Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng ký kết hợp tác với doanh nghiệp, đảm bảo đầu ra cho sinh viên ngành Logistics

17:56 22/08/2022

Ngày 22/08/2022, Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng phối hợp tác cùng các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tổ chức toạ đàm “Liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực Logistics”.

Logistics hiện là một ngành đang có ít chương trình đào tạo chính thức, nắm bắt được xu hướng nhân lực trong tương lai, Cao đẳng FPT Polytechnic đã triển khai đào tạo, xây dựng phương pháp tiếp cận phát triển kỹ năng nghề cho ngành logistics Việt Nam. Đồng thời, giúp xây dựng đội ngũ nhân lực có chất lượng cao cho ngành Logistics, mang lại kinh tế và hiệu quả cho các doanh nghiệp đang thiếu nhân sự ở ngành này. Năm 2022, Cao đẳng FPT Polytechnic đã được cấp phép đào tạo ngành Logistics – ngành nghề với cơ hội việc làm ở mọi loại hình doanh nghiệp, thuộc mọi lĩnh vực kinh doanh, mọi quy mô.

Tại toạ đàm “Liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực Logistics”, với sự hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành tại buổi lễ ký kết, đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho triết lí đào tạo “Thực học – Thực nghiệp” của trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Qua đây, đáp ứng mong muốn ra trường có việc làm của các bạn sinh viên, đồng thời là hướng giải quyết cho bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Logistics tại Việt Nam hiện nay.

Nhà trường cũng đã mời đến những khác mời là các CEO, chuyên gia trong lĩnh vực này để lắng nghe, học hỏi nhiều kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng những nhu cầu ngày càng khắt khe của doanh nghiệp.

Tham dự toạ đàm có sự hiên diện của các vị khách quý:

  • Ông Tô Văn Hiệp – CEO Công ty Cổ phần Kho vận Liên Chiểu Xanh , Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hoá đường bộ Đà Nẵng, Uỷ viên Thường vụ Hiệp hội Ô tô Việt Nam, trưởng ban Phụ trách hợp tác quốc tế
  • Ông Trần Phước Hồng  – Giám đốc Công ty cổ phần Logistics Cảng Đà Nẵng
  • Ông Võ Ngọc Tá – Đại diện công ty TNHH Toàn cầu Khải Minh

Phát biểu tại toạ đàm, thầy Nguyễn Khánh – Phó giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng ghi nhận những ý kiến đóng góp của quý doanh nghiệp, thầy cũng chia sẻ: “Với phương pháp thực học – thực nghiệp, nhà trường chú trọng đào tạo về các kỹ năng thực hành thực tế để sinh viên có thể đáp ứng những yêu cầu công việc của ngành Logistics. Ngoài ra, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tham quan doanh nghiệp nhờ sự kết nối của nhà trường để có cái nhìn trực quan hơn về ngành nghề đang theo học.”

Thầy Nguyễn Khánh – Phó giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ, trả lời doanh nghiệp

Là một trong những đại diện doanh nghiệp Logistics có mặt tại buổi ký kết, Ông Tô Văn Hiệp – CEO Công ty Cổ phần Kho vận Liên Chiểu Xanh, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hoá đường bộ Đà Nẵng, Uỷ viên Thường vụ Hiệp hội Ô tô Việt Nam, trưởng ban Phụ trách hợp tác quốc tế chia sẻ: “Ngành logistics là ngành kinh tế rất quan trọng của Việt Nam. Với lợi thế về địa hình, Đà Nẵng có cảng nước sâu lớn rất phù hợp để phát triển, sinh viên cần trang bị cho mình nhiều kiến thức như: Kỹ năng mềm, kỹ năng thực tế, kỹ năng tiếng Anh để có thể làm việc tốt tại doanh nghiệp. Ngoài ra, nhà trường cũng cần có những cán bộ chuyên trách tham gia vào các hiệp hội đê tìm hiểu thêm về một ngành tương đối mới này.”

Ông Trần Phước Hồng  – Giám đốc Công ty cổ phần Logistics Cảng Đà Nẵng

Cuối buổi toạ đàm, đại diện Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng và các doanh nghiệp cũng thực hiện chương trình ký kết MOU thỏa thuận hợp tác nhân sự, chính thức bắt đầu mối quan hệ song phương giữa nhà trường và doanh nghiệp, giúp cho sinh viên Logistics FPT Polytechnic Đà Nẵng yên tâm hơn về vấn đề đầu ra sau tốt nghiệp.

Ông Tô Văn Hiệp (trái) – CEO Công ty Cổ phần Kho vận Liên Chiểu Xanh , Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hoá đường bộ Đà Nẵng, Uỷ viên Thường vụ Hiệp hội Ô tô Việt Nam, trưởng ban Phụ trách hợp tác quốc tế và ông Nguyễn Đình An – Giám đốc FPT Polytechnic Đà Nẵng thực hiện ký kết MOU hợp tác nhân sự

Sau buổi toạ đàm với chủ đề “Liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực Logistics”, cùng lễ ký kết MOU, nhà trường sẽ có nhiều bước tiến xa hơn trong đào tạo và đầu ra dành cho sinh viên theo học ngành Logistics.

Nhà trường và đại diện quý doanh nghiệp chụp ảnh cuối chương trình

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *