“Volunteer – Bí mật yêu thương”: Chiến dịch thiện nguyện tới từ sinh viên FPoly HCM

11:29 07/04/2022

Ngày 10/4 tới đây, hoạt động thiện nguyện, tu sửa lớp học tình thường nằm trong chuỗi chiến dịch “Volunteer – Bí mật yêu thương” do CLB Tình nguyện Cao đẳng FPT Polytechnic HCM sẽ chính thức diễn ra.

Sau thời gian dài vắng bóng về hoạt động thiện nguyện, sinh viên FPT Polytechnic HCM đã phát động chương trình thiện nguyện hướng tới những hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống, đặc biệt là các em nhỏ thuộc diện hộ nghèo, mồ côi.

FPT Polytechnic HCM - Thien nguyen
Lớp học “Tình Thương” ấp Tân Lập (Bình Dương).

Với tinh thần “tương thân tương ái”, các bạn sinh viên quyết định giúp đỡ trẻ em nghèo, bất hạnh, có cuộc sống không may mắn và chưa tìm được mái ấm để nương tựa. Lớp học “Tình Thương” tại ấp Tân Lập, Bình Dương là một trong những điểm đến của CLB Tình nguyện FPoly HCM.

Lớp học này được ông Huỳnh Văn Phê (còn đường người dân tại dây gọi với cái tên thân thương là Ông Tư) cùng người vợ lập nên, đến nay, lớp học này đã hoạt động được 28 năm.

Luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các em nhỏ, mỗi năm, ông bà đều dẫn dắt các cô cậu học trò nhỏ vào những ngôi trường chính quy để tiếp tục học tập. Vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, từ năm 2021, ông bà đã tạm dừng việc dạy học và hiện nay, khi kinh tế đang dần hồi phục, lớp học này đã trở lại và đón gần 30 em nhỏ đăng ký học.

Lớp học “Tình Thương” của ông bà Tư

Vì đây là ngôi trường tình thương, đồ dùng cần thiết cho việc giảng dạy cũng không quá đầy đủ. Ông Tư chia sẻ: “Ngôi trường này đã không tu sửa 28 năm nay. Do thiếu kinh phí cùng với việc bị yêu cầu di dời 7 lần nên ngôi trường đã xuống cấp trầm trọng”.

Bước tới ngôi trường này, Chủ nhiệm CLB Tình nguyện FPoly HCM chia sẻ: “Khi vừa tới đây, em thấy lớp học thiếu thốn rất nhiều thứ cả về vật chất lẫn tinh thần. Quan sát ông bà dạy học tận tình mà em cũng thấy mủi lòng. Điều này đã thúc đẩy em và các bạn trong CLB muốn góp phần nhỏ để các em nhỏ yên tâm học tập. Do đó, CLB Tình nguyện quyết định sẽ tổ chức buổi phát quà nhỏ và tu sửa lại lớp học tình thương”.

CLB Tình nguyện FPoly HCM xin kêu gọi sự hỗ trợ của mọi người, mạnh thường quân để có thể giúp đỡ phần nào cho lớp lớp học “Tình Thương” của ông bà Tư vào ngày 10/4 tới đây. CLB hy vọng mọi người cùng nhau đến đây, chia sẻ tình cảm, tình thương yêu của cộng đồng tới các em nhỏ.

Mọi chi tiết về hoạt động thiện nguyện, các bạn có thể tìm hiểu và liên hệ với CLB Tình nguyện FPoly HCM qua Fanpage Bemind – CLB Tình nguyện FPoly HCM.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *