Chất như sinh viên FPoly: Làm dự án môn học khiến thầy cô phải trầm trồ

20:22 19/08/2019

Nằm trong chương trình đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ – Mỹ thuật Đa phương tiện, Cao đẳng FPT Polytechnic đã cho ra đời những sản phẩm ấn tượng và được thầy cô giáo đánh giá cao.

Được biết, các dự án môn học đều được sinh viên chủ động lựa chọn chủ đề và tiến hành trình bày với giảng viên trước kỳ thực tập. Chia sẻ về các dự án của sinh viên, giảng viên Bùi Quang Khánh – Chủ nhiệm bộ môn Thiết kế đồ hoạ – Mỹ thuật Đa phương tiện cho biết: “Các sản phẩm của dự án do sinh viên thực hiện lần này khá xuất sắc, được các thầy cô đánh giá cao cả về ý tưởng và lẫn sản phẩm hoàn thiện. Có những sản phẩm in sai màu nhưng đã được góp ý và xử lý kịp thời”.

Theo đánh giá của giảng viên Bùi Quang Khánh, trong dự án lần này các sản phẩm được đánh giá cao đó là: Dự án film Cậu bé quả đào, dự án Bánh trung thu 2D Dovica và dự án Bất động sản Khu biệt thự Land BTT.

Dự án film Cậu bé Quả đào

Dự án phim Cậu bé Quả đào do nhóm Momotaro thực hiện đã được thầy Khánh đánh giá cao và dành những lời khen ngợi: “Tôi đánh giá nhóm Momotaro làm việc khá cẩn thận, trước buổi 1 đã hỏi hết các khóa trên về phương thức làm việc với giảng viên nên ngay buổi 1 đã chuẩn bị 3 kịch bản để tôi có thể phê duyệt. Tuy nhiên, cả 3 kịch bản đầu này đều không được thông qua. Phải đến buổi thứ 3 sản phẩm của nhóm mới được duyệt và tiến hành thực hiện”.

Dự án fiml Cậu bé quả đào được giảng viên đánh giá cao
Dự án film Cậu bé quả đào được giảng viên đánh giá cao

Chia sẻ về lý do xây dựng kịch bản này, bạn Trịnh Phú Quý – trưởng nhóm cho biết: “Đây là sản phẩm mang đậm nét văn hoá Nhật Bản, các nhân vật được xây dựng với hình tượng dễ thương, gần gũi và dễ nhận được sự ủng hộ của các khán giả nhỏ tuổi”. Được biết, sản phẩm được thực hiện bởi các phần mềm như: Adobe Photoshop, Adobe Animate, Adobe After Effects, Adobe Premier và thu âm bằng … điện thoại

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình thực hiện, Phú Quý cho biết các thành viên trong nhóm đều đã đi làm nên cả nhóm đều phải tận dụng thời gian buổi tối để cùng nhau làm việc, không chỉ vậy trong quá trình làm việc máy tính hay điện thoại thu âm thỉnh thoảng gặp trục trặc nên nhiều lúc cả nhóm rất buồn. Nhưng vì mục tiêu hoàn thiện sản phẩm tốt nhất, nhóm đã cùng nhau nỗ lực, vượt qua những trở ngại đó và nhận được sự đánh giá cao của giảng viên.

Dự án Khu biệt thự Land BTT

Nếu như nhóm Momotaro làm một bộ film ấn tượng về cậu bé quả đào thì nhóm dự án Khu biệt thự Land BTT – một nhóm toàn nữ cũng không kém cạnh khi cho ra đời sản phẩm khu biệt thự liền kề với bản vẽ 3D ấn tượng và đặc sắc.

Chia sẻ về dự án của mình, Trịnh Thị Thuý Ngân – nhóm trưởng cho biết: “Lý do chúng em chọn đề tài này xuất phát từ điểm mạnh của các thành viên trong nhóm và ý tưởng xây dựng 1 khu biệt thự cao cấp này chính là từ những nhu cầu sống hiện nay của những người đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội đó là một không gian sống xanh, hiện đại và tiện nghi”.

Bản vẽ được sinh viên thực hiện chuyên nghiệp
Bản vẽ được sinh viên thực hiện chuyên nghiệp

Để thực hiện dự án này không hề đơn giản với những cô gái, bởi các thành viên trong nhóm không hề có kiến thức về kiến trúc cũng như quy hoạch. Cả nhóm phải dành nhiều thời gian để trao đổi và được sự trợ giúp của thầy Bùi Quang Khánh và sau đó mới tiến hành thực hiện dựng 3D. Thuý Ngân cho biết: “Thật may mắn cho chúng em là trong nhóm có 3 người thì có 2 người làm chuyên mảng 3D và 1 người làm chuyên mảng 2D vì thế nên phân chia công việc cũng như teamwork của nhóm chúng e rất ăn ý. Trước khi vào làm dự án chúng em đã lên kế hoạch và phân chia công việc rõ ràng, ai mạnh phần nào thì sẽ đẩy mạnh phần đó và cùng đó là sự hướng dẫn sát sao của thầy Khánh chúng em đã hoàn thành tốt bài dự án lần này”.

Giảng viên Bùi Quang Khánh đã đánh giá cao và dành lời khen ngợi cho nhóm của Thuý Ngân. “Mặc dù là cả nhóm có 3 thành viên đều là nữ nhưng các bạn hoàn toàn chủ động và táo bạo thực hiện một dự án thử thách. Có lẽ vì vậy là sản phẩm ra đời làm cho tôi khá ấn tượng và thực sự rất vui vì sinh viên của mình đã nỗ lực vượt qua những khó khăn của bản thân. Hứa hẹn trong tương lai, các em sẽ còn làm được nhiều dự án thật tốt hơn như thế”, giảng viên Bùi Quang Khánh cho biết.

Dự án 2D Branding Dovica
Dự án 2D Dovica được thực hiện bắt mắt
Dự án 2D Dovica được thực hiện bắt mắt

Một dự án nữa là giảng viên Khánh đánh giá tốt đó là dự án 2D branding: Dovica – Một sản phẩm quảng bá Bánh trung thu trong mùa vu lan này. Chia sẻ về ý tưởng thực hiện, bạn Nguyễn Ngô Đình Thắng – nhóm trưởng cho biết: “Lý do nhóm chọn đề tài Bánh Trung thu là vì sắp đến ngày tết đoàn viên, các gia đình sẽ đoàn tụ, quây quần với nhau nên chúng em cho ra đời thương hiệu Dovica. Cái tên Dovica có ý nghĩa là Đoàn Viên Cake. Trong quá trình thực hiện, nhóm cũng gặp những khó khăn như cái tôi của các thành viên, thời gian làm việc hạn chế nhưng mọi người đều nỗ lực để có thể cho ra sản phẩm cuối cùng”.

Dự án 2 của môn học là bài tập bắt buộc sinh viên phải hoàn thành, qua mỗi sản phẩm người xem đều thấy được sự đầu tư bài bản của sinh viên, sự giúp đỡ tận tình của giảng viên trong từng sản phẩm. 3 sản phẩm của sinh viên chỉ là 1 trong số rất nhiều sản phẩm mà sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic cho ra đời và những sản phẩm này đều được Ban lãnh đạo Cao đẳng FPT Polytechnic, thầy cô giáo bộ môn đánh giá cao. Đây chính là minh chứng cho chất lượng đào tạo của Cao đẳng FPT Polytechnic, đúng với triết lý thực học – thực nghiệp.

 

 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *