Sinh viên FPT Polytechnic TP HCM trổ tài pha chế trong tiết thực hành nghiệp vụ bar

18:18 12/07/2023

Vừa qua, trong môn học Thực hành nghiệp vụ bar, các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị nhà hàng tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM đã có cơ hội trổ tài pha chế với loạt đồ uống hấp dẫn. 

Trong thời đại hiện nay, cùng với sự phát triển của ngành du lịch, các trào lưu và lối sống hiện đại phát triển mạnh mẽ tại các đô thị lớn trên toàn quốc. Trong đó, nghề pha chế được nhiều bạn trẻ đam mê và lựa chọn làm định hướng trong tương lai cho mình.

Tại FPT Polytechnic, Quản trị nhà hàng cũng là chuyên ngành sẽ giúp các bạn sinh viên được thỏa niềm đam mê bartender với môn thực hành nghiệp vụ bar. Thông qua sự hướng dẫn của giảng viên, các bạn trẻ sẽ thạo tay nghề ngay khi còn học trong trường, không còn bỡ ngỡ khi làm việc thực tế tại các nhà hàng, khách sạn. 

Môn thực hành nghiệp vụ bar là môn học quan trọng, vì thế, FPT Polytechnic TP HCM luôn chú trọng đầu tư đầy đủ trang thiết bị học tập như một quầy bar chuyên nghiệp trong khách sạn, các nguyên liệu phục vụ học tập như rượu mạnh, rượu mùi để sinh viên thực hành. 

Sinh viên hào hứng trong tiết học thực hành

Các giảng viên của môn Thực hành nghiệp vụ bar tại FPT Polytechnic TP HCM là những chuyên gia lâu năm trong nghề, nhiệt huyết với công việc và có nhiều mối quan hệ với các nhà hàng, quầy bar trong thành phố. Ngoài ra tại trường, còn có một xưởng thực hành để sinh viên thực tập pha chế các loại đồ uống.

Nhờ đó, sau khi hoàn thành môn hoc, sinh viên có thể tự tin làm việc tại các môi trường quầy bar chuyên nghiệp trong nhà hàng và khách sạn cao cấp.

Một số món đồ uống do sinh viên FPT Polytechnic TP HCM pha chế

Trong học kỳ Summer 2023, các bạn sinh viên K18 chuyên ngành Quản trị nhà hàng đều hào hứng với môn học Thực hành nghiệp vụ bar. Ngoài các buổi học tại lớp các bạn sinh viên còn được giảng viên đưa đến thực tập các quầy bar, xưởng rang xay cà phê để bổ sung thêm kiến thức.

Chia sẻ về môn học, bạn Nguyễn Hoàng An – sinh viên lớp RO18302 cho biết: “Mình rất thích thú với môn học Thực hành nghiệp vụ bar, nhờ sự tạo động lực và truyền cảm hứng của giảng viên, mình mong muốn sẽ trở thành một bartender chuyên nghiệp trong tương lai”.

Là chuyên ngành thiên về nghiệp vụ, vì vậy, Quản trị nhà hàng luôn được FPT Polytechnic chú trọng vào nâng cao chất lượng thực hành thông qua các bài giảng, giờ học thực tế. Không chỉ riêng Thực hành nghiệp vụ bar, sẽ còn có những môn học khác giúp sinh viên thạo ngành, thạo nghề ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường, trở nên “nhỉnh” hơn so với các ứng viên tại doanh nghiệp.

Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *