Workshop “Câu chuyện bên tách trà” tại FPT Polytechnic Hà Nội: Con đường về với chữa lành, an yên

23:23 03/12/2023

Chương trình đặc biệt mang tên “Healthy & Balance – Sức khỏe và cân bằng cuộc sống” – nơi đội ngũ giảng viên và cán bộ tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội có cơ hội tiếp xúc với bộ môn Thiền và Yoga, cân bằng Thân – Tâm – Trí và hướng tới thực hiện mục tiêu “Happy teachers will change the World”. 

Trong ngày 30/11, workshop đầu tiên của chương trình mang tên “Câu chuyện bên tách trà” được tổ chức tại phòng Thiền của nhà trường với sự tham gia của các thầy cô giảng viên FPT Polytechnic Hà Nội.

Bước chân tới phòng Thiền, các thầy cô ấn tượng với không gian mang lại cảm giác ấm áp và chỉn chu. BTC đã tinh tế xếp đặt một không gian bình yên với những cánh họa mi nhỏ xinh, tập trung chủ đạo tới mùi trầm thoang thoảng. Ở đây, các thầy cô được thực hành thời Thiền 30 phút, được nhâm nhi tách trà ấm, được cùng nhau chia sẻ những trải nghiệm đã có trong gần 3 tuần thực hành Thiền, Yoga.

Có lẽ được gác lại những muộn phiền, âu lo của cuộc sống thường nhật để quay về với chính mình, để cảm nhận hơi thở và tỉnh thức trong từng khoảnh khắc là một trải nghiệm thực sự rất tuyệt vời mà thầy cô vô cùng trân quý.

Chia sẻ về trải nghiệm trong thực hành Thiền, cô Nguyễn Thị Thắm từ bộ môn Điện – Cơ khí dí dỏm nói: “Cơ duyên mình đến với chương trình thực sự nó hơi buồn cười xíu. Thời gian gần đây ông xã mình có lịch công tác nhiều, ít khi ở nhà nên việc chăm sóc con cái và gia đình mình cũng khá vất vả. Ông xã và các con động viên khuyên mình nên tham gia khóa học dành cho bản thân. Mọi người biết không, trong 3 tuần mình tập Thiền là 3 tuần hạnh phúc của mấy bố con – theo như lời ông xã mình nói. Trước kia, mỗi khi giận là mình phản ứng luôn. Nhưng tập thiền, biết cách quản lý hơi thở và cảm xúc đã khiến cho mình bình tĩnh hơn và ít cáu giận hẳn. 

Mình cảm thấy hạnh phúc và biết ơn nhà trường rất nhiều đã tổ chương trình ý nghĩa dành cho giảng viên chúng mình. Mong BTC tiếp tục duy trì những buổi thực hành và workshop như thế này”.

Cũng trong chương trình, cô Nguyễn Thị Hằng Hà – Coach đã hướng dẫn các giảng viên thực hành tiên thiên khí công, cô Nguyễn Thùy Dương – HLV Yoga hướng dẫn một số động tác Yoga đơn giản để thầy cô có thể khởi động ngày mới đầy năng lượng.

Chương trình “Healthy & Balance – Sức khỏe và cân bằng cuộc sống” mùa 1 kết thúc trong sự viên mãn, hoan hỉ và an yên đến từ năng lượng của các thầy cô tham dự. Được biết, workshop “Câu chuyện bên tách trà” phần 2 dự kiến được tổ chức trong tháng 12 tới.

Giảng viên Nguyễn Thị Dung

Bộ môn cơ bản

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.