Trước thềm tốt nghiệp, sinh viên FPoly chính thức đầu quân cho công ty phần mềm

17:24 01/06/2021

Đó là bạn Nguyễn Thắng, sinh viên ngành Lập trình di động, khóa 14.3 của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh. Hiện tại Thắng đang làm việc tại Alta Software với vị trí lập trình viên Mobile. Cùng gặp gỡ chàng trai đầy thú vị này để biết được những kinh nghiệm của Thắng trong quá trình học tập tại trường cũng như những kỹ năng cần có khi đi phỏng vấn xin việc.

Cũng như bao bạn tân sinh viên khác, Thắng cũng từng có một khoảng thời gian khi mới bắt đầu đi học cảm thấy khá lo lắng vì phương pháp giảng dạy cũng như chương trình đào tạo của trường rất khác so với các trường Đại học hay Cao đẳng khác. Tuy nhiên, sau 2 kỳ học bỡ ngỡ thì chàng sinh viên đã dần quen với môi trường FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Vừa qua, trước kỳ bảo vệ dự án tốt nghiệp, Nguyễn Thắng đã được nhận vào làm việc tại một công ty phần mềm, được biết đây chính là nơi là Thắng từng mong ước được làm việc.

Đặc biệt, với khả năng tự học của mình, nam sinh ngành Lập trình di động cho biết điều quan trọng nhất là mỗi người nên chủ động lên lịch cho việc học của bản thân trên lớp, bổ sung kiến thức trong sách vở và nên tìm hiểu sâu hơn về chuyên ngành mà mình đang theo học. Ngoài ra, cần phải trau dồi thêm khả năng tiếng Anh, không cần giỏi nhưng cần dùng vì phần lớn các doanh nghiệp đều yêu cầu.

Thắng (Tóc vàng) cùng đồng đội làm việc tại Alta Software.

Sau khi bản thân các bạn đã nắm rõ được mình muốn gì và thế mạnh của mình về mảng nào. Thì đừng chần chừ mà không tự chủ động tìm kiếm cho mình một doanh nghiệp mà mình thấy hợp với bản thân hoặc đơn giản là vì mình thích và muốn có được cơ hội ứng tuyển vào vị trí mà mình mong muốn.

Và để có thể có một buổi phỏng vấn thành công và tìm được công việc như ý, thì việc đầu tiên sinh viên của FPT Polytechnich cần phải có một CV thật tốt, một sự chuẩn bị kỹ càng về mặt kiến thức, luôn tự tin và đã tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp cũng như vị trí ứng tuyển. Bên cạnh đó bạn nên đọc thật kỹ những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra để tìm kiếm ứng viên.

Nguyễn Thắng còn chia sẻ thêm: “Bạn hãy thể hiện hết được những kỹ năng mà mình đã được học và trau dồi trên ghế nhà trường để nhà tuyển dụng thấy được là bạn xứng đáng có được cơ hội được nhận vào làm tại công ty, và nhớ là luôn giữ được sự bình tĩnh, trả lời thông minh trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng”.

Kết thúc khoảng thời 2 năm 4 tháng tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic, chắc chắn trong mỗi bạn sinh viên sẽ trải qua những kỷ niệm đẹp bên bạn bè và thầy cô, mái trường không thể nào phai mờ. Đối với Thắng thì đó là khoảng thời gian vô cùng vui vẻ. Tuy bản thân có nhiều lần không tập trung vào việc học, dẫn đến rớt môn, điểm số cuối năm thì lại không thể dành được học lực giỏi. Nhưng bản thân chàng sinh viên này vẫn thấy đó là một trong những trải nghiệm mà trong cuộc đời nên trải qua.

Điều làm Thắng ấn tượng nhất khi học tại trường là khoảng thời gian tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí trong đó đặt biệt nhất là Happy Bee và những thầy cô giáo nhiệt tình, giúp đỡ định hướng cho sinh viên trong suốt quá trình học. Chính sự giúp đỡ và chia sẻ của thầy cô mà bản thân Thắng đã định hướng rõ được mình nên phấn đấu để hoàn thành nó trong tương lai là trở thành một full-stack mobile developer, không ngừng trau dồi trình độ ngoại ngữ của bản thân để có cơ hội được làm việc trong một môi trường hoàn toàn khác.

Ngoài giờ làm Thắng còn sắp xếp thời gian học Tiếng Nhật tại Cao đẳng FPT Polytechnic

Cuối cùng, những thứ mà các bạn sinh viên cần có khi muốn bắt đầu một công việc đó là phải hiểu rõ được bản thân mình, thế mạnh và đam mê về ngành học. Không ngừng trau dồi vốn kiến thức và phải nhớ một kỹ năng vô cùng quan trọng là “tự học”. Ngoài ra, không ngừng năng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân.

Chia sẻ về Thắng, thầy Nguyễn Thanh Điền – Giảng viên hướng Dự án tốt nghiệp cho biết: “Bạn Nguyễn Thắng là sinh viên chăm ngoan, chịu khó trong học tập. Thắng luôn chủ động tìm tòi học tập từ internet và các anh chị khóa trước, luôn đi học đúng giờ, luôn giữ đúng các qui định của nhà trường về trang phục và nội qui học tập. Em có chí cầu tiến trong học tập cũng như trong công việc, luôn luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp từ thầy cô trong trường. Thắng luôn lên kế hoạch cho học tập và trong công việc. Tham gia đầy đủ và nhiệt tình các hoạt động của nhà trường, giúp đỡ các bạn yếu trong học tập”.

Không chỉ thầy Điền mà doanh nghiệp tiếp nhận bạn làm việc là Alta Software cũng có những chia sẻ tích cực về phía sinh viên với tinh thần làm việc kỷ luật, chịu khó học hỏi và thái độ nghiêm túc. Thật vậy, ngoài kiến thức kỹ năng được trang bị trên giảng đường, các bạn ứng viên có thái độ thật sự tốt với tinh thần làm việc chăm chỉ lúc nào cũng được các nhà tuyển dụng săn đón (ngay cả khi chưa tốt nghiệp).

Hy vọng rằng, qua những chia sẻ của Thắng, các bạn sinh viên của Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ được truyền thêm nhiều động lực để có thể trở thành một trong những người được doanh nghiệp săn đón ngay trước khi Bảo vệ dự án tốt nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *