hồng đã được công ty QSR – một công ty chuyên về chuỗi nhà hàng tại Việt Nam bổ nhiệm làm cửa hàng trưởng của một nhà hàng trực thuộc công ty.

Buổi nhận giấy chứng nhận khi làm việc tại QSR
Buổi nhận giấy chứng nhận khi làm việc tại QSR

Trong ngày lễ tốt nghiệp được tổ chức trong học kỳ Summer 2022, Hồng chia sẻ: “Những kiến thức được học tại trường đã giúp ích cho bản thân mình rất nhiều trong việc thực hiện và quản lý công việc tại nhà hàng. Vậy nên, ước mong của mình sẽ là cố gắng gặt hái thêm nhiều thành công hơn trong lĩnh vực mà mình đã chọn. Không chỉ riêng bản thân mình, các bạn cũng hãy cứ cố gắng nhiệt huyết với ước mơ, thành công sẽ tự tìm đến với chúng ta trong tương lai gần thôi!”

Một lần nữa, chúc mừng Nguyễn Tuyết Hồng đã có được vị trí công việc mơ ước, đúng với kỳ vọng của bản thân. Mong rằng, cô bạn sẽ gặt hái được nhiều hơn nữa thành công trên con đường đã chọn nhé!

Trong những năm trở lại đây, cùng với sự phát triển kinh tế trên cả nước, ngành kinh doanh ẩm thực và dịch vụ ăn uống phát triển rất mạnh. Hàng loạt nhà hàng và chuỗi nhà hàng ra đời phục vụ nhu cầu ăn uống của người dân, đặc biệt là ở các đô thị lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ…Nhờ đó, nhu cầu nhân lực làm việc tại các nhà hàng và cơ sở phục vụ ăn uống không ngừng tăng cao nhất là đội ngũ nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản có bằng để có thể đảm nhận vai trò giám sát hoặc quản lý.

Là cơ sở đào tạo trong lòng doanh nghiệp, Cao đẳng FPT Polytechnic luôn chú trọng giảng dạy sinh viên nâng cao kiến thức, kĩ năng làm việc nhằm tạo ra nguồn nhân lực cho nhà hàng, khách sạn chất lượng, hiểu rõ kinh nghiệm thực tế ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Với ngành Quản trị nhà hàng, sinh viên sẽ được định hướng học tập dựa theo vị trí công việc mong muốn, được nâng cao kỹ năng mềm về phong cách phục vụ, cách quản lý, điều hướng, kỹ năng làm bếp, bartender, v.v.

Ngành Quản trị nhà hàng tại Cao đẳng FPT Polytechnic

Theo đuổi phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi tham quan nhà hàng dành cho sinh viên, giúp các bạn được giao lưu với các chuyên gia, quản lý nhà hàng chuyên nghiệp, đồng thời tận mắt chứng kiến phong cách phục vụ thực tế – những bài học trải nghiệm mà trong trang sách cũng chưa thể lột tả hết được.

Sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic tại buổi thực hành nghiệp vụ nhà hàng
Sinh viên Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tham quan khách sạn Sheraton HCM

Tại kỳ thực tập, sinh viên sẽ được phòng QHDN tại nhà trường hỗ trợ, giới thiệu làm việc tại các nhà hàng, khách sạn có chất lượng từ 3 sao trở lên. Tại đây, các bạn sẽ được áp dụng những kiến thức đã học vào công việc thực tế, từ đó cải thiện kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn một cách đầy đủ nhất. Đây chính là hành trang vững chắc cho các bạn trước khi tốt nghiệp, là tiền đề để các bạn sẵn sàng bước vào công việc thực  trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *