Vùng đất vàng cho sinh viên FPT Polytechnic triển khai dự án

11:33 10/03/2018

Nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác khung nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho mối quan hệ hợp tác của hai đơn vị trong các lĩnh vực xây dựng phát triển nông thôn mới, ứng dụng nghiên cứu khoa học, công nghệ vào đời sống cộng đồng, sáng ngày 09/03/2018, Ban lãnh đạo Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với lãnh đạo địa phương xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Tham dự buổi gặp mặt có sự hiện diện của thầy Trần Vân Nam – PGĐ Khối đào tạo Cao đẳng, chị Huỳnh Thị Thành – Trưởng phòng CTSV, thầy Trần Duy Phong – chủ nhiệm bộ môn Công nghệ thông tin, anh Võ Duy Đức Minh – Phó chánh văn phòng; đại diện địa phương có ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND, bà Đào Thị Hồng Nhung – Bí thư Đoàn, bà Bùi Thị Hờ – Chủ tịch MTTQ và bà Nguyễn Thị Ngọc Yến – cán bộ Văn hóa – Xã hội xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Thỏa thuận hợp tác giữa Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí minh và xã Mỹ Lệ sẽ là đòn bẩy để bà con địa phương, sinh viên đạt hiệu quả hơn trong cuộc sống và học tập
Thỏa thuận hợp tác giữa Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí minh và xã Mỹ Lệ sẽ là đòn bẩy để bà con địa phương, sinh viên đạt hiệu quả hơn trong cuộc sống và học tập

Xã Mỹ Lệ là địa phương đang hướng đến hiện đại hóa và giữ gìn nét văn hóa đặc sắc của vùng sông nước miền Tây với những cánh đồng bát ngát mênh mông, những lời ca mang đậm nét tự hào. Sau thỏa thuận hợp tác khung này, UBND xã sẽ cùng phối hợp với các đơn vị hành chính, tổ chức chính trị xã hội, cộng đồng tại địa phương cùng triển khai các chương trình cụ thể với Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh để hỗ trợ sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên trong quá trình tham quan học tập, sinh hoạt tại địa phương. Bên cạnh đó, xã cũng sẽ kết hợp với sinh viên, giảng viên, cán bộ công nhân viên khối ngành Công Nghệ Thông Tin hỗ trợ xây dựng các phần mềm quản lý văn bản, ứng dụng Công nghệ thông tin trong các hoạt động kinh tế văn hoá tại địa phương. Ông Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ “Bà con xã Mỹ Lệ rất vui mừng chào đón Ban lãnh đạo Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Mong rằng buổi gắp mặt giữa hai bên sẽ động lực chung cho sự phát triển của địa phương và nhà trường. Hôm nay chúng ta đã đạt được nhiều thỏa thuận “bám sát” tình hình thực tế của bà con và các em sinh viên. Tôi mong rằng hai bên sẽ hợp tác vui vẻ, và xã Mỹ Lệ sẽ hỗ trợ hết mình cho Cao đẳng FPT Polytechnic.”

Thầy Nam, đại diện nhà trường tặng quà lưu niệm cho xã Mỹ Lệ.
Thầy Nam, đại diện nhà trường tặng quà lưu niệm cho xã Mỹ Lệ.

Đối với sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic, các bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động văn hóa, giao lưu phát triển cộng đồng tại địa phương, tham gia chương trình Mùa hè/ Cuối tuần “Tình Nguyện”, tham dự lễ hội liên hoan “Đờn ca tài tử” và thương hiệu “Nàng thơm chợ Đào”, cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, triển khai các dự án của sinh viên, kết hợp xây dựng phát triển cộng đồng, áp dụng việc học vào đời sống.

Thầy Trần Vân Nam phát biểu trong buổi nói chuyện “Thực sự đây là một cái duyên giữa xã Mỹ Lệ và Cao đẳng FPT Polytechnic. Rất cảm ơn xã Mỹ Lệ đã đồng hành cùng trường, mang đến một môi trường thực học – thực nghiệp mới cho sinh viên. Đồng chí Tuấn từng hỏi tôi ký kết này sẽ kéo dài trong bao năm, và tôi cũng trả lời rằng sẽ vô thời hạn nếu xã Mỹ Lệ luôn chào đón thì Cao đẳng FPT Polytechnic luôn sẵn sàng”.

Hy vọng qua buổi gặp gỡ và hợp tác này, tình hữu nghĩ hai bên sẽ khắng khít hơn và sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ có những dự án thành công tại xã Mỹ Lệ, huyện Cần Đước, tỉnh Long An.

Như Ý

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *