Workshop “Phân tích thiết kế & Tối ưu cơ sở dữ liệu”: Sửa lỗi khi xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu của sinh viên

16:55 03/10/2023

Ngày 29/09 vừa qua, tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM đã diễn ra workshop “Phân tích thiết kế & Tối ưu Cơ sở dữ liệu” dành cho các bạn sinh viên ngành CNTT nhà trường, giúp các bạn tìm ra những lỗi của mình khi xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu.

Workshop “Phân tích thiết kế &  Tối ưu Cơ sở dữ liệu” là sự kiện mở đầu cho chuỗi sự kiện nhằm giúp định hướng cho các bạn sinh viên ngành CNTT FPT Polytechnic TP HCM đang và sắp làm dự án 1, dự án tốt nghiệp. Với phần chia sẻ của các khách mời là chuyên gia trong lĩnh vực, các sự kiện hứa hẹn sẽ giúp các bạn trẻ nhà Ong tự tin hoàn thiện các giai đoạn trong quy trình phát triển dự án phần mềm, từ đó nâng cao chất lượng của dự án 1, dự án tốt nghiệp.

Tham gia chia sẻ tại workshop “Phân tích thiết kế & Tối ưu Cơ sở dữ liệu” là hai giảng viên bộ môn CNTT nhà trường: Cô Hồ Thị Hồng Nga và thầy Nguyễn Lê Phương.

Đông đảo giảng viên, sinh viên tham gia sự kiện

Mở đầu sự kiện, giảng viên Hồng Nga đã chia sẻ cách nhận biết yêu cầu hệ thống, cách thu thập yêu cầu từ phía khách hàng thông qua việc quan sát, vấn đáp và thu thập các tài liệu, biểu mẫu có liên quan, để từ đó nắm bắt đầy đủ và chính xác nhất mong muốn của khách hàng khi xây dựng hệ thống. Giảng viên Hồng Nga đã mang đến kiến thức về thu thập yêu cầu, phân tích khả thi và triển khai hệ thống, dẫn dắt sinh viên từ thiết kế ERD ở mức khái quát đến khi hoàn thiện một thiết kế Cơ sở dữ liệu đầy đủ và tối ưu.

Bên cạnh những kiến thức chuyên ngành, những câu chuyện đời, chuyện nghề từ giảng viên Nguyễn Lê Phương – người có rất nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế trong doanh nghiệp với nhiều vai trò như Developer, Team Leader,  Technical Lead, Project Manager đã mang lại nhiều thông tin quý và bổ ích cho các bạn sinh viên.

Các giảng viên mang đến nhiều kiến thức, kinh nghiệm chuyên ngành tại workshop

Có kinh nghiệm gần 20 năm, giảng viên Lê Phương đã định hướng cho các bạn sinh viên làm sao để làm thật tốt dự án khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Với thông điệp “Learning from mistakes”, giảng viên Lê Phương động viên các bạn trẻ nên học từ các lỗi thông thường hay gặp để không mắc phải, từ đó chạm đến sự thành công.

Buổi workshop đã diễn ra đầy vui vẻ, ý nghĩa

Thông qua workshop “Phân tích thiết kế & Tối ưu Cơ sở dữ liệu”, mong rằng, các bạn sinh viên đã nhận thức được tầm quan trọng của việc khảo sát yêu cầu hệ thống, phân tích, thiết kế và tối ưu cơ sở dữ liệu cũng như tránh các sai sót có thể gặp khi triển khai dự án. Chúc các bạn thực hiện dự án thành công!

Bộ môn Công nghệ thông tin
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.