Xưởng chế tạo Robot: Khi sinh viên FPT Polytechnic tái hiện thế giới công nghệ tương lai của loài người

18:10 19/04/2024

Lấy cảm hứng từ sự phát triển mạnh mẽ của robot trong ngành công nghiệp, sinh viên Lê Thúy Hiền (chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại FPT Polytechnic Cần Thơ) đã tạo ra xưởng chế tạo robot ấn tượng trong bộ môn Dựng hình Maya 3D. 

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ, lĩnh vực robot (Robotics) nổi lên như một điểm sáng, mang đến những đột phá trong khoa học kỹ thuật và tác động mạnh mẽ đến nhiều ngành nghề. 

Nắm bắt được xu hướng này, Lê Thúy Hiền, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại FPT Polytechnic Cần Thơ đã sáng tạo nên một video mô phỏng hoạt động của nhà máy sản xuất robot thông minh bằng phần mềm Maya 3D. Sản phẩm mô tả cách các robot và máy móc được tạo ra bằng công nghệ, với quy mô, độ phức tạp cao. Qua đó, để lại cho người xem sự ấn tượng về một thế giới công nghệ tiên tiến, hiện đại.  

Quá trình hoàn thiện video là một hành trình đầy thử thách nhưng cũng không kém phần thú vị đối với cô bạn. Là lần đầu tiên tiếp cận với Maya 3D, Hiền gặp nhiều khó khăn trong việc làm quen và thành thạo công cụ. Tuy nhiên, với sự kiên trì, nỗ lực cũng như sự hướng dẫn tận tình của giảng viên, Hiền đã dần chinh phục được phần mềm và hoàn thành dự án một cách xuất sắc.

 

Đánh giá về sản phẩm, cô Tuyết Nhi (giảng viên môn Dựng hình Maya 3D), nhận xét: “Hiền là một sinh viên có tinh thần học tập cao, luôn chủ động tìm tòi, sáng tạo. Bài thi của Hiền không chỉ thể hiện kỹ năng thành thạo Maya 3D mà còn cho thấy tư duy dàn dựng logic, hiệu ứng âm thanh ấn tượng và khả năng truyền tải thông điệp hiệu quả”.

Dự án xưởng chế tạo Robot của Lê Thúy Hiền đã mang đến một cái nhìn đầy sáng tạo về sự tiến bộ của công nghệ trong tương lai.  Hy vọng rằng bạn sẽ tiếp tục phát triển kỹ năng và mang đến những sản phẩm ấn tượng hơn nữa trong các môn học tiếp theo.

Giảng viên Phan Thị Thiên Hương
Bộ môn Thiết kế đồ họa
FPT Polytechnic Cần Thơ

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.