Từng là những thành viên “nòng cốt” trong FPoly Media Club, những sinh viên “tiềm năng” năm ấy giờ ra sao?

10:47 04/08/2023

Từng xuất hiện ở vô số các sự kiện lớn, nhỏ với tư cách là thành viên “cốt cán” trong FPoly Media Club tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM, hai thành viên Xuân Thảo và Trung Hiếu đã gây dựng sự nghiệp đầy triển vọng của mình sau khi tốt nghiệp như thế nào?

Trung Hiếu – Khát khao “chinh phục” đỉnh cao của nghệ thuật

Ngay từ khi còn là học sinh, Trung Hiếu đã có niềm đam mê mãnh liệt với Đồ họa, đặc biệt là ngành Phim quảng cáo. Thậm chí trước khi đến FPT Polytechnic, cậu bạn đã từng sở hữu một số kinh nghiệm nhất  định thông qua việc học nhiếp ảnh. Xuất phát từ đam mê đó, Hiếu bắt đầu tìm hiểu về những môi trường đào tạo chuyên sâu về ngành này và trong một lần tình cờ nói chuyện với bạn bè, Trung Hiếu biết đến ngành Thiết kế đồ họa tại FPT Polytechnic.

“Sau khi đã đã tham khảo qua thông tin trên website cũng như từ bạn bè xung quanh, mình thấy được trường có không gian rộng rãi để sinh viên thực hành và học tập rất hợp lý nên đã không chần chừ thêm mà quyết định đăng ký ngay vào trường” – Hiếu chia sẻ.

Trung Hiếu – sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM

Sau khi chính thức trở thành sinh viên ngành Thiết kế đồ họa, Hiếu luôn cố gắng tiếp thu thật nhiều kiến thức từ giảng viên trên lớp và thực hành chăm chỉ mỗi ngày, nhờ vậy, cậu bạn nhanh chóng tiến bộ không ngừng trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa. Chưa hết, Trung Hiếu còn tham gia FPoly Media Club với vai trò là Phó chủ nhiệm, qua đó có cơ hội tham gia vào nhiều sự kiện truyền thông, gặp gỡ và làm việc cùng những người có chung niềm đam mê.

“Thực ra sau khi chụp ảnh cho một sự kiện về nhiếp ảnh, mình đã  được thầy Lâm Văn Tư ngỏ ý thành lập một CLB về nhiếp ảnh và quay phim. Đó là lúc FPoly Media Club ra đời và mình may mắn được trở thành Phó chủ nhiệm. Có thể nói, việc đồng hành cùng mọi người trong suốt thời gian đó đã mang lại nhiều niềm vui và kiến thức, đồng thời khi tham gia vào hoạt động của CLB, mình cũng đã tích lũy được thêm nhiều kinh nghiệm khi làm cộng tác viên Media tại trường” – Trung Hiếu cho biết.

Cũng chính từ đây, Hiếu được thầy Trần Bá Hộ – một giảng viên tận tâm am hiểu về Thiết kế đồ họa hỗ trợ nhiệt tình trong việc thực hiện những dự án lớn nhỏ cho trường, góp phần mang lại cho chàng trai trẻ nhiều kỷ niệm đáng nhớ và kiến thức sâu hơn về lĩnh vực nghệ thuật.

Với những nỗ lực không ngừng, Trung Hiếu được tuyển vào công ty BTC Group sau khi chụp ảnh cho một dự án quay event và bắt đầu thực tập tại đây. Sau khi kết thúc quá trình làm nhân viên phòng PR-Marketing, Hiếu chuyển sang làm việc tại công ty Kimarcom trong một khoảng thời gian. Có thể khẳng định, những ngày làm việc tại 2 công ty đã giúp Hiếu học hỏi được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong ngành dựng Phim quảng cáo.

Nhờ vậy mà hiện tại, cậu bạn đã trở thành một Freelancer trong lĩnh vực quay – dựng phim quảng cáo. Dù còn phải đối diện với những thách thức về deadline thiết kế và thời gian hoàn thành công việc, song tin rằng tương lai, Trung Hiếu vẫn sẽ không ngừng nâng cao kỹ năng và có nhiều bước tiến đột phá trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa.

Xuân Thảo – Bước chân vào ngành nhiếp ảnh nhằm “thỏa mãn” niềm đam mê

Cùng là thành viên trong FPoly Media Club, thế nhưng cô nữ sinh với vẻ ngoài tươi tắn, năng động – Xuân Thảo lại có một hành trình đầy bất ngờ đối với việc theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa tại FPT Polytechnic TP HCM. Thuở ban đầu, Thảo vốn dĩ lựa chọn một ngành học khác bởi cô bạn khi đó vẫn còn hết sức mơ hồ, không biết rõ về sở thích cá nhân.

“Ngay từ khi còn đi học, mình không biết mình thích học ngành nào hay trường nào cả. Chỉ đơn giản nghĩ rằng khi nào thi cuối cấp xong sẽ học ngành Hàn quốc học tại một trường nọ. Vì lúc đó chưa biết thích nhất cái gì nên mình cũng chọn đại vài sở thích cá nhân để chọn ngành học thôi”.

“Nhưng rồi đến ngày cuối cùng của hạn nộp hồ sơ, mình lại “bẻ lái” qua học ngành Thiết kế đồ họa. Và thật, mình cảm thấy may mắn khi đã lựa chọn đúng. Bởi càng học ngành này, mình lại càng yêu thích hơn, dù lúc học cũng hoài nghi lắm, sợ học xong lại thấy không phù hợp. Tuy nhiên, với môi trường vừa học vừa thực hành như FPT Polytechnic, mình đủ tự tin để theo đuổi con đường này cho đến cùng” – Xuân Thảo khẳng định.

Xuân Thảo – sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại FPT Polytechnic TP HCM

Đặc biệt, trong quá trình học tập tại FPT Polytechnic, không biết từ lúc nào Xuân Thảo đã nung nấu niềm yêu thích với bộ môn nhiếp ảnh và quay dựng. Và thế rồi, cô bạn cũng quyết định tham gia vào FPoly Media Club sau nhiều lần bị thu hút bởi đam mê của các thành viên đối với bộ môn nhiếp ảnh.

“Tính ra lần đầu tiên mình biết đến FPoly Media Club là hôm đi tham gia một Talkshow, sau đó follow Fanpage và chợt thấy có tin tuyển thành viên. Lúc đó mình khá đắn đo vì chưa có máy ảnh hay điện thoại xịn gì cả, nhưng nhờ có bạn cùng phòng cổ vũ và động viên nên mình đã mạnh dạn tham gia”.

Mặc dù việc thực hiện những buổi quay chụp khi tham gia vào CLB khá vất vả, song Xuân Thảo cũng dần nhận ra bản thân đã có những tín hiệu thay đổi hết sức tích cực. Một mặt, cô bạn được cải thiện phong cách làm việc và hiểu biết sâu hơn về nhiếp ảnh, mặt khác, FPoly Media Club cũng mang đến cho Xuân Hoa nhiều kỷ niệm và những người bạn luôn ở bên bất kể khó khăn cỡ nào.

Chưa hết, nhờ vào kinh nghiệm khi tham gia FPoly Media Club, Xuân Thảo còn may mắn được trở thành thực tập sinh tại BTC Group và sau một thời gian ngắn được đề cử lên làm nhân viên chính thức. Tại thời điểm đó, Thảo đảm nhiệm vai trò nhân viên phòng PR – Marketing, thực hiện việc thiết kế các ấn phẩm truyền thông 2D, hỗ trợ viết bài và chụp ảnh cho các sự kiện và cuộc họp của công ty. Tuy ban đầu gặp nhiều thách thức về deadline thiết kế song Xuân Thảo đã dần dần vượt qua, nhờ vậy, cô bạn càng thêm tự tin và thành thạo hơn trong công việc.

Là một người đam mê nghệ thuật, Xuân Thảo đã và đang không ngừng trau dồi kỹ năng và học thêm các kiến thức bổ trợ cho bản thân. Mặc dù đã từng bước thực hiện thành công những mục tiêu sau khi tốt nghiệp như nơi ở thoải mái, công việc yêu thích,…Xuân Thảo vẫn nuôi hy vọng về những thành tựu hơn nữa trong tương lai. 

Với thành công của Xuân Thảo và Trung Hiếu, bí quyết chính là ở việc hãy dành thời gian để thực hành nhiều hơn, kết hợp việc học tại trường và tham gia các cuộc thi thực chiến do giảng viên tổ chức. Bởi không chỉ môi trường học tập trao cho mỗi người kiến thức và cơ hội thực hành, mà mỗi cá nhân còn phải siêng năng và không ngừng cầu tiến, từ đó, mở rộng cơ hội việc làm cho sau này.

Cảm ơn những chia sẻ đầy chân thành của Xuân Thảo và Trung Hiếu! Chúc hai bạn sẽ tiếp tục giữ vững niềm đam mê và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *