Cơ hội phát triển nghề nghiệp cho sinh viên lập trình

15:23 24/06/2020

Sáng ngày 18/6/2020, các chuyên viên cao cấp đến từ nhiều công ty công nghệ lớn tham dự wordshop tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh để chia sẻ với sinh viên khối ngành lập trình về cơ hội phát triển của ngành trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Hội thảo “Cơ hội phát triển ngành Lập trình trong thời đại 4.0” lần này có sự tham gia của ông Hà Quang Linh, ông Lê Phước – Chuyên viên cao cấp Tập đoàn Hanwha Techwin (Hàn Quốc), ông Vũ Giang – Chuyên viên cao cấp Seagate Việt Nam, bà Lý Sóc Khen và ông Trương Gia Hoàng – Chuyên viên cao cấp Alstron Việt Nam. Về phía Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh có Ths.Lê Anh Tuấn – Chủ nhiệm Bộ môn Cơ bản và Ths. Lương Thị Nhung. Hội thảo nhận được nhiều quà tặng tài trợ từ công ty VietNet và công ty Thành Phát.

Bên cạnh việc giao lưu với chuyên gia, sinh viên có cơ hội nhận những món quà hấp dẫn từ BTC.

Chương trình gặp gỡ, giao lưu với đại diện các doanh nghiệp là chương trình thường niên của môn Kỹ năng làm việc. Hoạt động này nhằm tạo điều kiện để sinh viên được giao lưu, học hỏi từ các chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực chuyên môn mà các bạn đang theo học để hiểu về những yêu cầu thực tế của công việc sau này. Đồng thời, hoạt động này cũng giúp sinh viên nâng cao kỹ năng giao tiếp, thuyết trình thông qua việc đặt câu hỏi thảo luận hay trả lời các câu hỏi thử thách từ doanh nghiệp.

Tại sự kiện, đại diện các doanh nghiệp cũng mang theo nhiều quà để tặng cho các bạn có câu hỏi hay. Trong phần giao lưu đặt câu hỏi, bên cạnh việc đề cập đến những gì sinh viên cần chuẩn bị để phát triển công việc trong thời 4.0 thì các chuyên gia còn hỏi các bạn về định hướng tương lai, mục tiêu nghề nghiệp trong thời gian tới. Doanh nghiệp tỏ ra bất ngờ trước sự chuẩn bị kỹ lưỡng của sinh viên FPT Polytechnic Hồ Chí Minh vì đa phần các bạn đã hoạch định được mong muốn sau 1 năm, 2 năm và 5 năm đi làm. Có nhiều bạn sinh viên không ngần ngại chia sẻ mong muốn mở doanh nghiệp sau 8– 10 năm tới. Các chuyên gia cũng đưa ra cho các bạn sinh viên thông tin lạc quan về nhu cầu nhân lực ngành IT nói chung và lập trình nói riêng. Với các bạn nắm bắt được công nghệ mới, hiểu biết về yêu cầu thời đại thì cơ hội phát triển luôn mở rộng. 

Các chuyên gia đến cho sinh viên nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp quý giá

Ông Hà Quang Linh – Chuyên viên cao cấp Tập đoàn Hanwha Techwin chia sẻ với sinh viên những lưu ý khi đi thực tập: “ Các bạn nên chăm chỉ, chịu khó quan sát, chủ động làm việc, tập trung vào thế mạnh chuyên môn của mình; không nên vui khi không phải làm gì hay làm ít, đừng chỉ nghĩ nơi thực tập là nơi “ở tạm”. Vì nếu các bạn nghĩ như vậy thì các bạn sẽ không học hỏi được gì, thậm chí không được doanh nghiệp cho làm gì. Hãy thể hiện tinh thần học hỏi, hãy nỗ lực dù thời gian công tác ngắn hay dài”. Với những bạn muốn khởi nghiệp, ông Linh nhắc nhở: “Phải đặt mình vào vị trí của người dùng, người sử dụng sản phẩm của mình. Đặc biệt, là có tư duy đột phá”.

Buổi hội thảo nhanh chóng thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Diễn giả Vũ Giang – chuyên viên cao cấp Seagate Việt Nam thì lưu ý sinh viên: “Các bạn nên chỉn chu từ các việc nhỏ, chỉnh chu từ cái CV ứng tuyển, định hướng công việc rõ ràng và không ngừng tiếp thu, học hỏi. Không nên nhảy việc nhiều, thời gian gắn bó với một doanh nghiệp nên từ 2 -3 năm đủ để tìm và hiểu được quy luật vận hành, phát triển”.

Bà Lý Sóc Khen – Chuyên viên cao cấp Astron Việt Nam cũng bổ sung: “Trong quá trình đi làm, có thể phát triển từ nhân viên lên quản lý, rồi có thể ra làm chủ, sinh viên nên có ý thức trách nhiệm từ sớm, chủ động học hỏi từ những người đi trước, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý”.

Được biết, chuỗi hoạt động hỗ trợ sinh viên của Bộ môn cơ bản tại FPT Polytechnic Hồ Chí Minh còn có một buổi offline và một buổi  giao lưu tuyến cùng nhóm Subee với các thành viên đang đi làm thực tế về ngành lập trình. Buổi offline sẽ diễn ra vào sáng thứ 7 ngày 20/6/2020 từ 7h30 – 9h00 và buổi online diễn ra từ 20h – 21h30 tối thứ 3 ngày 23/6/2020.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *