“Update” kiến thức CNTT cùng sinh viên FPoly HCM tại Seminar “Roadmap Fullstack”

11:26 12/08/2022

Ngày 6/8 vừa qua, bộ môn CNTT tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã tổ chức thành công seminar “Roadmap Fullstack” – sự kiện dành cho các bạn sinh viên CNTT đang theo học tại trường.

Talkshow “Roadmap Fullstack” dành cho sinh viên CNTT tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM

Hiểu được nhu cầu thực tế cũng như mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên CNTT có cái nhìn tổng quan hơn về ngành nghề đang theo học, bộ môn CNTT đã tổ chức chương trình Roadmap Fullstack vào ngày 06/08 vừa qua. Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của các bạn sinh viên đam mê ngành CNTT, đặc biệt là về Lập trình Web. 

Theo đó, chương trình cũng chào đón sự hiện diện của dàn khách mời:

  • Anh Vũ Hồng Sơn – DevOps engineer – FPT Telecom International
  • Cô Trần Thị Hường – Chủ nhiệm bộ môn CNTT
  • Thầy Trần Bá Hộ – Trưởng môn ngành web
  • Cô Nguyễn Thị Thanh Xuân – Giảng viên bộ môn CNTT
  • Cô Nguyễn Thị Nam – gv bộ môn CNTT
  • Các giảng viên bộ môn CNTT và UDPM 

Mở đầu chương trình, thầy Trần Bá Hộ đã chia sẻ về cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành Web. Thầy nhấn mạnh: “Ngoài 2 chuyên ngành chính là Frontend và Backend được đào tạo chính thống tại trường, các bạn sinh viên có thể làm được những công việc khác liên quan như: Thực hiện chuyển layout từ Photoshop sang html css, đây là công việc part-time đa số của sinh viên ngành web. Ngoài ra, những vị trí công việc như: quản trị hosting, quản lý website, biên tập website, viết content và làm SEO website hoặc ngay cả việc chạy quảng cáo facebook, google, youtube,… cũng sẽ đều trong khả năng nếu các bạn tập trung 100% vào việc học tại trường”. 

Thầy Trần Bá Hộ đang chia sẻ về công việc của các bạn ngành Web

Tiếp đến là phần phát biểu của cô Thanh Xuân về lộ trình học và làm việc. Cô cũng chia sẻ các công cụ hỗ trợ các bạn sinh viên trong lúc làm bài hay công việc sau này. 

Cô Thanh Xuân đang trình bày về lộ trình Frontend

Đặc biệt, phần chia sẻ hữu ích đến từ cô Nguyễn Thị Nam về top 5 công cụ hỗ trợ thiết kế cho dân CNTT đã khiến các bạn sinh viên tự tin hơn về một mảng nghề tưởng chừng là “ngoại đạo” nhưng nào ngờ dễ thực hiện và thú vị tới vậy. Với trò chơi “Chung sức” hết sức sôi động, các bạn trẻ đã phần nào được ôn lại những kiến thức đã học trên lớp.

Cô Nguyễn Thị Nam chia sẻ tại sự kiện

Với kinh nghiệm thực tế từ việc nghiên cứu, học tập cho đến việc ra trường đi làm với vị trí DevOps, anh Vũ Hồng Sơn đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện trong nghề tới các bạn sinh viên. Ngoài ra, anh cũng chia sẻ khá cụ thể về ngành lập trình Backend bằng một câu khẳng định: “Các bạn chỉ cần vững một ngôn ngữ lập trình thì khi tiếp cận một ngôn ngữ mới các bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn”.

Anh Vũ Hồng Sơn chia sẻ về lộ trình Backend
Các bạn sinh viên cũng đã đặt câu hỏi nhiệt tình cho quý thầy cô và khách mời

Khép lại chương trình là phần tặng quà cho khách mời và chụp hình lưu niệm cùng các bạn sinh viên. 

Để “check” lại những khoảnh khắc ấn tượng tại Talkshow “Roadmap Fullstack”, các bạn có thể theo dõi video dưới đây nhé!

Luôn cố gắng hỗ trợ sinh viên trong trau dồi kiến thức, bộ môn CNTT tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM vẫn đang nỗ lực tạo ra nhiều talkshow, chương trình chia sẻ kinh nghiệm ở mọi ngành nghề khác nhau. Mong rằng, trong tương lai, FPoly-ers sẽ được tham gia nhiều workshop, sự kiện hấp dẫn để có cơ hội tiếp xúc, cọ xát, cập nhật với xu hướng thực tế của ngành CNTT! Chúc các bạn có khoảng thời gian học tập vui vẻ tại trường!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *