Sinh viên Lập trình máy tính FPoly HCM đạt giải cao tại cuộc thi Hyper-casual Game 2022

14:37 10/08/2022

Vào ngày 17/6 vừa qua, cuộc thi “Vietnam Hyper-casual Game Contest 2022” đã công bố giải thưởng chung cuộc, trong đó, hai đội thi Creative Cricket và Mircale Tower tới từ Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã giành được giải “ý tưởng sáng tạo nhất” và giải “trò chơi tiềm năng”.

Vừa qua, tại “Vietnam Hyper-casual game 2022” – sự kiện được Adobe PTE và Công ty TNHH Giáo dục FPT tổ chức đã công bố giải thưởng chung cuộc. Trong đó, sinh viên FPT Polytechnic HCM chuyên ngành lập trình trình máy tính đã dành được hai trong những giải quan trọng của cuộc thi. Đó là giải “ý tưởng sáng tạo nhất” và giải “trò chơi tiềm năng”.

Với sản phẩm game 2D lấy ý tưởng từ tác phẩm “Dế mèn phiêu lưu ký” của nhà văn Tô Hoài, nhóm Creative Cricket – nhóm sinh viên ngành Lập trình máy tính K16.3 và Thiết kế đồ họa K17.3 đã xuất sắc giành được giải thưởng ý tưởng sáng tạo.

Nhóm Creative Cricket gồm các thành viên: Nguyễn Phi Trường, Hoàng Văn Bảy, Nguyễn Văn Sơn. Mượn cảm hứng từ tác phẩm”Dế mèn phiêu lưu ký”, các bạn sinh viên đã vẽ lên sản phẩm với tựa game offline Mobile cùng tên, giúp cho các game thủ được trở lại với tuổi thơ. Trong game, người chơi sẽ nhập vai nhân vật Chú Dế Mèn, trải nghiệm 4 bối cảnh game phong phú: Xuân, Hạ, Thu, Đông và vượt qua những thử thách trên chặng đường phiêu lưu của mình. Bằng khả năng nhanh nhẹn với đôi tay, tư duy, thị giác của mình, người chơi sẽ giúp Chú Dế Mèn ăn thật nhiều cỏ vàng để mang về những trang phục đẹp, tạo sự mới mẻ, phong phú khi trải nghiệm. Đồng thời, trò chơi cũng giúp người chơi giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, rèn luyện kỹ năng nhanh nhạy với các thao tác của tay.

Game “Dế mèn phiêu lưu ký” của nhóm Creative Cricket

Bạn Phi Trường – thành viên nhóm Creative Cricket, code chính của game chia sẻ cảm xúc của mình khi đạt giải cao: “Em rất vui và bất ngờ khi nhận được kết quả. Em chỉ muốn làm việc hết mình với những dự án mà mình tham gia. Em thật sự rất biết ơn các thầy cô bộ môn đã hỗ trợ tận tình và đồng đội đã đồng hành để có một sản phẩm khá ưng ý.

Nếu như Creative Cricket sáng tạo “Dế mèn phiêu lưu ký” dựa theo tác phẩm văn học thì Miracle Tower lại sáng tạo trò chơi cùng tên, lấy ý tưởng từ trò chơi Tetris cổ điển mang tính chất dễ chơi, dễ thao tác.

Nhóm Miracle Tower gồm các thành viên Hồ Thành Đạt, Lê Văn Chung, Trần Minh Phúc, Nhu Mỹ, Nguyễn Trọng Luân. Các thành viên đã cải tiến trò chơi từ game xếp hình cổ điển sang một phiên bản đặc sắc và nhiều thử thách hơn. Trong “Miracle Tower”, người chơi cần xếp các khối hình gạch khác nhau để tạo thành các khối liên kết với nhau càng nhiều càng tốt. Mỗi level sẽ có các số điểm hoàn thành và thời gian khác nhau, độ khó sẽ được tăng lên sau mỗi level. Kết thúc thời gian, nếu vẫn chưa đạt số điểm thì bạn sẽ thua.

Game Mircle Tower

Việc lập trình một trò chơi không phải đơn giản, tuy gặp nhiều khó khăn và bất đồng trong quá trình làm việc, nhưng với sự hỗ trợ hết mình của giảng viên cũng như tính trách nhiệm, hai nhóm sinh viên Creative Cricket và Mircale Tower đã hoàn thành xuất sắc sản phẩm của mình. Hai hạng mục giải “ý tưởng sáng tạo nhất” và giải “trò chơi tiềm năng nhất” tại “Vietnam Hyper-casual game 2022” cũng chính là minh chứng cho thấy sự tài giỏi ấy.

Mong rằng, trong tương lai gần, các bạn sinh viên sẽ luôn nỗ lực hết mình, sáng tạo hơn nữa để có thể hiện thực hóa nhiều dự án hay ho hơn, sớm đưa ngành game Việt lên một tầm cao mới.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *