Tư duy Marketing ứng dụng vào môn học “Nghệ thuật chữ” với sinh viên FPT Polytechnic

11:50 26/06/2023

Với môn học Nghệ thuật chữ (Typography) ở trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM, sinh viên không chỉ đơn giản là thiết kế chữ đúng về màu sắc, bố cục, tạo hình… mà còn là cách ứng dụng vào công việc thực tế sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Trong chuyên ngành Thiết kế đồ họa, sinh viên tại FPT Polytechnic TP HCM sẽ được học môn Nghệ thuật chữ nhằm chuẩn bị cho việc thiết kế hình ảnh cho các doanh nghiệp, kết hợp cùng việc sử dụng Marketing để tạo ấn tượng thu hút khách hàng. Đặc biệt, môn học này còn giúp các sinh viên có kiến thức và kỹ năng cần thiết để thể hiện sự sáng tạo và chuyên nghiệp trong thiết kế chữ.

Ngoài ra trong quá trình học, các sinh viên được đồng hành và hướng dẫn bởi giảng viên giàu kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn sâu sắc về nghệ thuật chữ, đem tới cho sinh viên một cái nhìn toàn diện về các nguyên tắc cơ bản của typography. Mặt khác, sinh viên cũng được tiếp cận với các khái niệm về font chữ, kích thước, khoảng cách và tương quan giữa các chữ cái, cách sử dụng màu sắc, hình ảnh và bố cục để tạo ra sự hài hòa và thu hút trong thiết kế.

Sau khi hoàn thành môn học này, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM đã có khả năng thiết kế chữ độc đáo và sáng tạo cho các dự án thực tế. Một trong những ví dụ tiêu biểu là việc thiết kế các Poster Chữ Sale off ấn tượng và thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Các poster chữ này được thiết kế với chiến lược kinh doanh bán hàng vào nghệ thuật chữ, nhằm tạo ấn tượng và thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Với sự kết hợp thông minh giữa màu sắc, hình ảnh và bố cục, các sinh viên đã tạo ra những thiết kế chữ tinh tế, chuyên nghiệp và đầy sáng tạo.

Cùng ngắm nhìn những sản phẩm “Typo” do các sinh viên lớp GD 18315 và GD 18315 thiết kếnhé!

Có thể khẳng định, môn học Nghệ thuật chữ tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic không chỉ trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn về thiết kế chữ mà còn giúp các bạn phát triển tư duy sáng tạo và khả năng ứng dụng vào công việc thực tế. Chúc cho các bạn sẽ tiếp tạo sáng tạo thêm nhiều sản phẩm thú vị và thu hút, từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai.

Giảng viên Mai Thị Kiều Dung
Bộ môn Thiết kế đồ họa
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *