Sinh viên Tự động hóa FPT Polytechnic TP. HCM hóa thân thành nhân viên thực thụ tại Xưởng gia công tiêu chuẩn Nhật Bản

3:59 15/04/2024

Ngày 9/4 vừa qua, các bạn sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa của trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM đã có cơ hội tham quan Công ty TNHH Sản xuất toàn cầu LIXIL Việt Nam (LIXIL VINA).

FPT Polytechnic

Chuyến tham quan LIXIL VINA được tổ chức với mong muốn giúp các bạn sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa FPT Polytechnic TP HCM trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, từ đó định hướng sự nghiệp trong tương lai từ những chia sẻ của đại diện tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực gia công và sản xuất các sản phẩm, thiết bị nội thất cao cấp chất lượng Nhật Bản. 

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

Vừa qua, hơn 40 sinh viên đã được hóa thân thành những nhân viên thực thụ của LIXIL VINA, đội trên đầu những chiếc nón bảo hộ của công ty và tham gia vào quy trình làm việc đầy chuyên nghiệp. Các bạn được hướng dẫn tận tình bởi đội ngũ cán bộ nhân viên LIXIL VINA giàu kinh nghiệm, từ khâu kiểm tra nguyên vật liệu đầu vào, vận hành máy móc, sản xuất sản phẩm, đến khâu kiểm tra chất lượng và quản lý thành phẩm.

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

FPT Polytechnic

Tại buổi tham quan, các bạn sinh viên đã được trò chuyện với các chuyên gia, được hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất tiên tiến, tự động hóa cao và hệ thống quản lý chất lượng nghiêm ngặt của tập đoàn, đồng thời củng cố kiến thức, kỹ năng chuyên môn và tìm hiểu cơ hội phát triển, tuyển dụng tại LIXIL VINA. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội được củng cố thêm kiến thức về các định hướng vì môi trường từ phía công ty, cách thức tối ưu hóa quy trình sản xuất đồng thời giảm thiểu tác động tiêu cực của hoạt động này lên môi trường qua những phương thức và công nghệ hiện đại.

Bỏ lại hình ảnh sinh viên quen thuộc, các bạn khoác lên mình chiếc nón bảo hộ đầy chuyên nghiệp, háo hức bước vào hành trình khám phá thế giới công nghệ hiện đại và quy trình sản xuất tiên tiến của tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và sản xuất các thiết bị cao cấp chất lượng Nhật Bản.

FPT Polytechnic

Bên cạnh hoạt động tham quan, các bạn sinh viên còn được tham gia vào các trò chơi tập thể vui nhộn và giao lưu với ban lãnh đạo và đội ngũ nhân viên LIXIL VINA. Đây là cơ hội để các bạn học hỏi kinh nghiệm thực tế, phát triển kỹ năng giao tiếp và tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp với doanh nghiệp.

Bạn Khoa – Sinh viên năm 2 chia sẻ: “Tuy đường đi từ trường đến LIXIL VINA khá xa nhưng mình vẫn cảm thấy đây là một chuyến đi xứng đáng. Chúng mình đã được doanh nghiệp đón tiếp rất nồng hậu, được giới thiệu về những chủ đề chuyên môn của ngành khi được ứng dụng vào quy trình sản xuất thực tế.”

Chuyến tham quan doanh nghiệp LIXIL VINA là một hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa FPT Polytechnic TP HCM. Mong rằng, thông qua chuyến đi, các bạn sẽ có những bước tiến rõ ràng, gần hơn tới ước mơ của mình. Bên cạnh đó, sự kiện cũng sẽ là tiền đề để thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác – đào tạo giữa Nhà trường và Quý doanh nghiệp nhằm tạo thêm cơ hội “Thực học – Thực nghiệp”, việc làm cho lực lượng lao động trẻ.

Phòng QHDN FPT Polytechnic TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.