Thầy Phan Hoàng Tùng – Không ngần ngại “tay ngang” thử sức với nghề giảng viên tại FPoly HCM

9:22 18/11/2022

Tốt nghiệp chuyên ngành Digital Marketing, hoạt động nhiều dự án lớn, nhỏ của các thương hiệu, dù vậy, ở một trình độ chuyên nghiệp hiếm ai có được, thầy Phan Hoàng Tùng vẫn muốn chinh phục một đỉnh cao mới, thứ mà sau này thầy cũng không ngờ đó là công việc giảng dạy tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM.

Người thầy với sở thích “bay nhảy”

Tốt nghiệp ngành Digital Marketing và đã có thời gian hoạt động chuyên ngành tại nhiều dự án ở Đà Nẵng, có thể nói, thầy Phan Hoàng Tùng đã có một vị trí ổn định để thúc đẩy sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, người thầy xứ Quảng này vẫn cảm thấy cần thử thách bản thân hơn nữa, mong muốn chinh phục một đỉnh cao mới chứ không chỉ dừng lại ở công việc tiếp xúc với các thương hiệu.

Thầy Phan Hoàng Tùng – Giảng viên Digital Marketing tại FPT Polytechnic HCM

Tự nhận bản thân yêu thích sự “bay nhảy”, thầy Hoàng Tùng không chỉ tìm thấy tính cách của mình qua âm nhạc mà còn là ở chính ngành Digital Marketing. “Từng nhiều đêm, mình đã tự hỏi bản thân rằng sở thích của đời mình là gì. Mình cũng từng nhiều lần buông bỏ, nhiều lần thử thách, đi ngược lại với số đông. Cho đến hiện tại, có lẽ mình đã tìm ra câu trả lời. Đó là phải thật sự ổn định, đủ chín chắn thì mới nuôi dưỡng tốt được ngọn lửa đam mê. Cuối cùng, mình đã tìm thấy những giai điệu, những sự bay nhảy, sáng tạo ấy trong chính chuyên ngành của mình” – thầy Tùng chia sẻ.

Mong muốn chinh phục một đỉnh cao mới, thầy Tùng đã quyết định rời khỏi thành phố biển Đà Nẵng, nam tiến vào TP.HCM. Cũng từ đây, cái duyên trở thành giảng viên Digital Marketing tại FPT Polytechnic HCM đã đến với thầy một cách bất ngờ.

Liều lĩnh “tay ngang” với nghề giảng viên

Cho đến hiện tại, thầy Tùng vẫn cảm thấy quyết định apply vào làm giảng viên tại FPT Polytechnic HCM là một bước ngoặt đúng đắn. Thầy chia sẻ: “Thấy đơn tuyển dụng của Cao đẳng FPT Polytechnic HCM, mình đã không ngần ngại nộp đơn ngay. Bởi lẽ, đây dường như là một cơ hội vàng để mình hiện thực hóa ước mơ thưở nhỏ của ba mẹ dành cho mình và cũng là đoạn đường cần chinh phục tiếp theo của bản thân”.

“Tay ngang” bước sang nghề sư phạm, dù gặp chút khó khăn, thầy Tùng vẫn quyết tâm chinh phục bằng cách trau dồi bản thân với chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm và khóa học IBSTPI của FPT Polytechnic HCM. Biết rằng sẽ không dễ để có thể đứng trên bục giảng, nên thầy Tùng vẫn đã và đang cố gắng từng ngày để có thể chinh phục sinh viên bằng những bài giảng thú vị, kết hợp với kinh nghiệm thực chiến trong ngành bản thân dành dụm được suốt nhiều năm hoạt động.

Thầy Tùng tại talkshow dành cho sinh viên

Tìm thấy đam mê tại FPT Polytechnic HCM

Bắt đầu với lớp EC17304, Thầy Tùng đã thực sự bị cuốn hút bởi môi trường học tập của FPT Polytechnic HCM cùng với đó là tinh thần học tập không ngại khó khăn của những chú ong vàng. “Những ngày đầu gian nan lắm, mọi thứ đều lạ lẫm, nhưng thật may, các bạn sinh viên đã giúp mình nhận ra đây không chỉ là trách nhiệm công việc mà là một tình yêu dành cho việc giảng dạy”, thầy Tùng nói.

Tâm đắc với câu nói “The stupidest possible creative act is still a creative act” (Việc ngu ngốc nhất khi muốn sáng tạo là khi chỉ dừng lại ở một công việc sáng tạo duy nhất”), thầy Tùng luôn cho rằng bản thân phải không ngừng thay đổi, sáng tạo, đón nhận những sai lầm của tuổi trẻ, có vậy thì mới thành công và trưởng thành được.

Thầy Tùng cùng đồng nghiệp

Thầy bày tỏ: “Thời sinh viên, mình đã có những sai lầm, đã có những lần phải đánh đổi. Nhưng nhờ vậy, mình đã tìm thấy được đâu là tình yêu đích thực trong công việc, trong cuộc sống mà mình cần hướng đến. Chính vì thế, những buổi giảng dạy đều được mình xem như những buổi chia sẻ, truyền đạt của người đi trước với mong muốn khuyến khích sinh viên FPT Polytechnic trong thời 4.0 phải mạnh dạn thử, để tìm ra ngọn lửa của đời mình”.

Tìm thấy tình yêu giảng dạy tại FPT Polytechnic HCM, thầy Tùng đang hoàn thành tốt công việc của mình là một giảng viên cũng như một người anh, một tiền bối trong ngành Digital Marketing để lắng nghe, cùng giải quyết vấn đề của sinh viên, qua đó giúp các bạn có thêm động lực học tập. Mong rằng, trong thời gian tới, thầy Tùng sẽ tiếp tục gắn bó, “level up” bản thân để có được những giây phút thăng hoa trong công việc.

Thầy Tùng vui vẻ cùng sinh viên trong giờ học chuyên ngành

Sắp tới là 20/11, xin chúc thầy Phan Hoàng Tùng có thêm nhiều sức khỏe, sự sáng tạo cũng như gặp nhiều may mắn trong giảng dạy và những công việc chuyên ngành khác!

Bộ môn Digital Marketing

Cao đẳng FPT Polytechnic HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *