Tân sinh viên K18.3 FPoly HCM học được gì tại ngày hội định hướng chuyên ngành?

17:28 24/10/2022

Ngày 22.10 vừa qua, tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã diễn ra ngày hội định hướng chuyên ngành dành cho tân sinh viên khoá K18.3 với sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp đến từ các lĩnh vực khác nhau.

Buổi định hướng nhận được sự quan tâm từ nhà trường, doanh nghiệp & sinh viên

Ngày hội định hướng chuyên ngành (22/10/2022) đã diễn ra sôi động với sự tham gia của các bộ môn cùng doanh nghiệp nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên ở mọi khối ngành định hình được ngành học, những môn học cụ thể trong suốt 2 năm 4 tháng theo học tại FPT Polytechnic HCM, lộ trình học tập, xu hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Sinh viên hào hứng chia sẻ, giao lưu trong buổi định hướng

Đại diện Ban Lãnh đạo nhà trường chia sẻ

  Về phía đại diện doanh nghiệp khối ngành Công nghệ thông tin gồm có:

 • Anh Nguyễn Thành Quang – CEO Công ty Tiên Phong CDS;
 • Chị Đinh Thị Tuyết Trinh – Giám đốc nguồn lực Alta Group;
 • Đại diện Công ty Cổ phần Asoft;
 • Đại diện Công ty Cổ phần Oneblock Labs;
 • Đại diện Công ty Lexar.

Về phía đại diện doanh nghiệp khối ngành Thiết kế đồ hoạ gồm có:

 • Anh Đinh Duy Hải – Nhà sáng lập, CEO Công ty TNHH Truyền thông Quảng cáo ADVietnam;
 • Chị Nguyễn Hồng Phượng – Đồng sáng lập, Tổng Quản lý ADVietnam;
 • Anh Nguyễn Đình Trúc – Cựu sinh viên FPT Polytechnic HCM – Creative Art ADVietnam;
 • Anh Nguyễn Trùng Dương – Giám đốc Công ty TNHH BND Media;
 • Anh Vương Vũ Truyễn – Giám đốc Công Ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Gia Hưng Phát.

Về phía đại diện doanh nghiệp ngành Thương mại điện tử có sự hiện diện của

 • Anh Bùi Quang Huy – Giám đốc Chi nhánh phía Nam Viettel Digital;
 • Anh Wilson Liêu – CEO Next Academy.

Về phía đại diện doanh nghiệp khối ngành Cơ khí – Điện – Tự động hoá có sự tham gia của anh Lại Quang Tuyến – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Điều khiển thông minh Smart Control.

Tại buổi định hướng, các bạn sinh viên đã được nghe những chia sẻ về nội dung sẽ được học trong từng chuyên ngành. lộ trình và phương pháp học tập. Ngoài ra, cùng với sự tham gia của doanh nghiệp, các bạn cũng được lắng nghe, giao lưu, trao đổi cùng đại diện doanh nghiệp từ góc nhìn thực tế, định hướng nghề nghiệp và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. 

Anh Wilson Lieu – CEO Next Academy chia sẻ: “Đến với Ngày hội định hướng hôm nay, tôi cảm thấy không khí cởi mở cũng như các bạn sinh viên FPT Polytechnic HCM rất dễ thương. Với một công ty chuyên về Digital Marketing, hay còn gọi là chuyển đổi số, tôi thấy các bạn trẻ khi học ngành này sẽ được tiếp cận với nhiều ngành mới – những ngành đang thay đổi theo hướng số hoá như Digital Sale, digital Design,… cũng như các hoạt động liên quan. Thông qua buổi định hướng, mong rằng, các bạn có thể thấy được những triển vọng của ngành trong tương lai, từ đó cải thiện những kỹ năng, kiến thức còn thiếu sót để phát triển bản thân thật tốt sau này”.

Cùng chuyên ngành Digital Marketing, anh Bùi Quang Huy – Giám đốc Chi nhánh phía Nam Viettel Digital cũng có đôi lời gửi gắm: “Đến với buổi định hướng, được tiếp xúc gần hơn với các bạn sinh viên, tôi thấy được sự năng động, sự sáng tạo của các bạn. Tôi rất vui khi được FPT Polytechnic HCM mời đến và chia sẻ, trao đổi với các bạn trẻ để giúp các bạn hiểu hơn về lĩnh vực mà bản thân theo đuổi.”

Đại diện doanh nghiệp ngành Thương mại điện tử cùng ngành Thiết kế đồ hoạ chia sẻ cùng sinh viên

Về phía doanh nghiệp khối ngành Thiết kế đồ hoạ, Anh Đinh Duy Hải – Nhà sáng lập, CEO ADVietnam cho biết: “Qua buổi trao đổi, chúng tôi cảm thấy được sự phù hợp giữa chương trình hiện tại mà trường đào tạo và doanh nghiệp. Là một agency, chúng tôi mong muốn các bạn luôn có thể mang sự sáng tạo, sự năng động và chịu khó để thật sự phát triển trong lĩnh vực thiết kế đồ họa này”.

Chị Nguyễn Hồng Phượng – Đồng sáng lập, Tổng Quản lý ADVietnam cũng phát biểu thêm: “Đến với buổi định hướng, tôi mong muốn các bạn học thật tốt, trau dồi thêm những kỹ năng cứng, kỹ năng mềm cũng như tham gia các buổi hội thảo để hiểu hơn về lĩnh vực mà bản thân đang theo đuổi”.

Đại diện ADVietnam chia sẻ cùng các bạn sinh viên

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc tại Ngày hội định hướng này nhé.

Gian hàng của ngành PR & Event

Gian hàng của khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
Hoạt động thu hút sinh viên theo dõi tại gian hàng ngành Thiết kế đồ hoạ

Sản phẩm được trưng bày tại gian hàng ngành Thiết kế đồ hoạ

Sinh viên giao lưu cùng giảng viên & doanh nghiệp

Sự năng động, nhiệt huyết của tân sinh viên FPT Polytechnic HCM

Qua Ngày hội định hướng, mong rằng, các bạn tân sinh viên K18.3 FPT Polytechnic HCM có cái nhìn tổng quan hơn về ngành học của mình cũng như rút ra nhiều bài học thông qua sự lắng nghe, chia sẻ từ góc nhìn thực tế các doanh nghiệp, từ đó xây dựng kế hoạch, lộ trình học tập phù hợp với bản thân. Chúc các bạn có khoảng thời gian học tập tốt tại trường!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *