Tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm dành cho sinh viên CNTT FPoly HCM

13:52 03/03/2022

“1+8+N” của Huawei là gì và định hướng tương lai dành cho các bạn sinh viên ngành CNTT Cao đẳng FPT Polytechnic HCM.

Là một trong ba ông lớn của ngành lập trình di động, Huawei đã và đang chứng minh tiềm năng sáng tạo công nghệ vượt bậc không chỉ tích hợp trong một chiếc smartphone. Với công thức 1 + 8 + N, những chuyên gia tại Huawei Việt Nam đã nói nhiều hơn về một tương lai công nghệ đầy tiện ích và thông minh tới cho người dùng.

Giải nghĩa công thức 1+8+N

Huawei được biết đến đầu tiên là công ty cho ra mắt những giải pháp về phát triển phần mềm, về sau đã tiến tới sản xuất smartphone cùng nhiều ứng dụng thông minh khác như máy tính xách tay Matebook. Giải thích về những sáng tạo của Huawei, chuyên gia Nguyễn Thị Hương, người chịu trách nhiệm quản lý phát triển khoa học ứng dụng và hệ sinh thái của Huawei cho biết: “Mang tầm nhìn và sứ mệnh của CEO Huawei là kết nối những nền tảng về kỹ thuật số tới mọi người, Huawei đã và đang nỗ lực hết mình để có những công thức sáng tạo mới lạ nhất, một trong những công thức khiến chúng tôi tự hào là 1 + 8 + N”.

Chị Nguyễn Thị Hương cùng những chia sẻ về sự phát triển của Huawei cùng công thức 1 + 8 + N

Theo giải thích sâu hơn của anh Nguyễn Quang Nhật, Giám đốc Kỹ thuật Huawei Việt Nam, 1 + 8 + N là công thức kết hợp áp dụng cho một thiết bị di động với 8 thiết bị do Huawei sản xuất (máy tính bảng, tai nghe, đồng hồ cùng các thiết bị xung quanh), N ám chỉ cho nhiều thiết bị ngoại vi nằm trong hệ sinh thái này.

Định hướng trải nghiệm sáng tạo tới khách hàng

Có thể hiểu đơn giản nhất, công thức 1 + 8 +N là công thức mà Huawei đã áp dụng công nghệ lập trình di động để có thể mang lại tiện nghi cho trải nghiệm người dùng và được tích hợp chỉ trong một thiết bị di động.

Công thức sáng tạo này không chỉ hứa hẹn tiện ích thông minh tới người dùng, mà còn xây dựng một định hướng chắc chắn cho ngành lập trình di động trong 5 năm tới. Đưa ra một ví dụ cụ thể nhất, anh Nguyễn Quang Nhật chia sẻ: “Hiện tại, sự tiện ích các bạn đang được trải nghiệm nằm ở chính tai nghe Bluetooth, đồng hồ thông minh, máy tính bảng cùng chiếc smartphone của mình, những thiết bị này đã được tích hợp và hứa hẹn sẽ được áp dụng nhiều công nghệ hơn trong tương lai”.

Anh Nguyễn Quang Nhật cùng lời khẳng định về xu hướng lập trình di động trong 5 năm tới

Cũng tâm sự thêm về quá khứ thời còn là sinh viên, anh Nguyễn Quang Nhật kể về dự án làm ngôi nhà thông minh, ứng dụng nhiều nền tảng thông minh, sau 10 năm, đến hiện tại, dự án đã đang hoàn thành được “phần cứng” và sẽ tiếp tục được phát triển nếu có thật nhiều công thức sáng tạo khác như 1 + 8 + N.

Những phân tích về công nghệ sáng tạo của Huawei trong các thiết bị thông minh

Ngành CNTT đã và đang khẳng định vai trò quan trọng đối với sự phát triển của kinh tế, xã hội

Trong tương lai gần, số lượng thiết bị di động thông tin và liên quan sẽ còn tiếp tục gia tăng nhiều hơn nữa. Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, cùng với các hướng phát triển mới, công nghệ mới, nhu cầu về nguồn nhân lực có kiến thức, chuyên môn là “bài toán” cần tìm lời giải ngay từ lúc này.

Với xu hướng ‘bùng nổ’ của CNTT trên khắp toàn cầu, đặc biệt là tại thị trường năng động như Đông Nam Á, cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên theo học ngành CNTT nói chung và các bạn học về Lập trình Mobile, Phát triển phần mềm nói riêng sẽ trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Cơ hội nhiều cần phải hiểu rằng, sự cạnh trang cũng sẽ càng trở nên gay gắt. Các nhà tuyển dụng sẽ nâng cao các tiêu chí, yêu cầu để chọn lọc những ứng viên tiềm năng.

Do đó, ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, các bạn sinh viên cần phải có kế hoạch phát triển bản thân, xây dựng lộ trình theo đuổi các mục tiêu về sự nghiệp và luôn nố lực, cố gắng hết mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *