Vừa đẹp trai vừa đa tài, thầy giáo Thiết kế đồ họa “đốn tim” sinh viên FPoly HCM ngay từ những buổi dạy đầu tiên

16:44 03/01/2023

Không chỉ sở hữu, tài năng ca hát, thể thao, thầy Trần Anh Tuấn – giảng viên Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM còn được các bạn sinh viên nhà trường yêu quý vì lượng kiến thức thực tế cùng những tiết học thú vị, sôi động.

Thầy Trần Anh Tuấn – Giảng viên môn 2D – chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại FPT Polytechnic HCM

Thầy giáo “soái ca” sở hữu vô vàn tài năng 

Chỉ mới đồng hành cùng sinh viên FPT Polytechnic HCM trong hai học kỳ vừa qua, nhưng thầy Trần Anh Tuấn – giảng viên chuyên ngành 2D – Thiết kế đồ họa đã gây ấn tượng với các bạn trẻ bởi vẻ ngoài chuẩn “soái ca” cùng vô vàn tài năng như: ca hát, bóng đá. Vừa qua, thầy cùng đồng đội trong đội bóng giảng viên FPT Polytechnic HCM đã mang cúp tứ hùng từ Cần Thơ về cho nhà trường. 

Thầy Anh Tuấn tại Giải bóng đá Tứ hùng 2022

Bên cạnh những sở thích đó, thầy Tuấn đã có cho mình những thành tích nổi bật như: Năm 2019, được Bộ Lao Động Thương Binh XH TPHCM khen thưởng Lao Động Giỏi Cấp Thành Phố, năm 2016 thầy đạt top 3 Tay nghề thiết kế đồ họa Quốc Gia,… 

Luôn gần gũi, thấu hiểu và lắng nghe sinh viên, thầy Tuấn khiến nhiều sinh viên phải “phát cuồng” vì những tiết học thoải mái, đầy hứng khởi luôn tạo được không khí học tập mới mẻ từ thầy. Ngoài ra, mỗi tiết học thầy luôn tạo được tiếng cười cho sinh viên và không sinh viên nào “cúp tiết” vì độ đẹp trai của thầy.

Thầy giáo Designer đem nghệ thuật vào giảng dạy

Tình yêu dành cho thiết kế, ca hát đã “vẽ” nên thầy Trần Anh Tuấn – một giảng viên yêu thích nghệ thuật thay vì những con số, các ngành Kỹ thuật, Kinh tế. Từ khi còn nhỏ, thầy Tuấn cho biết bản thân đã hứng thú với những gam màu, những ngành nghề mang thiên hướng sáng tạo. Đó cũng là cơ duyên dẫn thầy tới chuyên ngành Thiết kế đồ họa sau này.

Yêu thích công việc giảng dạy ngay từ hồi còn là thực tập sinh, thầy Trần Anh Tuấn chia sẻ: “Sau các đợt thực tập đó thì tôi nhận ra mình yêu thích việc truyền đạt và chia sẻ kinh nghiệm thực tế của bản thân, sau đó tôi có đi dạy trung tâm, càng đi dạy càng thấy yêu nghề dạy và càng thấy bản thân máu lửa và nhiệt huyết hơn rất nhiều”. 

Như bao giảng viên khác “trót yêu” FPT Polytechnic HCM ngay từ cái nhìn đầu tiên, thầy Trần Anh Tuấn cũng bị nhà trường thu hút bởi môi trường giảng dạy chuyên nghiệp – hiện đại, đồng nghiệp hoà đồng, vui vẻ luôn hỗ trợ nhau, cùng với đó là sự năng động, nhiệt tình của các bạn sinh viên. 

Dù mới gắn bó cùng học trò trong hai kỳ học vừa qua, nhưng thầy Trần Anh Tuấn vẫn hào hứng chia sẻ về những kỷ niệm, về cảm xúc vinh dự của bản thân khi được đứng trên giảng đường FPT Polytechnic HCM. Trong những ngày đầu đứng trên bục giảng, thầy Tuấn tâm sự bản thân cũng có rất nhiều thử thách. Thầy cho biết: Những ngày đầu là một giảng viên FPT Polytechnic HCM, tôi luôn suy nghĩ về cách để kết nối sinh viên, sáng tạo thêm nhiều phong cách dạy học gần gũi để các em hứng thú với chuyên ngành, không buồn ngủ, không nhàm chán”.

Thầy Trần Anh Tuấn cùng sinh viên FPT Polytechnic HCM

Không thể tránh được những áp lực, stress trong công việc, trong những lúc như vậy, thầy Anh Tuấn thường tìm đến những sở thích của bản thân để tìm lại cảm hứng trên giảng đường. Thầy chia sẻ: “Bất cứ khó khăn nào cũng có cách giải quyết, vấn đề là chúng ta có thực sự muốn tìm cách tốt nhất và giải quyết nó thật sự triệt để hay không mà thôi”

Tiêu chuẩn “3 Tốt” tại FPT Polytechnic HCM 

Khi được hỏi về lý do lựa chọn đồng hành cùng FPT Polytechnic HCM mà không phải môi trường khác,  thầy Anh Tuấn chia sẻ tiêu chuẩn “3 Tốt” của trường khiến thầy “xiêu lòng” ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc: Sinh viên năng động – Môi trường tốt – Đồng nghiệp thân thiện.

Ấn tượng với phương châm Thực học – Thực nghiệp của nhà trường, thầy Trần Anh Tuấn mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nâng cao bản thân để truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm tốt nhất đến với  sinh viên. Ngoài ra, thầy cũng có dự định sẽ tổ chức những cuộc thi, workshop, buổi training kỹ năng ngoài trời để các bạn được học hỏi thêm kiến thức chuyên ngành. 

Thầy chia sẻ: “Khi các bạn đi học mà bị mơ hồ về mục tiêu hay định hướng, những lúc như vậy, càng cần phải tĩnh lại, suy nghĩ cho thật kĩ, tìm ra hướng đi đúng đắn cho bản thân, rõ ràng mục tiêu của mình, có như vậy thì mỗi nước đi sau này mới dễ đi và mượt mà hơn”.

Cảm ơn Thầy Trần Anh Tuấn với những chia sẻ quý giá! Mong rằng, trong thời gian tới, thầy sẽ có những giây phút giảng dạy tuyệt vời cùng các bạn sinh viên trên giảng đường FPT Polytechnic HCM. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *