Tân sinh viên Nguyễn Văn Hiếu – “Nếu được lựa chọn lại, mình vẫn sẽ chọn FPT Polytechnic HCM”

11:33 08/09/2022

Nếu được lựa chọn lại, liệu bạn có tiếp tục chọn ngôi trường mình đang học? Còn với Nguyễn Văn Hiếu, dù mới chỉ là tân sinh viên, cậu bạn đã “chắc nịch” với lựa chọn Cao đẳng FPT Polytechnic HCM của bản thân.

Nguyễn Văn Hiếu (2004) hiện là tân sinh viên chuyên ngành Quan hệ công chúng – PR & Tổ chức sự kiện tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM. Thu hút sự chú ý khi xuất hiện tại kỳ học quân sự với gương mặt vô cùng dễ thương và vẻ ngoài thư sinh, cậu bạn cũng lọt top những gương mặt “tân binh” được săn tìm “in tư” nhiều nhất tại trường.

Yêu FPT Polytechnic ngay từ cái nhìn đầu tiên

Khi tìm hiểu các trường cao đẳng và đại học có giảng dạy chuyên ngành truyền thông, Hiếu đã chọn nộp nguyện vọng vào một trường Đại học, tuy nhiên, sau khi tìm hiểu về FPT Polytechnic HCM, cậu bạn đã “quay xe” nộp hồ sơ vào trường ngay đợt đầu xét tuyển. Không phải để chọn cho…vui, Hiếu cho biết bản thân rất yêu thích cách đào tạo của trường: “Khi biết đến FPT Polytechnic là một môi trường thoải mái, năng động, thực hành chiếm phần lớn thời gian học tập, mình đã biết ngay đây là nơi thích hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân, thế nên đã không chần chừ mà đăng ký ngay lần nhập học đầu tiên”.

Bên cạnh đó, Văn Hiếu cũng ấn tượng với FPT Polytechnic về độ viral cũng như an tâm khi biết rất nhiều doanh nghiệp được liên kết để tạo ra việc làm ổn định ngay sau khi tốt nghiệp. Cậu  cho biết: “Những gì đã được học tại trường lớp sẽ cung cấp lượng kiến thức nền tảng vững chắc, đảm bảo có thể đi làm được ở bất kỳ một doanh nghiệp, một công ty nào. Nhưng để tồn tại, phát triển tại doanh nghiệp đó, thì bắt buộc chúng ta sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa, rèn luyện bản thân tốt hơn nữa để chứng minh năng lực của chính mình”.

Buổi khai giảng hoành tráng và kỳ học quân sự đáng nhớ

Cầm trên tay giấy báo nhập học tại trường, Hiếu mang trong mình sự mong chờ quãng thời gian học sắp tới. Từ phấn khởi, mong ngóng, cho đến ngày nhập học, Hiếu đã chuyển sang một tâm trạng mới – sự háo hức, bất ngờ ngay trong khoảnh khắc được cùng gần 7.000 sinh viên tham dự buổi khai giảng định hướng Tân sinh viên K18.3 đầy hoành tráng, với sự có mặt của dàn khách mời “xịn xò”.

Không chỉ vậy, ngay khi vừa nhập học, Hiếu đã cùng các bạn Tân sinh viên của một số chuyên ngành đã tham gia kỳ học Quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại Dĩ An, Bình Dương. Tưởng chừng mọi thứ sẽ rất cực nhọc vì vẫn chưa thích nghi được với một môi trường học mới, nhưng chính Hiếu cũng không ngờ mọi thứ ngoài sức tưởng tượng đến vậy. 

Tại đây, cậu bạn đã cùng các bạn “quậy đục nước” khu học Quân sự, được học hỏi thêm về cách giảng dạy ở FPT Polytechnic, nhận được sự quan tâm từ nhà trường khi đi học xa cũng như tham gia đêm Gala và team building thú vị nhằm tăng tính gắn bó của tập thể. 

Văn Hiếu tại kỳ học quân sự

Hiếu chia sẻ: “Kỳ học quân sự là một trải nghiệm đáng ghi nhớ của thời sinh viên, buồn vui đều có. Một cảm xúc mà chỉ còn lại trong mình chính là kỉ niệm với những người bạn trước lạ sau quen, cùng trải qua cùng gắn bó, học hỏi rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Tại đây, những người thầy giảng viên đáng kính tuy khó tính nhưng đã giúp chúng mình trưởng thành, lúc đầu vào có thể sẽ không thoải mái, nhưng chỉ sau vài ngày, tụi mình đã thích nghi được ngay. Chúng mình còn được “chill” với bạn bè bên bờ hồ, đi bộ, “quẩy tung nóc” các sự kiện, tham gia những hoạt động thể thao, rồi còn được trải nghiệm cảm giác trực đêm, có lần “quậy” quá thì xuống viết bản kiểm điểm. Càng kể, mình càng nhớ và chỉ mong được học Quân sự suốt thôi (cười)”.

Có vẻ như nhiều hoạt động, sự kiện đã làm Hiếu hơi “choáng” chút xíu, vậy nên cậu bạn chia sẻ bản thân sẽ cần một thời gian để thích ứng với môi trường và ổn định các thời biểu học, các hoạt động tại đây.

“Nếu được lựa chọn lại, mình sẽ vẫn chọn FPT Polytechnic HCM”

Đến từ vùng đất Bình Thuận đầy nắng và gió, Văn Hiếu tự tin mang trong mình điểm mạnh về chất giọng, khả năng giao tiếp và những hoài bão to lớn khi tiến tới môi trường học mới. Khẳng định “máu Bình Thuận” trong mình còn mang vẻ quyết đoán, không do dự, Văn Hiếu “chắc nịch” nói rằng mình vẫn sẽ chọn FPT Polytechnic HCM nếu như được quay trở lại thời gian ngồi viết tờ giấy nguyện vọng.

“May mắn nhất đối với mình, có lẽ đó là từ bỏ nguyện vọng Đại học để quyết định nhập học tại FPT Polytechnic HCM. Tại đây, từ môi trường đào tạo, các hoạt động sinh viên cho đến sự hỗ trợ nhiệt tình của nhà trường đều rất phù hợp với cá tính của mình. Nếu được lựa chọn một lần nữa, mình vẫn muốn gửi gắm ước mơ của bản thân dưới vai trò là một FPoly-er”, Văn Hiếu nhấn mạnh.

Với những bạn trẻ đang phân vân giữa nhiều hướng đi, Văn Hiếu cũng có vài lời nhắn nhủ: “Mỗi người mỗi cuộc sống, cần phải có suy nghĩ, quan điểm, luận kiến riêng. Vì vậy, hãy tôn trọng và phát triển bản thân nhất có thể. Hãy sống và học hỏi – trải nghiệm nhiều nhất bất cứ bạn ở đâu hay nơi nào, chính bạn là người quyết định con người bạn”.

Với những chia sẻ vừa rồi, mong rằng, trong tương lai, Nguyễn Văn Hiếu sẽ có những bước đột phá, tiếp tục giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết để nhanh chóng đạt được kỳ vọng mà bản thân mong muốn! Chúc Hiếu có quãng thời gian học tập vui vẻ tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM nhé!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *