Vợ chồng A Phủ phiên bản mới: Kết hợp 1977 Vlog và phong cách Thỏ Bảy Màu

9:28 19/04/2024

Lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học kinh điển “Vợ chồng A Phủ”, nhóm sinh viên FPT Polytechnic đã sáng tạo thành bộ phim ngắn ấn tượng, đem đến cho người xem những hình ảnh mới của những nhân vật trong truyện. 

Dự án “Vợ chồng A Phủ parody” được thực hiện bởi 4 bạn sinh viên đến từ FPT Polytechnic Hà Nội, bao gồm Nguyễn Trọng Kiên, Nguyễn Phúc Lâm, Phạm Thị Thúy Hậu, Hoàng Thị Thanh Thảo.

Câu chuyện xoay quanh 3 nhân vật chính: A Sử, Mị và A Phủ. Phim kể về cuộc gặp gỡ định mệnh giữa A Sử và A Phủ, sau một trận xô xát, A Sử bắt trói A Phủ về nhà. Tại đây, vì đồng cảm với hoàn cảnh của A Phủ, Mị quyết định cởi trói cho anh và cùng nhau trốn khỏi gông xiềng của thế lực cường quyền.

Chia sẻ về lý do lựa chọn đề tài này, trưởng nhóm Nguyễn Trọng Kiên cho biết: “Những tác phẩm văn học hay thường sẽ đem lại nhiều ý nghĩa và cảm xúc cho người nghe, người xem, chính vì vậy nhóm mình lựa chọn tác phẩm “Vợ chồng A Phủ” để thực hiện dự án. Đồng thời, để sản phẩm không bị nhàm chán và buồn tẻ, nhóm mình sử dụng giọng voice hài hước của 1977 Vlog kết hợp với nét vẽ cực dễ thương của thỏ bảy màu để tạo nên một phim ngắn vừa ý nghĩa mà vẫn có những yếu tố hài hước đem đến tiếng cười cho mọi người”.

Phim ngắn “Vợ chồng A Phủ parody” được nhóm bạn trẻ thực hiện trong vòng 1 tháng, là sản phẩm kết thúc môn học phần mềm After Effect. Đây là lần đầu tiên nhóm tiếp cận với ứng dụng này nên có rất nhiều khó khăn trong việc học công cụ. Tuy nhiên, với tinh thần làm việc chăm chỉ và sự hướng dẫn tận tình của giảng viên Vũ Thị Thanh Vân, các bạn đã xuất sắc hoàn thành bài tập. 

Phim ngắn “Vợ chồng A Phủ parody” là một sản phẩm sáng tạo, thú vị, vừa mang tính giải trí cao, vừa truyền tải thông điệp nhân văn sâu sắc. Đây là minh chứng cho sự nỗ lực và tài năng của các bạn sinh viên FPT Polytechnic.

Giảng viên Nguyễn Thị Thanh Vân
Bộ môn Thiết kế đồ họa
FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.