Sinh viên FPoly Hồ Chí Minh “thổi làn gió mới” cho cửa hàng cafe Trung Nguyên Legend

16:15 06/01/2023

Từ kiến thức được học trong môn Nguyên lý thiết kế nội – ngoại thất , nhóm sinh viên Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã xây dựng nên một không gian cửa hàng cafe mới cực tinh tế cho thương hiệu lừng danh Trung Nguyên Legend.

Với môn Nguyên lý thiết kế nội – ngoại thất, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa sẽ được bồi dưỡng thêm về tư duy và góc nhìn nghệ thuật, đồng thời học cách sử dụng những bộ công cụ tiểu biểu như: phần mềm 3dsmax, Autocad, Photoshop,…mà bất kỳ nhà thiết kế nội thất, kiến trúc sư nào cũng cần phải thông thạo để phục vụ cho công việc trong tương lai.

Nhận thức rõ được tầm quan trọng của môn học này, nhóm sinh viên GD16321 gồm 4 thành viên Nguyễn Văn Cường, Trịnh Mỹ Huyền, Nguyễn Trung Kiên và Nguyễn Thị Khải Kiều đã lựa chọn một phân khúc của cafe Trung Nguyên Legend nhằm mang đến một mô hình cửa hàng cafe đầy thân thiện gần gũi nhưng không kém phần tinh tế và khác biệt.

Nhờ cách sử dụng chất liệu như tường gạch, cụ thể hơn là những mẫu gạch bông thông dụng để giữ được phong cách mộc mạc, kết hợp cùng sự phân chia không gian ảo thông qua những bức vách ngăn cách nửa kín – nửa hở, bố trí thiết kế mặt sàn phân chia theo khu vực quán đã thành công tạo nên một không gian vừa thoáng đãng mà vẫn giữ được sự riêng tư cần có.

Ngoài ra, khi được hỏi về lí do lựa chọn thương hiệu cafe Trung Nguyên Legend thay vì các thương hiệu khác, trưởng nhóm Nguyễn Văn Cường giải thích: “Tuy đề tài thiết kế nội – ngoại thất cửa hàng cà phê Trung Nguyên Legend đã không còn quá mới mẻ, nhóm mình vẫn quyết định chọn nó bởi ấn tượng và thích thú với cách các cửa hàng của cà phê Trung Nguyên đều tập trung vào việc phát huy văn hóa đọc sách, xây dựng một không gian yên tĩnh, phong cách thiết kế dù không quá cầu kì nhưng vẫn rất được ưa chuộng”.

Mặc dù việc chọn chủ đề không mất quá nhiều thời gian, song nhóm vẫn phải trải qua khá nhiều thử thách khi đây là dự án đầu tiên chính thức tiến vào chuyên ngành, bắt đầu từ giai đoạn bắt tay vào sử dụng các công cụ render đến phần định hướng concept thiết kế của quán sao cho phù hợp nhất. Bất chấp việc sản phẩm thiết kế chưa phải là hoàn hảo và còn nhiều thiếu sót, nỗ lực và kết quả mà nhóm cùng tạo ra đã được giảng viên ghi nhận và dành lời khen tích cực.

Nguyễn Trung Kiên, một trong những thành viên của nhóm cho biết: “Ban đầu tụi mình cũng không kì vọng quá cao vào dự án lần này mà chủ yếu chỉ muốn tập trung học hỏi thêm các kĩ năng render, thiết kế để chuẩn bị dần cho bài tốt nghiệp trong tương lai. Bởi vậy kết quả của sản phẩm này có thể chưa phải là tốt nhất nhưng nhóm vẫn rất tự hào khi hoàn thành đúng hạn”.

Bên cạnh công sức của các thành viên, giảng viên hướng dẫn Trịnh Cộng Đại cũng là một trong những người đóng góp ít nhiều vào thành công của dự án. “Thầy Trịnh Công Đại chính là người đã cho bọn mình rất nhiều idea táo bạo, góp ý tận tình về những thứ bọn mình còn thiếu sót để bổ sung thêm. Chưa kể, thầy còn là người cực kì tôn trọng ý kiến của bọn mình trong thiết kế nên thời gian được làm việc với thầy lúc nào cũng rât bổ ích. Chính vì vậy mà chúng mình đều mong khi nào thực hiện dự án tốt nghiệp, cả nhóm vẫn sẽ được chọn thầy Đại làm giảng viên hướng dẫn” – Văn Cường hào hứng chia sẻ.

Một lần nữa, xin được chúc mừng các bạn sinh viên trong nhóm dự án cửa hàng cafe Trung Nguyên Legend đã thành công hoàn thiện sản phẩm môn học và nhận được lời khen ngợi từ giảng viên. Đừng quên giữ vững phong độ học tập và phát triển hơn nữa trong tương lai nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *