Xu hướng tương lai – Lập trình Mobile

15:22 14/09/2023

Với sự phát triển mạnh mẽ của kỷ nguyên 4.0, mọi hoạt động của con người đều gắn với ứng dụng trên Smartphone: 5G, AI, Mobile Wallet, E-learning, News… Học tập và làm việc về Lập trình Mobile  ngày càng cần thiết hơn trong cuộc sống. Nó giúp mở ra cơ hội nghề nghiệp đáng mơ ước cho nhiều bạn trẻ.

Nhu cầu bức thiết từ doanh nghiệp

Lập trình ứng dụng di động mang đến một không gian mua sắm, tin tức, giải trí thu nhỏ ngay trên Smartphone của mỗi cá nhân. Chính vì độ nhu cầu sử dụng các ứng dụng Mobile ngày càng tăng mà nguồn nhân lực cung cấp cho ngành này lại rất khan hiếm.

Theo báo cáo của  GSMA (Hiệp hội di động toàn cầu), khoảng 5 tỷ người (2/3 dân số thế giới) đang sử dụng Smartphone. Trong đó, Trung Quốc đứng đầu thế giới (với 851 triệu người dùng).

Với các doanh nghiệp, đây là một thị trường rất lớn để bán hàng. Kinh doanh trên App Mobile đang là xu hướng ở nhiều quốc gia. Mạng 5G sớm đưa vào hoạt động trong thời gian tới sẽ càng thúc đẩy mạnh mẽ các nền tảng trên Smartphone phát triển. Đặc biệt là hoạt động ở mảng thương mại điện tử.

Xu hướng và cơ hội việc làm tại Việt Nam của  ngành Lập trình Mobile

Những thông tin này đã tái hiện một bức tranh xu hướng ứng dụng di động đang phát triển mạnh mẽ và cần thiết như thế nào trong cuộc sống hiện nay. Nó mở ra cơ hội việc làm có mức lương cao và chế độ đãi ngộ tốt cho các lập trình viên ứng dụng di động.

Không chỉ trên thế giới mà ngay tại Việt Nam, nguồn nhân lực lập trình viên iOS đang là “cơn khát” đối với các công ty, tập đoàn công nghệ. Sự gia tăng sản phẩm chạy trên nền tảng iOS đã khiến các doanh nghiệp phần mềm, công ty công nghệ ráo riết thông báo tuyển dụng lập trình viên iOS.

Mức lương của ngành lập trình nói chung được đánh giá rất cao. Đối với một “ông lớn” như Apple, mức lương cho vị trí lập trình iOS là rất hấp dẫn. Người mới ra trường, mới vào nghề sẽ nhận được 8-10 triệu đồng/tháng. Con số này tăng vọt lên 15-20 triệu sau 1-2 năm làm việc. Sau 3-4 năm, bạn hoàn toàn đạt đến mức lương 40 triệu/tháng. Mức lương còn phụ thuộc vào năng lực chuyên môn của bạn nên những con số này có thể cao hoặc thấp hơn.

Ngành Lập trình Mobile đang được đào tạo tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic đi sát với nhu cầu doanh nghiệp, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường có thể đáp ứng yêu cầu tuyển dụng cũng như kỹ năng chất lượng và kinh nghiệm thực tế trong việc phát triển ứng dụng di động.

Những ngôn ngữ lập trình bạn sẽ đươc tiếp cận khi học ngành lập trình Mobile tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Đối với Android, bạn được học về Lập trình Android với Rest API, ngôn ngữ Kotlin. Với  iOS, bạn có thể sử dụng Swift hoặc Objective-C. Nếu bạn muốn phát triển ứng dụng đa nền tảng, có các công cụ như Flutter (sử dụng Dart) hoặc React Native (sử dụng JavaScript).

Bạn chính là “mảnh ghép” thích hợp của Chuyên ngành Lập trình Mobile!

Bộ môn Công nghệ Thông tin
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở TP HCM

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.