Warm-up cùng sinh viên FPoly HCM trước thềm cuộc thi FPT Edu Hackathon 2022

10:47 17/06/2022

Ngày 10/6 vừa qua, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã có buổi Warm-up chuẩn bị kiến thức và kỹ năng trước khi tham gia FPT Edu Hackathon 2022.

Sự trở lại của FPT Edu Hackathon 2022 đã làm nóng không khí tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM những ngày qua, đặc biệt là với những bạn sinh viên yêu lập trình. Hòa cùng bầu không khí sôi động với học trò, các giảng viên bộ môn cùng nhà trường cũng rất háo hức mong chờ tới ngày diễn ra vòng sơ loại đầu tiên của giải đấu vào ngày 16 – 17/07 tới đây.

Cuộc thi FPT Edu Hackathon 2022

Mong muốn giúp sinh viên có một sự chuẩn bị kĩ càng, đầy đủ kỹ năng và thông tin trước giải đấu, Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã tổ chức buổi Warm-up dành cho các bạn sinh viên mong muốn tham gia. Buổi nói chuyện là sự có mặt của dàn khách mời “xịn xò”:

 • Thầy Trần Vân Nam: Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic HCM
 • Thầy Trần Duy Phong: Trưởng ban đào tạo Cao đẳng FPT Polytechnic HCM
 • Các thầy cô giảng viên bộ môn CNTT của nhà trường.
 • Anh Sơn Nguyễn – Co Founder & CTO của OneBlock Labs
 • Anh Vũ Thành Lâm – Co Founder & CFO của OneBlock Labs
 • Chị La Thục Anh: Human Resources Manager
 • Nguyễn Ngọc Mỹ Duyên: Partnership Executive
 • Các cựu tuyển thủ cuộc thi FPT Edu Hackathon: Team SHS (Giải nhất FE Hackathon 2018) và Team VN2T (Giải nhì FE Hackathon 2021)

Mở đầu chương trình, thầy Trần Vân Nam đã nhấn mạnh tầm quan trọng của cuộc thi có quy mô như FPT Edu Hackathon: “Để nâng cao kĩ năng chuyên môn trong môi trường sáng tạo như Cao đẳng FPT Polytechnic, một trong những cách học hiệu quả chính là tham gia cuộc thi như FPT Edu Hackathon. Mong rằng, các bạn sẽ luôn giữ được tâm huyết, ý chí cùng kinh nghiệm của bản thân trong giải đấu lập trình sắp tới”.

Thầy Trần Vân Nam phát biểu mở đầu buổi Warm-up

Về thể lệ và hình thức cuộc thi, cô Trần Thị Hường – Trưởng bộ môn CNTT và thầy Nguyễn Ngọc Chấn Giảng viên bộ môn CNTT đã cùng nhau chia sẻ để các bạn sinh viên nắm bắt chủ đề và thông tin quan trọng trong cuộc thi. 

Cô Trần Thị Hường và thầy Nguyễn Ngọc Chấn tóm tắt thể lệ cuộc thi

Tham dự buổi gặp mặt trong vai trò khách mời, anh Sơn Nguyễn và anh Vũ Thành Lâm – 2 Co Founder của OneBlock Labs đã có phần chia sẻ kiến thức và sự phổ biến của Blockchain trong đời sống hiện nay. Qua màn giới thiệu một cách chi tiết về Blockchain của hai diễn giả, các bạn sinh viên đã phần nào hiểu thêm về những ý tưởng có thể triển khai thực tế như hệ thống thanh toán, quy đổi, theo dõi các sản phẩm từ lúc được trồng đến khi bán cùng những công dụng thực tế của mô hình này.

Anh Sơn Nguyễn – Co Founder & CTO của OneBlock Labs
Anh Vũ Thành Lâm – Co Founder & CFO của OneBlock Labs

Bên cạnh đó, chương trình cũng khuyến khích sinh viên đặt câu hỏi trong phần giao lưu với cựu sinh viên, các tuyển thủ đã từng tham gia FPT Edu Hackathon trong năm 2018 và 2021.

Nói về tâm thế trước giải đấu, anh Phạm Tiến Dũng – cựu tuyển thủ team SHS chia sẻ: “Các bạn cần phải bình tĩnh để có sự chuẩn bị thật tốt. Đừng áp lực quá, vì sự thoải mái trong tinh thần sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề cách tốt nhất”.

Anh Nguyễn Trọng Trường, cựu tuyển thủ team VN2T cũng có lời phát biểu khích lệ các bạn sinh viên: “Điều khó khăn nhất là các bạn có dám đăng kí cuộc thi hay không? Những bạn lo lắng chưa học gì cao siêu thì không sao vì đã có các thầy cô hỗ trợ trong quá trình tham gia cuộc thi. Vì vậy, hãy cứ đăng kí tham gia, trải nghiệm và chuẩn bị thật tốt về kiến thức để có được những giây phút thi đấu thăng hoa tại FPT Edu Hackathon 2022 nhé!”.

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời tại buổi Warm-up

Mong rằng những kiến thức bổ ích tại buổi Warmup FPT Edu Hackathon 2022 đã giúp các bạn sinh viên bỏ túi thêm nhiều bí kíp trước khi bước vào giải đấu thực sự. Chúc các bạn sẽ “cháy” hết mình để có những giây phút thi đấu tuyệt vời trong cuộc thi sắp tới nhé!

Bộ môn Công nghệ thông tin

Cao đẳng FPT Polytechnic HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *