Sinh viên FPoly HCM thích thú tập làm phim hoạt hình tại Armada TMT

10:38 14/11/2022

Ngày 11/11 vừa qua, các bạn sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM  đã có cơ hội tham quan Công ty TNHH Armada TMT –”cha đẻ” của hàng loạt phim hoạt hình đình đám như “Dalton”, “Kirikou, “Oggy và những chú gián tinh nghịch”, “Zig and Sharko”,…

Được thành lập từ năm 2002 tại TP.HCM, xưởng phim hoạt hình Armada TMT đã góp phần thực hiện rất nhiều bộ phim, series truyền hình, các phim mẫu, các bộ phim đặc biệt và màn ảnh rộng. Những bộ phim xưởng mang lại đã là tuổi thơ của rất nhiều thế hệ trẻ hiện nay, đặc biệt là GenZ.

“Oggy và những chú gián tinh nghịch” – Một trong những bộ phim của Armada TMT đã gắn liền với tuổi thơ của thế hệ GenZ

Đến với buổi tham quan, đại diện Công ty TNHH Armada TMT có sự hiện diện của:

  • Ông Sidi Benlarbi – Giám đốc Armada TMT;
  • Anh Hồ Văn Tiễn – Họa sĩ Layout;
  • Chị Nguyễn Thị Xuân Mai – Admin;

Về phía Cao đẳng FPT Polytechnic HCM có sự tham dự của:

  • Thầy Trịnh Công Đại- Giảng viên bộ môn Thiết kế đồ họa;
  • Cô Lương Thị Thanh Bình – Giảng viên bộ môn Thiết kế Đồ hoạ;
  • Chị Nguyễn Minh Thuỷ Vy – Cán bộ Phòng Quan hệ Doanh nghiệp;
  • Hơn 30 bạn sinh viên chuyên ngành Thiết kế Đồ hoạ;

Mở đầu buổi tham quan, các bạn sinh viên đã được ông Sidi Benlarbi – Giám đốc Armada TMT cùng chị Nguyễn Thị Xuân Mai – Admin Armada TMT giới thiệu sơ lược về công ty, các bộ phận và các phòng ban tại công ty. Các bạn cũng đã được đi một vòng Armada TMT và xem trực tiếp các anh chị đang làm thực hiện các dự án tại xưởng.

Một số bộ phim nổi tiếng được vẽ tại Armada TMT

Tại đây, các bạn đã được chiêm ngưỡng và học hỏi nhiều về quá trình cũng như các công đoạn để làm ra một tác phẩm phim hoạt hình hoàn chỉnh, cũng như lắng nghe những chia sẻ tâm huyết về nghề, về phương pháp rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp của những họa sĩ dày dặn kinh nghiệm. Đồng thời, các họa sĩ hoạt hình của Armada TMT còn tiết lộ quy trình làm hoạt hình theo phong cách hoạt hình thế giới như vẽ diễn hoạt animation, vẽ layout, vẽ background. 

Chị Nguyễn Thị Xuân Mai – Admin tại Armada TMT chia sẻ: “Trong tương lai, nếu các bạn đến thực tập thực tế tại Armada TMT, các bạn sẽ có được thêm cơ hội để có thể học tập và trau dồi thêm những kỹ năng thực tế. Đây là cơ hội tốt để các bạn phát triển trong một môi trường có nhiều năm hoạt động trong ngành vẽ phim hoạt hình. Vì phong cách vẽ ở xưởng sẽ tương đối tốn thời gian, đòi hỏi sự trau chuốt, tỉ mỉ nhiều hơn, vì vậy, nếu các bạn có đam mê thì hãy tự trau dồi thêm để tăng sự tỉ mỉ cũng như thẩm mỹ của bản thân để có thể phát triển hơn trong lĩnh vực này”.

Chị Nguyễn Thị Xuân Mai – Admin tại Armada TMT chia sẻ cùng các bạn sinh viên

Tiếp theo trong buổi tham quan, các bạn sinh viên được Anh Hồ Văn Tiễn – Họa sĩ Layout – Người có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực phim hoạt hình chia sẻ thêm về cách vẽ nhân vật, cách tập vẽ, làm quen và các quy ước về nhân vật để có một cái nhìn tổng quan và thực tế hơn về cách vẽ hoạt hình. Các bạn sinh viên cũng được giải đáp những câu hỏi về chuyên môn, về cách tạo hiệu ứng nhân vật thông qua dự án cũng như được hướng dẫn vẽ mô phỏng ngay tại buổi tham quan.

Anh Hồ Văn Tiễn – Họa sĩ Layout chính tại Armada TMT chia sẻ thêm với sinh viên về cách vẽ nhân vật

Bạn Lê Khánh Duy – Sinh viên ngành Thiết kế Đồ hoạ tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM có mặt tại buổi tham quan chia sẻ: “Mình rất vui vì nhà trường đã tạo điều kiện cho cả lớp đến Armada TMT – nơi đã vẽ ra những mảng ký ức tuổi thơ đẹp đẽ. Mình đã từng nghĩ sẽ khó có thể đến đây, cho đến khi được tận mắt xem anh chị làm việc trực tiếp, đây có lẽ là một cơ hội rất là quý giá với mình.

Kết thúc buổi tham quan, đại diện Cao đẳng FPT Polytechnic đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Armada TMT khi đã tạo cơ hội để các bạn sinh viên tham quan và chia sẻ những kiến thức bổ ích về lĩnh vực phim hoạt hình. Nhiều bạn sinh viên bày tỏ sự tiếc nuối khi còn khá nhiều điều còn muốn học hỏi về lĩnh vực làm phim hoạt hình, nhưng các bạn đừng lo nhé, vì còn rất nhiều buổi tham quan doanh nghiệp khác nữa để các bạn có thể hiểu hơn về chuyên ngành mà mình đang học tập. 

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Armada TMT
Các bạn sinh viên check in tại Armada TMT Studio

Có thể nói, buổi tham quan đã mang đến cho các bạn sinh viên FPT Polytechnic HCM những trải nghiệm thực tế cũng như cái nhìn tổng quan về ngành Thiết kế Đồ hoạ nói chung và ngành làm phim hoạt hình nói riêng. Qua đây, các bạn có thể học hỏi thêm nhiều trải nghiệm thực tế để phát triển bản thân từ kỹ năng đến kiến thức, từ đó thêm vững bước trong con đường mà bản thân đã chọn. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *