Trải nghiệm thú vị tại Viettel Digital cùng tân sinh viên FPT Polytechnic HCM

17:21 21/03/2022

Ngày 19/3 vừa qua, các bạn sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có những trải nghiệm tại Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội – Chi nhánh Viettel Thành phố Hồ Chí Minh.

Hoạt động tham quan doanh nghiệp được phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic HCM cùng Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel – Chi nhánh TP.HCM (cụ thể là Tổng Cty Dịch vụ số Viettel – Viettel Digital) phối hợp thực hiện. Nhằm giúp cho các bạn tân sinh viên định hướng nghề nghiệp, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm trong tương lai.

Các bạn sinh viên hào hứng tham quan doanh nghiệp

Đồng hành cùng các bạn sinh viên có anh Nguyễn Như Ý và chị Nguyễn Minh Thủy Vy – Cán bộ Phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic HCM, cùng anh Bùi Quang Huy – Giám đốc Viettel Digital phía Nam.

Tại buổi tham quan, anh Bùi Quang Huy đã giới thiệu đến các bạn sinh viên tổng quan về Viettel và Viettel Digital. Song song đó, đại diện Viettel cũng chia sẻ về khuynh hướng digital marketing và định hướng, cơ hội việc làm cho sinh viên trong thời đại công nghệ số.

Khẳng định về tầm quan trọng của hoạt động tham quan doanh nghiệp, anh Nguyễn Như Ý – Cán bộ phòng Quan hệ doanh nghiệp tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh chia sẻ rằng: Thông qua hoạt động tham quan doanh nghiệp, các bạn sẽ có những thu hoạch riêng cho bản thân, chẳng hạn như kiến thức, kinh nghiệm, định hướng,… Anh hy vọng rằng, sau khi được tai nghe, mắt thấy các nghiệp vụ chuyên ngành, các bạn sẽ sớm có kế hoạch phát triển bản thân, xây dựng sự nghiệp sau này”.

Đại diện Viettel chia sẻ cùng các bạn sinh viên

Sau một giờ đồng hồ trải nghiệm “Viettel Tour”, các bạn tân sinh viên cũng có thể quan sát cách bố trí tại các phòng ban, hiểu rõ cơ cấu và cách thức làm việc, đặc biệt là về ứng dụng chuyên ngành thiết kế đồ hoạ tại doanh nghiệp. Bên cạnh kiến thức được đào tạo tại trường, môi trường doanh nghiệp sẽ mang đến cho sinh viên những trải nghiệm quý giá để hình thành nền tảng vững chắc về ngành học, tự tin về con đường thành công trong tương lai.

Sinh viên giao lưu cùng doanh nghiệp

Chia sẻ về trải nghiệm tham quan doanh nghiệp này, đại diện sinh viên tham gia chương trình cho biết:Em thấy rằng chuyến tham quan này thực sự cần thiết, đặc biệt là đối với sinh viên những học kỳ đầu. Thông qua chuyến tham quan này, em và các bạn đã hiểu hơn về hoạt động doanh nghiệp, cơ hội việc làm, đặc biệt là có cái nhìn thực tế, định hướng bản thân tốt hơn.”

Đại diện nhà trường & doanh nghiệp

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, chương trình tham quan doanh nghiệp là một trong những hoạt động nhằm gắn thực tế vào các môn học. Cùng với 70% thời lượng đào tạo là thực hành, các bạn sinh viên sẽ nhanh chóng tích luỹ kinh nghiệm làm việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Qua đó, sau khi ra trường, các bạn sinh viên có thể thích nghi nhanh chóng với nhu cầu của nền kinh tế, xã hội.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *