Sinh viên Logistics FPoly HCM trải nghiệm thực tế tại Tân Cảng (STC)

16:09 16/03/2023

Vừa qua (14/3), phòng Quan hệ doanh nghiệp của Cao đẳng FPT Polytechnic HCM phối hợp cùng thầy cô bộ môn Logistic của nhà trường đã tổ chức chương trình tham quan doanh nghiệp dành cho các bạn sinh viên tại Tân Cảng (STC).

Trải qua hơn 30 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (Tân Cảng STC) đã trở thành doanh nghiệp dẫn đầu cả nước trong kinh doanh khai thác cảng, dịch vụ logistics và các ngành kinh tế biển, làm nên một thương hiệu khẳng định vị thế quan trọng trên trường quốc tế. 

Trong buổi tham quan, ngoài sự hướng dẫn của chị Nguyễn Ngọc Hà Xuyên – Cán bộ Phòng QHDN FPT Polytechnic HCM và thầy Nguyễn Minh Thông – Giảng viên bộ môn Logistic tại nhà trường, các bạn sinh viên cũng được chị Nhi – cán bộ hướng dẫn của Tân Cảng giới thiệu về quá trình hình thành , hoạt động phát triển tại doanh nghiệp.

Các bạn sinh viên cùng nhau nghe chị Nhi giới thiệu về Tân Cảng (STC)

Không chỉ lắng nghe chia sẻ kiến thức, các bạn sinh viên còn tham quan và tận mắt chứng kiến quá trình hoạt động của Cảng Cổng A, Cảng Cổng B, bến Sàn Lan, nhà Kiếm Hóa, kho CFS và các khu vực hàng hóa trong Cảng. Bên cạnh đó, những chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức, cách làm việc ở cảng cũng giúp các bạn trẻ hình dung rõ hơn về công việc trong tương lai.

Trong quá trình tham quan Bến Sàn lan, chị Nhi cũng chia sẻ thêm: Hiện nay, để tránh tình trạng phải chờ đợi lâu ở cảng Cát Lái, nhiều doanh nghiệp đã chọn giải pháp trung chuyển hàng hóa giữa các cảng biển hoặc từ nhà máy ra, vào cảng biển bằng phương thức vận tải sà lan và khá hiệu quả.

Các bạn sinh viên xếp hàng nghe giới thiệu tham quan Tân Cảng Sài Gòn
Các bạn sinh viên cùng tham quan Tân Cảng

Buổi tham quan nhận được sự hào hứng tham gia của các bạn sinh viên nhà Ong. Rất nhiều bạn đều bày tỏ sự hứng thú, mong muốn được giao lưu, lắng nghe chia sẻ từ các anh, chị nhân viên tại doanh nghiệp.

Bạn Lê Văn Nam vui vẻ chia sẻ: “Chuyến tham quan đã khiến mình biết đến cảng là như thế nào, đồng thời tiếp thêm động lực để mình cố gắng trở thành một nhân viên hoạt động trong ngành tại đây”.

Bạn Trần Nguyễn Bích Trâm bày tỏ: “Buổi tham quan đã cho mình những trải nghiệm rất bổ ích. Chúng mình không chỉ học lý thuyết mà còn được tận mắt chứng kiến những hoạt động trong ngành. Mình rất mong sẽ có cơ hội ghé thăm thêm nhiều doanh nghiệp chất lượng như Tân Cảng”.

Bạn Hồ Trần Nam Anh cho biết: “Mình từng rất mơ hồ về cơ hội việc làm trong tương lai khi đăng ký học chuyên ngành Logistics, tuy nhiên, sau chuyến tham quan, mình đã được định hướng rõ ràng hơn, từ đó có thêm niềm tin để nỗ lực học tập, làm đúng chuyên ngành sau khi ra trường”.

Các bạn sinh viên cùng các nhân viên Tân Cảng chụp hình kỷ niệm

Buổi tham quan thực tế đã giúp các bạn sinh viên K18.3 Logistics FPT Polytechnic HCM nâng cao trình độ chuyên môn và ứng dụng vào công việc thực tế tại cảng, nhận biết những mắc xích trong chuỗi cung ứng, sản xuất, cảng container và các hoạt động then chốt của cảng, vai trò của cảng trong chuỗi vận tải, hiểu rõ các bộ phận chức năng đang hoạt động tại Cảng.

Những kiến thức đã đúc rút từ buổi trải nghiệm chính là những bài học đắt giá, giúp các bạn có cái nhìn thực tế hơn về ngành học của bản thân, từ đó định hướng rõ cho nghề nghiệp trong tương lai. Mong rằng, đây chính là động lực để các bạn có thêm niềm tin, từ đó chăm chỉ học tập, quyết tâm trở thành những nhân viên hoạt động trong ngành Logistics trong tương lai.

Phòng QHDN FPT Polytechnic HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *