5 điều thú vị dành riêng cho sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng khi chọn nơi thực tập

14:22 18/06/2020

Các bạn sinh viên ngại xa nhà, ngại tiếp xúc với môi trường mới khiến các bạn từ chối thực tập ở các thành phố, khu vực khác, mặc dù cơ hội đó đem lại cho các bạn những lợi ích không ngờ tới.

Thực tập là quá trình quan trọng để củng cố kiến thức, cũng như là đem lại cho các bạn sinh viên những trải nghiệm thực tế vô cùng phong phú. Nhất là khi thực tập tại một thành phố hoàn toàn xa lạ. Hãy cùng nhau điểm qua những lợi ích khi thực tập tại khu vực xa lạ gồm những gì nhé!

  • Khoản lương hỗ trợ

Ngoài việc sẽ có cơ hội vận dụng triệt để những gì đã học từ trường lớp và được quản lý hướng dẫn tận tình về kỹ năng nghề, cách xử lý tình huống; thì bạn còn được hỗ trợ chỗ ăn, ở và được hưởng mức lương nho nhỏ.

  • Phát triển tính tự lập, sự tự tin tăng vọt

Đi đến một thành phố mới sẽ đem lại những bài học mới và đặc biệt là bài học về sự tự lập. Không còn sự bao bọc của bố mẹ, mà bạn sẽ tự mình trải nghiệm và rút ra cho mình những vốn sống, kinh nghiệm sống. Đây là hành trang quan trọng và thực sự cần thiết nếu bạn không muốn bước vào thị trường lao động với sự bỡ ngỡ.

  • Xây dựng các mối quan hệ mới hữu ích

Những mối quan hệ mới mà bạn tạo lập được trong quá trình tự mình trải nghiệm, ít hay nhiều đó sẽ là cơ hội cho bạn trong tương lai. 

  • Khám phá những vùng đất mới

Thực tập ở những thành phố khác là cơ hội vàng để bạn khám phá những vùng đất mới, tiếp xúc với nền văn hóa mới và những con người hoàn toàn mới. Đây sẽ là kinh nghiệm, là trải nghiệm để bạn có thể học được cách thích nghi với một môi trường hoàn toàn khác sau này. Thêm nữa, mong ước đi du lịch của bạn sẽ được thực hiện dễ dàng và dài hạn hơn nữa đấy.

  • Khởi động sự nghiệp tương lai tươi sáng

Thế giới ngoài kia với vô vàn sự cạnh tranh. Nếu bạn muốn trở thành tâm điểm khiến các nhà tuyển dụng không thể chối từ thì việc đã từng đa dạng trong môi trường làm việc ở nhiều vùng miền chính là điểm sáng trong CV sau này của bạn ngành du lịch khách sạn. Điều đó sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn bạn nghĩ đấy!

Đừng quên tạo ra những mục tiêu cho riêng mình khi đặt chân đến một vùng đất mới chính là nền tảng bước đầu giúp bạn đến gần hơn với những thành công trong tương lai đấy. 

Với không ít các lợi ích kể trên, giờ chắc hẳn các bạn không còn cảm thấy e dè khi thực tập tại các cơ sở thực tập xa nhà nữa rồi phải không? 

Theo thông tin từ Tổng cục Thống kê, ước tính đến năm 2020, cả nước cần tới 870.000 nhân sự trong lĩnh vực này. Như vậy nhu cầu nhân lực trong ngành “công nghiệp không khói” này sẽ trở nên rất “hot” trong thời gian tới.

Nắm bắt được sự phát triển này, Cao đẳng FPT Polytechnic đã quyết định đào tạo khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn để cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

FPT Polytechnic áp dụng phương pháp học Project based Learning (học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (học tập kết hợp) với 70% thời gian là thực hành giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện các kỹ năng phục vụ công việc.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *