Sinh viên FPT Polytechnic TP HCM trở thành Điều hành chương trình tour du lịch nội địa ngay khi vừa ra trường

12:56 20/10/2023

Với nhiệt huyết tuổi trẻ cùng những quyết tâm không ngừng nghỉ, Nguyễn Hoàng Vĩ Liêm – cựu sinh viên ngành Hướng dẫn Du lịch tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM đã xuất sắc trở thành nhân viên Điều hành chương trình tour du lịch nội địa ngay sau khi tốt nghiệp.

Chọn Hướng dẫn du lịch để được đi đây đó, khám phá mọi miền tổ quốc

Nguyễn Hoàng Vĩ Liêm quê ở An Giang, lớn lên cùng đồng lúa, cánh diều và những làn điệu dân ca. Thế nhưng trong thâm tâm của cậu bạn vẫn luôn mong muốn được đi đây đó, khám phá mọi miền của tổ quốc với nghề Hướng dẫn viên du lịch. Để hiện thực hóa ước mơ này, Liêm đã quyết định theo học ngành Hướng dẫn du lịch tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM để có một tương lai rộng mở hơn.

Trong quá trình học 2 năm tại trường, Liêm luôn nỗ lực hết mình để tiếp thu kiến thức, kỹ năng từ các thầy cô, những người là những hướng dẫn viên kỳ cựu trong nghề. Ngoài ra, cậu bạn còn tham gia các câu lạc bộ, nhóm xưởng thực hành, nhờ đó bạn đã có thể đi phụ tour ngay từ học kỳ thứ 3 và có cho mình nhiều trải nghiệm đáng quý. Không chỉ thế, Vĩ Liêm còn đạt giải nhất cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi toàn quốc do FPT Polytechnic TP HCM tổ chức.

Vĩ Liêm đạt giải nhất cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi toàn quốc do FPT Polytechnic TP HCM tổ chức.

Chia sẻ thêm về quá trình học tại trường, Liêm cho biết: “Tại FPT Polytechnic, trường có kho học liệu hiện đại cập nhật và phương pháp đào tạo thực tế khi luôn tạo điều kiện cho sinh viên phát huy hết khả năng của bản thân. 

Từ những học kỳ đầu tiên, mình và các bạn sinh viên ngành Du lịch đã được tiếp cận ngay với thực tế thông qua những tour du lịch trải nghiệm. Cũng từ đó, chúng mình thêm yêu ngành học của mình và đa phần sinh viên ra trường đều đã có ngay công việc phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.”

Công việc mới là niềm tự hào nhưng cũng chứa đầy thử thách

Những cố gắng không ngừng nghỉ đã được đền đáp, ngay khi vừa hoàn thành dự án tốt nghiệp và chờ quyết định công nhận tốt nghiệp, Vĩ Liêm đã được công ty du lịch S&B Travel nhận vào làm với vị trí Nhân viên Điều hành chương trình tour du lịch nội địa.

Đây có thể xem là một bước tiến lớn trong hành trình sự nghiệp của cậu bạn vì Điều hành tour là công việc luôn cần những hướng dẫn viên có nhiều kiến thức và giàu kinh nghiệm thực tế. “Việc vừa ra trường đã nhận công việc này với mình vừa là một niềm tự hào lại vừa là một thử thách lớn với bản thân. Thế nhưng mình sẽ luôn nỗ lực hết sức để không phụ lòng trông đợi của những thầy cô đã đề cử mình vào vị trí này.” – Vĩ Liêm chia sẻ.

Vĩ Liêm luôn hăng hái trong các hoạt động thực tế lúc còn học tại FPT Polytechnic.

Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Vĩ Liêm cho hay cậu bạn sẽ cố gắng học thêm ngoại ngữ để lấy được thẻ hướng dẫn viên quốc tế. Bên cạnh đó, cậu bạn cũng phải cập nhật thêm nhiều kiến thức chuyên ngành khác để có thể hoàn thành công việc mới một cách tốt nhất.

Nguyễn Hoàng Vĩ Liêm (ngoài cùng bên trái) hiện đang làm việc tại S&B Travel.

Chúc cho hành trình sắp tới của chàng trai trẻ Vĩ Liêm sẽ gặt hái được nhiều thành công!

Bộ môn Du lịch – Khách sạn
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.