BIZ SLAT: Nhóm gia sư hỗ trợ học tập ngành Kinh tế chính thức được thành lập

17:26 04/10/2021

Nhằm giúp các bạn sinh viên ngành Kinh tế của Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đạt được kết quả cao hơn trong khoảng thời gian theo học tại trường, nhóm gia sư Biz Slat – hỗ trợ học tập FPT Polytechnic Hà Nội chính thức được ra đời.

Nằm trong định hướng chung của nhà trường trong việc hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập bằng cách thức sinh viên hỗ trợ sinh viên nhằm nâng cao chất lượng chung của sinh viên trong học tập và nền tảng kiến thức, ngày 1/10 vừa qua, nhóm gia sư hỗ trợ học tập cho sinh viên Kinh tế do các thầy cô Giảng viên khối Kinh tế phụ trách đã chính thức thành lập.

Nhóm được đặt với tên là SLAT – Student Learning Assistance Team, với sứ mệnh hỗ trợ và giúp đỡ các bạn sinh viên học tập tốt hơn trong quá trình theo học chuyên ngành, giúp sinh viên giải đáp những thắc mắc, kiến thức liên quan đến môn học, chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng để học tốt các môn học; truyền cảm hứng học tập tích cực cho các bạn sinh viên. SLAT được ra đời với tầm nhìn định hướng team trở thành những trợ lý đắc lực cho các giảng viên trong việc hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập; đưa BIZ SLATs trở thành nhóm kiểu mẫu để áp dụng và triển khai cho các chuyên ngành khác trong FPT Polytechnic Hà Nội trong tầm nhìn dài hạn.

Buổi ra mắt chính thức nhóm gia sư hỗ trợ học tập dành cho sinh viên Kinh tế Fpoly Hà Nội, với sự tham gia của các cô CNBM và các Giảng viên khối Kinh tế

Với hình thức hỗ trợ trực tuyến online trên Google meeting, mỗi 1 thành viên SLAT sẽ phụ trách giải đáp thắc mắc và câu hỏi liên quan đến môn chuyên ngành của các bạn sinh viên đang theo học với cách thức trao đổi 1:1 hoặc với nhóm sinh viên có câu hỏi chung. Các bạn sinh viên sẽ đăng ký trước thông tin & câu hỏi/ thắc mắc của mình về môn học qua Phiếu Online.

Thành viên SLAT sẽ tiếp nhận thông tin và hẹn gặp sinh viên theo khung thời gian đã cố định từ trước. Mỗi 1 phiên hỗ trợ (Sessions) sẽ kéo dài từ 10 đến 20 phút/ phiên. Để giúp việc hỗ trợ học tập được đảm bảo, các thành viên SLAT được tham gia vào các buổi training, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô bộ môn Kinh tế.

Bên cạnh đó, trong quá trình hỗ trợ học tập, các thầy cô phụ trách từng môn chuyên ngành sẽ luôn theo dõi giúp đỡ thêm các thành viên SLAT về bổ sung kiến thức chuyên môn, các kỹ năng và phương pháp giải thích để giúp buổi hỗ trợ được hiệu quả hơn, sinh viên được chia sẻ những kinh nghiệm học tập từ những bạn sinh viên khóa trước. từ đó giúp lan tỏa tinh thần học tập tích cực của sinh viên khối ngành Kinh tế.

Trong Block 1 học kỳ FALL 2021, nhóm gia sư hỗ trợ bắt đầu triển khai hoạt động hỗ trợ học tập cho 3 môn chuyên ngành. Đó là Marketing căn bản, Nghiên cứu marketing, SEO và công cụ tìm kiếm. Với sự chuẩn bị kỹ càng cùng sự quyết tâm từ các thành viên team SLAT, SLAT hi vọng sẽ có thể hỗ trợ được nhiều nhất đến với những sinh viên đang gặp khó khăn trong quá trình học tập, từ đó giúp các bạn nâng cao được kiến thức và có thêm động lực tiếp tục phát triển bản thân trong thời gian học tập tại FPT Polytechnic.

Hy vọng rằng nhóm gia sư SLAT nhận được sự hưởng ứng tới từ các bạn sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội để mô hình này được nhân rộng ra nhiều môi trường học tập khác.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *