Chuyện chưa kể về những người gieo mầm tri thức trên giảng đường FPoly

13:58 19/11/2021

Trong suốt những năm tháng học tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic, chắc hẳn các bạn sinh viên cũng sẽ có ít nhiều có những kỷ niệm với các giảng viên. Thầy cô giáo không chỉ là người đứng trên bục giảng, mà họ còn là những người truyền động lực, tạo cảm hứng cho sinh viên trong học tập cũng như công việc hàng ngày.

Tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội, hẳn chẳng còn ai xa lạ với cô Lưu Thị Hiền – Chủ nhiệm Bộ môn Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật Đa phương tiện. Bất cứ sinh viên ngành TKĐH cũng đều yêu quý, mến mộ cô Hiền bởi sự gần gũi cũng như sự tận tình trong giảng dạy. Chính vì thế mà những bạn được cô hướng dẫn làm Assignment cuối môn đều có kỷ niệm thật đẹp với nhà giáo luôn nở nụ cười trên môi.

Cô Lưu Thị Hiền – giảng viên được nhiều bạn trẻ tại FPT Polytechnic Hà Nội yêu mến.

Bạn Nguyễn Trường Giang – sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại FPT Polytechnic Hà Nội chia sẻ: “Mình từng học cô Lưu Thị Hiền những hai lần và lần nào cô cũng để lại nhiều ấn tượng khi được học và làm việc cùng với cô. Ấn tượng về lần đầu tiên khi gặp cô là cô luôn nở nụ cười rất tươi và cô rất hòa đồng, vui vẻ với mọi người, cũng bởi là vì chất giọng cô khá hay nữa.

Mình nhớ nhất là kỳ dự án vừa rồi chọn cô làm giảng viên hướng dẫn. Cô đã giúp chúng mình rất nhiều trong quá trình xây dựng thương hiệu riêng của nhóm dự án. Và kết quả là dự án đó được doanh nghiệp đánh giá rất cao cũng như thể hiện một sự ấn tượng mạnh mẽ”, Trường Giang nói thêm.

Còn đối với Hoàng Ngọc Vương – Sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên cũng có những kỷ niệm đẹp với cô Đỗ Thị Bích Vân – Giảng viên chuyên ngành Lập trình máy tính, cậu bạn chia sẻ: “Mình là thuộc top sinh viên nhiều tuổi nhất trong lớp nên khá là được cô quan tâm, ưu ái, linh động về thời gian mỗi khi mình có công việc cần giải quyết (vì mình vừa đi học vừa đi làm nên quỹ thời gian cũng khá eo hẹp). Mình luôn xin cô vài phút đầu giờ, giữa giờ cùng cuối giờ để cho các bạn sinh viên được trò chuyện và hát để giảm stress, tăng hứng thú và độ tập trung vào mỗi buổi học của giảng viên. Đó là kỷ niệm mà mình không thể quên.

Cô Bích Vân cùng các bạn sinh viên tập trung hoàn thiện dự án
Cô Bích Vân luôn là người dịu dàng và hỗ trợ sinh viên hết mình trong những giờ thực hành

Ngọc Vương cho biết cô Bích Vân là một giảng viên giỏi và rất tâm lý khi cô luôn nhìn ra những lợi thế của sinh viên và khuyến khích các bạn phát biểu, đặt câu hỏi trong giờ học. Và cô cũng luôn nhiệt tình trả lời mọi thắc mắc của sinh viên bất kể là trong giờ học hay ngoài giờ lên lớp, chính điều đó đã khiến các bạn trẻ tại FPT Polytechnic Tây Nguyên thêm yêu quý cô Bích Vân.

Còn đối với sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, thầy Lâm Văn Tư (hay nhiều người gọi là thầy Lâm Tư) là giảng viên được các bạn sinh viên thần tượng hơn cả. Tuy vẻ ngoài của thầy có thể nghiêm túc, ít nói nhưng qua lời miêu tả của Nguyễn Quốc Bảo – sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa, thầy như thể là một vị nhà giáo từ trang sách đi ra: “Thầy Lâm Tư là một người vô cùng tận tụy, luôn giúp đỡ cho sinh viên trong việc học tập, trau dồi thêm kiến thức, và là một người vui vẻ, nhiệt tình. Không chỉ đơn giản là giảng viên, thầy Lâm Tư còn như một người bạn, thầy thường xuyên đến hỏi han về tình hình của các học trò, hỏi về vấn đề và tư vấn cách giải quyết khúc mắc mà các bạn đang gặp phải.

Thầy Lâm Tư (ngoài cùng bên trái) có câu nói rất nổi tiếng: “Học đồ họa không khó, học thầy Tư mới khó”

Sau những lời chia sẻ của Quốc Bảo mới thấy, ở FPT Polytechnic không chỉ có các cô giáo tâm lý mà các thầy  cũng là những người bạn rất sâu sắc và quan tâm tới sinh viên. Dù rằng những điều thầy cô làm rất nhỏ nhoi, bình dị, nhưng đối với mỗi người học trò đó đều là những kỷ niệm đáng quý, là những kỷ niệm không thể nào quên về những người đã gieo mầm tri thức, gieo mầm hạnh phúc nơi giảng đường.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, xin chúc các thầy, các cô tại Cao đẳng FPT Polytechnic thật nhiều sức khỏe, tràn đầy sự nhiệt huyết trong công việc và luôn nở nụ cười trên môi.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *