Sinh viên FPT Polytechnic TP.HCM hào hứng “săn Tây” trong thử thách tiếng Anh đường phố

8:52 12/06/2023

Vừa qua (11/6), các bạn sinh viên trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP.HCM đã được tham gia thử thách tiếng Anh đường phố – một trong những hình thức học thực tế (field trip) tại công viên 30/4.

Tại đây, sinh viên được tham gia các trò chơi tập thể vừa tăng tính giải trí vừa là hoạt động học tập ôn tập. Thông qua các thử thách, các bạn có thể vận dụng vốn khả năng tiếng Anh và kiến thức được tích lũy vào đời sống thực tế.

Thử thách tiếng Anh đường phố cùng sinh viên FPT Polytechnic TP.HCM tại công viên 30/4

Công viên 30/4 tại quận 1 HCM không phải là một địa điểm xa lạ với giới trẻ vào những ngày cuối tuần. Chính vì tính quen thuộc này, thầy cô bộ môn đã ấn định địa điểm này sẽ là một môi trường tiềm năng để các bạn có thể luyện tập phản xạ nghe và nói tiếng Anh thực tế.

Các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tham gia trò chơi, thử thách cũng như tìm thấy cơ hội vận dụng kĩ năng của mình ngay trong nhịp sống quen thuộc hàng ngày.

Sáng ngày Chủ nhật 11/6, đã có nhiều bạn sinh viên háo hức đến công viên sớm và chuẩn bị cho chuyến trải nghiệm “Tiếng Anh đường phố”.
Sinh viên được chia thành nhóm nhỏ để tham gia trò chơi

Các bạn được phân chia thành nhiều nhóm và có các thầy cô phụ trách hỗ trợ để tham gia ngay vào trò chơi. Mỗi trạm là một thử thách khác nhau với đa dạng các câu hỏi, các hình thức trò chơi nhằm ôn tập kiến thức được học tại lớp.

Các trò chơi chủ yếu được thiết kế đa dạng hình thức như crossword, tongue twister, puzzle và được chia sẻ nhanh chóng qua các mã QR.
Sinh viên cần hoàn thành nhanh chóng các câu hỏi cùng nhau để tìm ra địa điểm tiếp theo của các trạm

Nhưng quan trọng hơn, thông qua những hoạt động này giúp sinh viên không chỉ học tập mà còn là áp dụng thực tế. Thử thách lớn nhất dành cho các bạn sinh viên là phỏng vấn bằng Tiếng Anh và tạo dựng được các đoạn giao tiếp cơ bản theo chủ đề trong đời sống.

Sinh viên thực hành quay video các cuộc phỏng vấn về một chủ đề được giao trong thử thách trạm

Vượt hơn cả mong đợi, đã có nhiều bạn sinh viên tận dụng ngay cơ hội “săn Tây” để thực hành ngay. Tất cả các sản phẩm video của các nhóm đều chất lượng, nghiêm túc và sáng tạo. Các bạn cho biết mình không gặp khó khăn khi tìm đối tượng thực hiện thử thách bởi rất nhiều bạn trẻ xung quanh đều nhiệt tình giúp đỡ

Hành trình “săn Tây” của sinh viên khi tham gia trò chơi

Hoạt động trải nghiệm “Tiếng Anh đường phố” là một cơ hội thay đổi môi trường học tập của các bạn sinh viên. Nhờ vào việc chơi game tập thể, giao tiếp Tiếng Anh cơ bản, tạo dựng cuộc phỏng vấn, sinh viên sẽ nhận ra việc áp dụng kiến thức không hề khó mà còn rất quan trọng

Không những thực hành mà còn là những kỉ niệm quý giá cùng học với bạn bè và thầy cô

Hy vọng rằng, buổi hoạt động đã giúp ích cho các bạn trong hành trình học tập hiện tại và tương lai! Chúc các bạn có thời gian vui vẻ tại FPT Polytechnic TP.HCM!

Bộ môn Tiếng Anh
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP.HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *