Tân sinh viên FPoly HCM trải nghiệm nghề Thiết kế đồ họa tại chuyến tham quan Công ty TNHH Thiết kế Sao Sáng

12:25 17/10/2022

Ngày 15/10 vừa qua, các bạn tân sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã có chuyến tham quan tại Công ty TNHH Thiết Kế Sao Sáng với những trải nghiệm thực thụ của một Designer chuyên nghiệp.

Chuyến tham quan Công ty TNHH Thiết kế Sao Sáng của các bạn tân sinh viên Thiết kế đồ hoạ

Công ty TNHH Thiết Kế Sao Sáng (Sao Sáng Design) được thành lập vào ngày 25/05/2010 với lĩnh vực hoạt động chính là vẽ tranh, phim hoạt hình. Sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ năng động đầy nhiệt huyết cùng các chuyên gia đến từ Nhật Bản, công ty TNHH Thiết kế Sao Sáng mong muốn mang đến những trải nghiệm thiết kế tốt nhất cho khách hàng trong từng sản phẩm. Cũng chính bởi sự uy tín trong làm việc này, công ty đã trở thành điểm đến tiếp theo trong chuyến tham quan doanh nghiệp của các bạn tân sinh viên Thiết kế đồ họa tại FPT Polytechnic HCM vừa qua. 

Tiếp đón đoàn sinh viên áo cam đến với buổi tham quan, đại diện Công ty TNHH Thiết kế Sao Sáng gồm có:

  • Anh Huỳnh Tấn Phát  – Trưởng phòng vẽ Douga;
  • Anh Trương Đức Phúc – Team Leader Dựng phim;
  • Chị Nguyễn Thị Hồng Cẩm – Phụ trách tuyển dụng

Về phía Cao đẳng FPT Polytechnic HCM gồm có:

  • Anh Nguyễn Như Ý – Cán bộ Phòng Quan hệ Doanh nghiệp FPT Polytechnic HCM
  • Chị Nguyễn Minh Thuỷ Vy  – Cán bộ Phòng Quan hệ Doanh nghiệp FPT Polytechnic HCM
  • Gần 40 bạn tân sinh viên chuyên ngành Thiết kế Đồ hoạ.
Đại diện nhà trường và doanh nghiệp cùng lắng nghe chia sẻ từ Sao Sáng Design

Mở đầu buổi tham quan, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ sơ lược về doanh nghiệp Sao Sáng Design, các công việc và cũng như các dự án mà công ty đã và đang thực hiện. Thông qua các nội dung chia sẻ, các bạn cũng được hiểu thêm về công việc vẽ phim hoạt hình, các bước, các công đoạn để có thể hoàn thành một sản phẩm hoàn chỉnh đúng theo yêu cầu.

Doanh nghiệp chia sẻ kiến thức cho các bạn tân sinh viên FPT Polytechnic HCM

Tiếp theo chương trình là chuyến “Company tour”, các bạn sinh viên được đi tham quan một vòng các phòng ban, được xem trực tiếp các anh/chị đang thực hiện các dự án mà doanh nghiệp đang tiếp nhận. Sau đó, các bạn đã được giải đáp những thắc mắc chuyên ngành, về những quy trình cũng như cơ hội nghề nghiệp trong tương lai tại doanh nghiệp. Ngoài ra, các bạn cũng được nghe chia sẻ thêm về những quy chế khi đến thực tập tại doanh nghiệp.

Sinh viên giao lưu cùng doanh nghiệp

Kết thúc buổi tham quan, đại diện Cao đẳng FPT Polytechnic đã gửi đến Công ty TNHH Thiết kế Sao Sáng một phần quà lưu niệm cũng như gửi lời cảm ơn chân thành khi quý doanh nghiệp đã tạo cơ hội cho các bạn sinh viên đến tham quan. 

Có thể nói, buổi tham quan đã mang đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm thực tế cũng như cái nhìn tổng quan về ngành Thiết kế Đồ hoạ nói chung và ngành làm phim hoạt hình anime nói riêng. Đây có thể xem như là một buổi định hướng nghề nghiệp, giúp các bạn phát triển bản thân từ kỹ năng đến kiến thức để có thể vững bước trong con đường mà bản thân đã chọn.

Đại diện nhà trường tặng quà lưu niệm và gửi lời cảm ơn đến doanh nghiệp
Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng doanh nghiệp

Kết thúc buổi chia sẻ, nhiều bạn sinh viên bày tỏ sự tiếc nuối khi còn khá nhiều điều còn muốn học hỏi về lĩnh vực làm phim hoạt hình anime, nhưng các bạn đừng lo nhé, vì còn rất nhiều buổi tham quan doanh nghiệp khác nữa để các bạn có thể hiểu hơn về chuyên ngành mà mình đang học tập mà!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *