Trải nghiệm thực tế “Motion Capture – Công nghệ nắm bắt chuyển động” cùng sinh viên FPT Polytechnic HCM

16:56 26/05/2022

Vừa qua, Talkshow “Motion Capture – Công nghệ nắm bắt chuyển động” do bộ môn CNTT phối hợp cùng CLB Coder Poly đã thực hiện thành công với những thông tin hữu ích cùng những trải nghiệm thú vị dành cho sinh viên FPT Polytechnic HCM.

Motion capture là một quá trình được ghi lại gồm những chuyển động của vật thể hoặc con người sau đó được đưa qua máy tính và xử lý. Công nghệ chuyển động hiện nay đang dần bước tiến lên và phát triển vượt bậc tạo nên một sức hút mới lạ, áp dụng được vào đa lĩnh vực như: công nghệ, giải trí, giáo dục, điện ảnh và tạo ra được nhiều sản phẩm tuyệt vời.

Tham gia Talkshow “Motion Capture – Công nghệ nắm bắt chuyển động”, thầy Nguyễn Đỗ Anh Khoa – Giảng viên lập trình Android và Java đã chia sẻ những kiến thức về những công nghệ chuyển động hiện nay. Ngoài ra thầy Nguyễn Đỗ Anh Khoa còn cho biết công nghệ đang được áp dụng và sử dụng rộng rãi, tạo tiền đề cho sự phát triển về “Công nghệ chuyển động” trong tương lai.

Không chỉ có vậy, tham gia Talkshow “Motion Capture – Công nghệ nắm bắt chuyển động” các bạn sinh viên còn được trải nghiệm Công nghệ chuyển động thông qua những trò chơi về thực tế ảo giúp sinh viên biết thêm về sự chuyển động cũng như thú vị của Công nghệ chuyển động 

Sinh viên trải nghiệm Game thực tế ảo

Bạn Vương Ngọc Thanh Loan người trực tiếp tham gia trải nghiệm game thực tế ảo chia sẻ: “Sau khi nghe những lời chia sẻ của thầy về Game thực tế ảo, em cảm thấy nó khá lạ với cực kỳ cuốn hút dù em không theo chuyên ngành lập trình. Sau khi tham gia trải nghiệm game thực tế ảo em cảm thấy nó thật sự mới lạ đối với bản thân em, nhìn nó khá là “ảo diệu” trong mắt em. Em hy vọng sẽ có thêm nhiều buổi talkshow như này để sinh viên như em có thể trải nghiệm

Kết thúc chương trình, với sự chia sẻ của thầy Nguyễn Đỗ Anh Khoa đã đọng lại bên trong mỗi sinh viên là những kiến thức mới về công nghệ đang phát triển và cách thức sử dụng mà “công nghệ chuyển động” có thể thực hiện. Từ đó các bạn sinh viên đã có một cách nhìn cụ thể hơn về lĩnh vực tuy không mới nhưng lại đang rất phát triển hiện nay.

Sắp tới, tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM sinh viên sẽ được tham gia và hỗ trợ để viết về áp dụng về Công nghệ chuyển động – một công nghệ không mới nhưng đang rất hot ở thị trường công nghệ hiện nay.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *