Chân dung “soái tỷ” – nữ giảng viên ngành Thiết kế đồ họa FPoly Hồ Chí Minh

16:46 22/08/2022

Với ngoại hình xinh đẹp, trẻ trung, và phong cách giảng dạy gần gũi, tự nhiên, nữ giảng viên 9x ngành Thiết kế đồ họa trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh – cô Huỳnh Thị Bích Thủy luôn được cộng đồng sinh viên yêu mến gọi với biệt danh “chị gái”.

Quyết định trở thành giảng viên tại FPT Polytechnic vì môi trường quá ‘xịn’

Giảng viên Huỳnh Thị Bích Thủy chia sẻ rằng chính niềm đam mê mãnh liệt với việc vẽ tranh đã khiến cô có quyết tâm theo đuổi ngành Thiết kế đồ họa từ nhỏ. 4 năm đại học cũng là một khoảng thời gian tương đối cô tích lũy những kinh nghiệm, có những trải nghiệm trong công việc để trở thành người giảng viên. Đối với cô, nghề giáo là nghề cao quý nhất, ngay từ hồi còn là sinh viên cô đã luôn nỗ lực một ngày được đứng trên hàng ngũ giảng viên để truyền tải kiến thức tới học trò.

Cô Huỳnh Thị Bích Thủy – Giảng viên ngành Thiết kế đồ họa trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh

Chia sẻ về cơ duyên đến với FPT Polytechnic, Bích Thủy cho biết: “Từ lâu mình đã nghe danh tập đoàn FPT có thế mạnh rất lớn về Công nghệ thông tin cũng như Thiết kế đồ họa và mình cũng tìm hiểu và rất yêu thích môi trường giáo dục của FPT. Vì thế mình đã cố gắng trau dồi thêm kinh nghiệm, chờ cơ hội được trở thành giảng viên của FPT”.

Cô nàng thường xuyên tham gia nhiều hoạt động múa hát, nhiếp ảnh.

Bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình với FPT Polytechnic, cô Bích Thủy nói: “Mình thực sự cảm thấy bản thân mình may mắn khi được trở thành một phần của FPT Polytechnic HCM. Mình rất thích môi trường giảng dạy không hề nhàm chán bởi lý thuyết suông mà luôn trẻ trung, năng động và tập trung nhiều cho các buổi học thực hành, thực tế. Trong quá trình giảng dạy ở đây, mình đã cảm nhận được sự sáng tạo, tinh thần bền bỉ của những chú ong Poly, đồng thời nhìn rõ sự liên kết với thực tế, thực tiễn nghề nghiệp, cập nhật theo xu hướng thị trường mới nhất của nhà trường”.

Cô Bích Thủy gây ấn tượng bởi phong cách ăn mặc trẻ trung và nụ cười tươi tắn

Cao đẳng FPT Polytechnic không chỉ là môi trường học tập hàng đầu cho những bạn trẻ yêu thích Thiết kế Đồ họa mà giáo trình của trường còn luôn đón đầu thời cuộc, môi trường chuyên nghiệp, đào tạo cơ bản về mặt nội dung, mang tính ứng dụng vào thực tế cao. Vì thế, để học sinh tập trung vào bài giảng, cô Bích Thủy thường lên ý tưởng phong phú, đa dạng, kết hợp giữa học và chơi. Mới gắn bó với nghề chưa lâu nhưng nhờ nỗ lực cùng sự tận tâm, nữ giảng viên luôn được bạn bè, đồng nghiệp và sinh viên yêu mến.

“Phải một thời gian rất lâu tôi mới có cảm giác mình là cô giáo”

“Điều tôi thích nhất FPT Polytechnic đó là tinh thần tôn trọng sự khác biệt và phong cách cá nhân. Giảng viên tôn trọng phong cách, quyết định và lựa chọn của sinh viên. Sinh viên tôn trọng môn học, tôn trọng đánh giá của giảng viên”.

Về trường từ khi 24 tuổi, cô Bích Thủy cho hay mỗi ngày đi làm, đi dạy cô đều cảm nhận được những điều mới mẻ, học hỏi thêm được nhiều điều từ chính đồng nghiệp và học trò của mình. Bắt đầu nhiệm kỳ đầu giảng dạy đầu tiên trong sự nghiệp của mình tại FPT, Bích Thủy cho biết cô không mất nhiều thời gian để làm quen với môi trường ở đây vì thầy cô, đồng nghiệp và học sinh đều rất nhiệt tình giúp đỡ. Bây giờ điều giảng viên làm là trao đổi, hợp tác với sinh viên, tìm hướng đi cho những ý tưởng của các bạn và đứng đằng sau để hỗ trợ sự tìm tòi, khám phá của các bạn. Vì thế ít khi nghĩ bản thân nghĩ mình đang đi dạy, mà luôn nghĩ là mình là người bạn đồng hành của sinh viên. 

“Mình cũng từng là sinh viên, hiểu được tâm lý của sinh viên nên để các bạn có hứng thú với việc học thì việc “‘bày trò’ cho mấy bạn rồi chủ yếu khuyến khích mấy bạn tự học cho chính bản thân mình là phương pháp giảng dạy vô cùng hiệu quả, đặc biệt với ngành Thiết kế thì cần sự sáng tạo và dấu ấn cá nhân rất lớn”.

Tuy là một giáo viên trẻ cả tuổi đời và tuổi nghề nhưng cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với lòng yêu nghề cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần không ngừng học hỏi, cô Huỳnh Thị Bích Thủy đã dần khẳng định mình ngày càng rõ nét trong công giảng dạy.

Cô Bích Thủy luôn tâm đắc với câu châm ngôn nổi tiếng của Kiến trúc sư người Đức Mies “Less is more”. Cô cho biết cả nguyên tắc này được lan rộng từ lĩnh vực kiến trúc sang thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang… cho đến phong cách sống thường nhật của cô. Luôn đặt cốt lõi lên hàng đầu, tập trung vào chất lượng, tinh thần mà sản phẩm hướng đến, đồng thời mạnh tay gạt bỏ đi những yếu tố hay chi tiết không thật sự đóng góp cho giá trị cốt lõi đó. Điều đó khiến cô luôn cảm thấy hạnh phúc và bằng lòng với cuộc sống.

Bạn Thạch Thảo sinh viên ngành Thiết kế đồ họa cho biết: “Cô Thủy là người giảng viên rất thân thiện, luôn động viên khuyến khích và hỗ trợ chúng em. Ngoài kiến thức chuyên ngành, cô còn dạy chúng em những kiến thức thực tế ở cuộc sống, truyền cho em rất nhiều động lực và nguồn cảm hứng để em tìm ra những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân”.

Góp mặt trong chương trình thực tế Sao Nhập Học tập 5, cô Huỳnh Thị Bích Thủy – giảng viên Thiết kế đồ họa trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi nụ cười tươi và đem đến thử thách vẽ thầy giáo Xoay “oái oăm” cho dàn sao.

Lần đầu tiên được tham gia một show thực tế, cô Bích Thủy hào hứng: “Mình đam mê diễn xuất lắm nhưng đây là lần đầu tiên được tham gia với các anh chị nghệ sĩ. Trong lòng dù cũng khá lo lắng nhưng vì mình là giảng viên nên lúc nào cũng phải mang tinh thần sẵn sàng, tận tâm, mang tới cho các bạn tinh thần thoải mái để hoàn thành tốt cương vị của mình”.

Cảm ơn cô Bích Thủy đã luôn tận tâm với nghề, hy vọng rằng, trong tương lai cô giáo trẻ sẽ luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết, đưa nhiều chuyến đò thanh xuân mang tên FPT Polytechnic hơn nữa!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *