Chung kết Figma – Becoming master UX/UI designer

13:52 12/01/2022

Thiết kế giao diện với Figma – Cuộc thi vừa học vừa thi đấu vừa diễn ra chung kết vào ngày 09/01 vừa qua với sự tham gia góp mặt của 7 đội thành viên của Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh.

Cuộc thi được tổ chức nhằm hướng dẫn các bạn sinh viên có cái nhìn trực quan về thiết kế UX/UI từ đó có nền tảng trong thiết kế để có thể làm nên một phần mềm hoàn chỉnh hơn cho sinh viên lập trình. Chung kết Figma với sự góp mặt của 4 giám khảo là thầy Trần Bá Hộ thuộc chuyên ngành thiết kế đồ họa, thầy Nguyễn Ngọc Chấn chuyên ngành lập trình máy tính và ngành ứng dụng phần mềm không thể thiếu thầy Thân Hoàng Lộc, và đại diện CLB Coder Poly có sự xuất hiện của bạn Hoàng Công Nhựt Vỹ là vị giám khảo thứ 4 tại cuộc thi.

Sự xuất hiện và đóng góp ý kiến của 4 giám khảo đã để lại cho những bạn sinh viên nhiều bài học cũng như những khuyết điểm của bản thân trong thiết kế từ đó giúp các bạn có thêm kiến thức về thiết kế UX/UI.

Dù mới trải qua 3 tuần các bạn sinh viên đã cùng nhau nghiên cứu và thiết kế cho bản thân mình một giao diện hoàn chỉnh và đầy tính sáng tạo với những chủ đề đa dạng về noel.

Cuộc thi chỉ diễn ra vỏn vẹn 3 tuần, tuy nhiên đã giúp cho các bạn thí sinh cùng gắn kết với những người đồng đội của mình hơn, có thể thấu hiểu khả năng từng người và quá trình làm việc nhóm đã để lại nhiều kí ức tươi đẹp về quá trình làm việc online cùng nhóm và những mentor chất lượng của CLB Coder Poly.

Nhóm Eatery với đề tài: Bán đồ ăn

Bạn Võ Ngọc Minh Thuận, trưởng nhóm Eatery, nhóm đạt giải vàng cuộc thi Thiết kế giao diện Figma chia sẻ: “Để có một sự thành công như hôm nay bọn mình cũng bỏ ra rất là nhiều thời gian và sức khỏe. Trong một thời gian ngắn nhóm mình đã sử dụng được Figma, Photoshop, AI. Ban đầu bọn mình không ai quen biết ai nhưng giờ đây chúng mình đã xem nhau như một người nhà. Cũng có một chút khó khăn đối với nhóm mình đó là thời gian chỉ 2 tuần ngắn ngủi không thể làm hết chức năng của app như mong đợi, các thành viên đều là tấm chiếu mới nên chưa có kinh nghiệm nên có chút sai sót trong quá trình làm việc.”

Phần thi của nhóm đạt giải vàng.

Nhóm DK với đề tài: Christmas wishes

Bạn Hoàng Minh Đức , trưởng nhóm DK, nhóm đạt giải bạc cuộc thi cho biết: “Với việc nhóm chưa từng được học và sử dụng Figma trước đây nên việc tự học và làm sự kiện là một vấn đề rất lớn. Ban đầu do thiếu tư duy về thiết kế nên ý tưởng của bọn em được thực hiện như một website bán hàng thông thường nhưng khi nhận được sự đóng góp của thầy Lộc và anh Nghĩa nên bọn em đã đập đi xây lại. Do mỗi thành viên đều có một ý tưởng khác nhau nên việc xung đột ý tưởng là đều khó có thể tránh. Mục đích của nhóm em tham gia để giao lưu học hỏi có thêm kiến thức và thông qua cuộc thi chúng em đã tích lũy được lượng kiến thức nhất định về một mảng ngành nghề mới. “

Nhóm BOX_OF_FUN với đề tài: Noel vui vẻ

Bạn Đặng Minh Tài, trưởng nhóm BOX_OF_FUN, nhóm đạt giải đồng cuộc thi cho biết: “Nhóm em tham gia sau so với nhóm khác nên việc học quốc phòng online và phải tham gia thi nhưng do nhóm em có hai thành viên và đây là lần đầu tiên nên chúng em vẫn chưa có kinh nghiệm trong việc thiết kế với Figma. Ngoài ra trong thời gian thi thì bọn em cũng bị sốt gây trở ngại khá nhiều.”

Ban giám khảo cuộc thi thiết kế giao diện Figma
Sự góp mặt của 2 bạn ca sĩ đã tạo nên không khí sôi động cho đêm chung kết

Qua cuộc thi CLB Coder Poly muốn chia sẻ, các bạn sinh viên đã rất cố gắng để có thể tạo nên một sản phẩm sáng tạo và chất lượng với thời gian khá gấp rút nhưng các bạn để làm nên một sản phẩm tương đối đủ có thể làm nên một ứng dụng hoàn chỉnh. Về tinh thần các bạn xứng đáng đạt điểm tuyệt đối khi mang trong mình một tinh thần dám nghĩ, dám làm, không ngại hỏi để có thể làm nên một sản phẩm tuyệt vời cho bản thân cũng như sản phẩm của nhóm. Ngoài ra CLB xin dành lời cảm ơn chân thành cho các bạn sinh viên cũng như những bạn ca sĩ đã góp mặt và dành cho CLB sự tốt đẹp và nồng cháy nhất.“

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *