Workshop “Digital Marketing đa kênh tích hợp cho khởi nghiệp Thương mại điện tử” – Hướng đi mới cho các startup sau đại dịch

18:29 09/12/2022

Vào ngày 30/11 vừa qua, tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đã diễn ra workshop “Digital Marketing đa kênh tích hợp cho khởi nghiệp thương mại điện tử” – buổi chia sẻ kiến thức về khởi nghiệp dành cho các bạn sinh viên. 

Sau đại dịch Covid-19, các cửa hàng truyền thống không còn quá nổi bật mà thay vào đó là các hình thức mua sắm trên các kênh online, các sàn thương mại điện tử. Đây được xem là cơ hội bùng nổ và thách thức cho các doanh nghiệp để đẩy mạnh về Digital Marketing. Những giải pháp Digital Marketing sẽ giúp cho doanh nghiệp không cần quá phụ thuộc vào cửa hàng truyền thống, thay vào đó là các kế hoạch Marketing đa kênh để việc bán hàng được xuyên suốt hơn và gia tăng truyền thông cực kì hiệu quả.

Với các bạn sinh viên muốn startup về mảng bán hàng, nếu nắm rõ những điểm mạnh theo xu hướng này, kế hoạch khởi nghiệp của các bạn có thể phát triển mạnh, thu hút khách hàng mà không cần phụ thuộc vào phương pháp bán hàng truyền thống. Với mong muốn truyền đạt kinh nghiệm, kiến thức dành cho những nhà startup trẻ, bộ môn Digital Marketing và bộ môn Ứng dụng phần mềm tại Cao đẳng FPT Polytechnic đã tổ chức buổi workshop “Digital Marketing đa kênh tích hợp cho khởi nghiệp thương mại điện tử” vào ngày 30/11 vừa qua. Buổi nói chuyện có sự tham gia của diễn giả Bùi Quang Huy – Giám Đốc Viettel Digital TP.HCM.

Anh Bùi Quang Huy – Giám Đốc Viettel Digital Hồ Chí Minh
Đông đảo các giảng viên và sinh viên FPT Polytechnic HCM tham gia workshop

Tại workshop, diễn giả Bùi Quang Huy đã cho các bạn sinh viên thấy được những lợi ích vô cùng lớn khi sử dụng Digital Marketing đa kênh tích hợp trong những năm gần đây cùng sự phát triển vượt trội của công nghệ, giúp cho nhiều doanh nghiệp tiết kiệm được nguồn chi phí, xây dựng thương hiệu và bùng nổ doanh thu trong thời gian ngắn. Sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thông sở hữu (Owned Media), truyền thông trả phí (Paid Media) và truyền thông lan truyền (Earned Media) đã giúp cho nhiều doanh nghiệp Digital Marketing phát triển mạnh mẽ, một bước tiến nhanh chóng mà ít cửa hàng truyền thống bì kịp.

Anh Bùi Quang Huy với những chia sẻ trong buổi Workshop

Nhìn rõ xu hướng mua sắm trực tuyến có thể vẫn được duy trì dù trong thời kỳ “bình thường mới”, ngay cả khi dịch Covid-19 được kiểm soát, các hạn chế giãn cách được bãi bỏ, anh Bùi Quang Huy cho biết: “Theo báo cáo nghiên cứu mới nhất từ một công ty tư vấn chuyển đổi, 68% doanh nghiệp Việt Nam được khảo sát cho biết đầu tư vào đa kênh, đa dạng hóa chuỗi cung ứng để đảm bảo tính liên tục cho doanh nghiệp.

Với thế mạnh về công nghệ tiên tiến và nguồn dữ liệu lớn, các nền tảng Digital Marketing cho phép nhà bán hàng mở rộng khả năng cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên đa dạng kênh và thiết bị. Do đó, thương mại đa kênh trở thành một chiến lược phù hợp giúp doanh nghiệp đảm bảo sự hiện diện liên tục và mang đến trải nghiệm mua sắm liền mạch cho khách hàng”.

Diễn giả và các giảng viên, sinh viên trong buổi chia sẻ ngày 30/11

Buổi workshop “Digital Marketing đa kênh tích hợp cho khởi nghiệp thương mại điện tử” đã thành công cho các bạn sinh viên thấy được tầm quan trọng của startup sử dụng phương pháp Digital Marketing sau khoảng thời gian đại dịch, đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bạn định hướng rõ hơn về lợi ích ngành học và những kế hoạch khởi nghiệp của bản thân trong tương lai. Mong rằng, trong thời gian sắp tới, các bạn sẽ có những “thương vụ làm ăn” thành công nhờ áp dụng những kiến thức của buổi workshop vừa qua.

Bộ môn Digital Marketing

Cao đẳng FPT Polytechnic HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *