Bí kíp ‘không phải ai cũng biết’ để chinh phục nhà tuyển dụng

18:17 31/08/2021

Nhằm giúp các bạn sinh viên tạo ra điểm nhấn với các doanh nghiệp nên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ vừa qua đã tổ chức một buổi Workshop mang tên “Kỹ năng viết CV hiệu quả”.

Theo đó, buổi Workshop có sự tham gia của anh Lê Tuấn Anh – Quản lý chuyên môn hướng nghiệp tại TopCV. Về phía nhà trường có sự tham gia của các lãnh đạo trường gồm thầy Trần Lý Anh Tuấn – Giám đốc FPT Polytechnic Cần Thơ, thầy Trần Minh Hùng – Trưởng phòng Đào tạo FPT Polytechnic Cần Thơ cùng các thầy cô giảng viên các bộ môn.

Diễn giả đang giới thiệu về bản thân

Trong buổi Workshop, diễn giả Lê Tuấn Anh đã chia sẻ những bí kíp quan trọng để chinh phục nhà tuyển dụng chỉ qua tấm CV. Quản lý chuyên môn hướng nghiệp tại Top CV cho biết một trong những điều có thể ghi điểm với các doanh nghiệp: “Các bạn không nên viết 2 ngôn ngữ trong 1 CV vì nó rất kỳ. Vậy nên, khi các bạn đã viết tiếng Việt thì ghi hết bằng tiếng Việt, nếu ghi tiếng Anh thì viết tiếng Anh hết. Để tốt nhất, anh khuyến khích tất cả các bạn viết CV bằng tiếng Anh vì nó mang lại cho mọi người nhiều cơ hội hơn. Mình cứ làm sẵn 1 bản bằng tiếng Việt và 1 bản bằng tiếng Anh, khi doanh nghiệp yêu cầu gì mình sẽ gửi, hoặc có thể gửi cả 2.”

Anh Tuấn Anh luôn tương tác với các bạn sinh viên

Nhiều bạn sinh viên còn có một câu hỏi khá thú vị là “Có nên ghi tính cách vào CV hay không?”. Anh Tuấn Anh cũng không ngần ngại để trả lời khi cho rằng trong 5 phần thông tin bắt buộc không có mục tính cách, nếu các bạn cảm thấy tính cách khá thú vị thì các bạn ghi vào tại mục ‘thông tin khác’.

Đại diện phía TopCV cũng dần gợi mở về ngành IT cho các bạn trẻ trong buổi Workshop. Với các công việc liên quan đến phần mềm máy tính, thu thập thông tin, tiến hành sửa chữa, khắc phục lỗi khi cần thiết… là điều không quá xa lạ đối với các IT-ers. Đòi hỏi họ cần có những kỹ năng thuật toán, thiết kế giao diện người dùng, am hiểu về công nghệ, bảo mật, … và vô số những kỹ năng khác nữa.

Những chủ đề khiến các bạn sinh viên hứng thú

Qua buổi Workshop, các bạn sinh viên tại FPT Polytechnic phần nào hiểu được tâm lý của nhà tuyển dụng để từ đó tạo ra những bản CV đẹp mắt và gia tăng cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp lớn.

Để có thêm kỹ năng cũng như kinh nghiệm khi viết CV, các bạn có thể xem đầy đủ buổi Workshop tại đây nhé:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *