Tinh thần Gamification tại FPT Polytechnic: Học mà chơi, chơi mà học

12:59 26/02/2024

Bạn biết gì chưa? Bấy lâu nay bên cạnh lớp học theo chuyên ngành, sinh viên Digital Marketing tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM còn có xưởng thực hành để rèn luyện kỹ năng chuyên môn thực tế mà lại còn được cùng nhau vui chơi, rồi thi đua để vừa được nhận chứng chỉ rồi có khi còn được nhận quà nữa đó!

Thời gian qua, qua bao nhiêu lớp xưởng khác nhau ở mỗi học kỳ, các sinh viên tài năng và đam mê sáng tạo thuộc bộ môn Digital Marketing của FPT Polytechnic TP HCM đều được quý thầy cô dày dạn kinh nghiệm của bộ môn chia sẻ các kinh nghiệm kỹ năng sáng tạo nội dung video và được trổ tài thực hành quay dựng, sản xuất nội dung, làm web,….

Đặc biệt, từ khi nhà trường xác định đưa Gamification vào giảng dạy thì công tác dạy và học không chỉ còn là thực hành và lấy điểm điểm, mà buổi học nào sinh viên FPT Polytechnic cũng được giảng viên giao nhiệm vụ sáng tạo theo chủ đề bài học, có thời hạn, có thi đua, và có “chướng ngại vật” là những thử thách để các nhóm đoàn kết cùng nhau vượt qua. 

Vào mỗi học kỳ, Xưởng thực hành Thương mại điện tử sẽ có nhiều dự án lớp xưởng khác nhau, với chủ đề, kế hoạch và yêu cầu giảng dạy với tiêu chuẩn đầu ra cụ thể nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo cho từng chủ đề lớp học. Và may mắn thay, do mỗi dự án lớp học lại còn có sự tham gia giảng dạy của nhiều thầy cô khác nhau, với chuyên môn, kinh nghiệm và phong cách giảng dạy khác nhau. 

Do đó, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội chủ động tự đăng ký lớp xưởng của giảng viên mà mình cảm thấy gần gũi nhất, hoặc đơn giản là được linh hoạt chọn đăng ký lớp học trong khung thời gian phù hợp với mình nhất. Và cũng nhờ vậy, bạn sinh viên nào ham học hỏi, mê sáng tạo, mong muốn được rèn luyện khả năng thực hành thì đều sẽ có cơ hội được tham gia học lớp Xưởng mà mình yêu thích nhất, cũng như các bạn sinh viên năng động tài năng trong lớp “Sản xuất video Marketing” của “cô Ngân Tóp Tóp” trong học kỳ vừa qua.

Qua hình ảnh sinh động và cũng đầy tiếng cười ở đây, ta có thể thấy, học lớp xưởng thực hành đã giúp các chú ong được trổ tài thi đua sáng tạo theo lối đi riêng của mình để chiến thắng những vòng thi đấu, được nhận thưởng sau mỗi “màn game”. Mỗi buổi học với chủ đề khác nhau là cơ hội để sinh viên “lên rank”, và cuối cùng lại còn được vinh danh trong khúc nhạc trao thưởng hoành tráng độc quyền của cô Ngân cho thành quả “vừa học vừa chơi” cùng nhóm mình.

Đến màn cuối game, thì đặc biệt là, bạn nào có video thành quả nộp đầy đủ về cho nhà trường thì lại còn được cấp chứng chỉ xịn sò nữa chớ. Qua một số video marketing “hoành tráng” được sản xuất “quá nhanh quá nguy hiểm” sau mỗi buổi học của một trong những nhóm giành giải thưởng kỳ này, ta có thể thấy lớp học “Sản xuất video Marketing” tại xưởng thực hành Thương mại điện Tử đã thiết thực và cũng đầy sáng tạo và nhiều niềm vui như thế nào.

Đừng ngần ngại cùng nhau đăng ký tham gia các lớp học của Xưởng thực hành Thương mại điện tử FPT Polytechnic được mở đều đặn mỗi kỳ với nhiều chủ đề khác nhau để còn được cùng học hết sức, chơi hết mình và rinh chứng chỉ xịn nữa nha các bạn sinh viên trẻ nhiều tiềm năng. Tại đây, các bạn sẽ không chỉ có lớp xưởng nhiều phần thưởng của “cô NganLP5 mê Tóp Tóp” mà còn rất nhiều thầy cô xịn sò khác đang chờ đón!

Giảng viên: Lê Kim Ngân
Bộ môn Thương mại điện tử
FPT Polytechnic TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.