Cô Nguyễn Thị Thanh Thùy – sở hữu “hai tờ A4” quyền lực và cơ duyên đến với FPoly Cần Thơ

17:37 06/09/2022

Cô Nguyễn Thị Thanh Thùy – Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị Doanh Nghiệp luôn được bao thế hệ sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic ngưỡng mộ, tự hào vì sự bản lĩnh và giỏi giang khi vừa có bằng Kỹ sư CNTT vừa có bằng cử nhân Quản trị kinh doanh.

Chinh phục tấm bằng cử nhân và bén duyên với nghề giáo

Cô Nguyễn Thị Thanh Thùy (sinh năm 1980 tại Trà Vinh) hiện đang là Chủ nhiệm bộ môn Quản trị kinh doanh tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ đảm nhận giảng dạy một số môn học, chuyên ngành như Kinh Tế, Khởi sự doanh nghiệp,… Gắn bó với Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Cần Thơ từ ngày đầu tiên thành lập, cô Thùy được xem là một trong những lớp giảng viên kì cựu giàu kinh nghiệm và được nhiều sinh viên yêu mến.

Cô Nguyễn Thị Thanh Thùy – Chủ nhiệm Bộ môn Quản trị Doanh Nghiệp

Được biết, trước khi đến với giảng đường cô Thùy đã từng là một người Kỹ sư trong mảng Công nghệ thông tin. Đặc biệt, người phụ nữ nhỏ bé này đã sở hữu hai tấm bằng Kỹ sư ngành CNTT và cử nhân Quản trị Kinh Doanh ngay khi còn rất trẻ.

Lựa chọn ngành Tin học để bắt đầu những ước mơ, sau khi tốt nghiệp, cô Thùy đã thử sức với nhiều công ty và đều được đảm nhận vị trí quản lý. Cô giáo bản lĩnh này sớm nhận thấy tầm quan trọng của Quản trị kinh doanh trong vị trí làm việc của mình nên cô nhanh chóng bổ sung kiến thức và mang về tấm bằng cử nhân ngành Quản trị doanh nghiệp quý giá.

Sau thời gian làm việc với vai trò quản lý và với vốn kiến thức phong phú, cô thường chia sẻ, hướng dẫn công việc cho những cộng sự. Với sự vững chắc trong chuyên môn, khả năng truyền đạt xuất sắc và phong thái của một người quản lý cô Thúy đã được mời đến những buổi talkshow làm diễn giả cho sinh viên. Đó chính là lúc tình yêu cho nghề giáo chính thức đâm chồi trong trái tim người Kỹ sư.

Nhớ lại ngày đầu đến với các trường học với vai trò diễn giả cô Thúy cho biết: “Sau thời gian làm việc ở doanh nghiệp, cô hiệu phó của một trường ở Cần Thơ bắt đầu mời mình chia sẻ cho sinh viên, sau đó mình tìm thấy niềm vui nơi công việc giảng dạy, yêu sinh viên và bắt đầu bén duyên với nghề giảng từ đó”.

Vốn là người làm việc với tinh thần trách nhiệm. khả năng quản lý bản thân chặt chẽ nên không phải vì đam mê giảng dạy mà cô Thùy nhảy việc lập tức. Sau thời gian bổ sung các kỹ năng bổ trợ, cô chính thức lấn sân sang mảng giáo dục và Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ chính là lựa chọn của cô.

Người cộng sự “không có tuổi”

Với vai trò là chủ nhiệm Bộ môn Quản trị Doanh nghiệp, cô Thanh Thùy không chỉ là một người giảng viên đơn thuần mà còn là người bạn, người chị được lớp giảng viên trẻ, sinh viên các khóa yêu mến. Cô Thùy luôn biết làm mới bản thân, bắt đúng tần số với các bạn trẻ và đặc biệt đó là phương châm sống của cô “Quên tuổi đi”.

Được biết cô Thanh Thùy được nhiều sinh viên ngưỡng mộ bởi vốn kiến thức, khả năng học thuật cũng như thành quả trên con đường tri thức của cô. Mặc dù có tuổi đời cách khá xa so với các bạn sinh viên nhưng cô Thúy luôn tâm lý và hiểu sinh viên của mình khiến nhiều sinh viên thường nói đùa “Cô Thùy không có tuổi”.

Sinh viên Huỳnh Anh Huy – chuyên ngành PR & Tổ chức sự kiện bày tỏ: “Cô luôn khuyến khích chúng em tìm những kiến thức mới trong sách và những nguồn tài liệu phong phú. Nếu chúng em không tự học được cô cũng sẽ là người sẵn sàng bên cạnh hướng dẫn như những người cộng sự, người bạn với nhau”.

Nhờ phương châm sống tích cực, tinh thần làm việc đầy hăng say nên cô Thùy luôn là một người đồng nghiệp mang nhiều năng lượng mạnh mẽ, thúc đẩy sự phát triển của bộ môn.

Chia sẻ về môi trường giảng dạy ở FPT Polytechnic cô Thùy cho biết: “Sự tôn trọng và gần gũi của cấp trên, tinh thần đoàn kết của đội ngũ cán bộ giảng viên và sự hồn nhiên, vui tươi, năng động của các bạn sinh viên chính là những điều tuyệt vời cho mình thêm năng lượng và cảm thầy ở FPoly mỗi ngày đi làm là một ngày vui”.

Giỏi việc trường – đảm việc nhà

Là hình mẫu người phụ nữ bản lĩnh, đảm đang, dù công việc trên giảng đường có bận rộn nhưng nhưng vốn là người có kỹ năng quản lý thời gian tốt cô Thùy vẫn chăm sóc chu đáo cho gia đình nhỏ của mình. Cô Thanh Thùy chia sẻ quỹ thời gian dành của mình: “Ban ngày các con đi học, mình dành hầu hết thời gian cho công việc và cố gắng hoàn thành công việc trong ngày. Đầu buổi tối là thời gian mình dành cho con và chăm sóc gia đình, dạy con học và quây quần trò chuyện, tâm sự với nhau để thêm gắn kết”.

Được nhiều người ngưỡng mộ, gọi gia đình cô là “gia đình văn hóa”, chồng của cô Thúy – người bạn đời đồng hành, luôn đứng phía sau ủng hộ tinh thần, sẵn sàng hỗ trợ cô phụ giúp công việc nhà và giáo dục con cái. Đây chính là hình mẫu gia đình mà nhiều sinh viên ao ước khi được nghe cô tiết lộ về nửa kia của mình.

Hành trình ba năm cùng sinh viên FPT Polytechnic Cần Thơ

Nếu ai đã từng hoạt động trong lĩnh vực giáo dục mới hiểu được sự áp lực cũng như những giây phút thăng hoa trong nghề nghiệp. Ba năm không quá dài cũng không quá ngắn, nó đủ để cô Thanh Thùy đào tạo nhiều lớp sinh viên tài năng, tận hưởng giây phút lắng đọng cùng sinh viên và làm tròn nghĩa vụ giáo dục của mình.

Nhắc đến một kỷ niệm đáng nhớ tại ngôi trường FPT Polytechnic, cô Thúy nghẹn ngào: “Trong buổi lễ tốt nghiệp của K15, một sinh viên đã dẫn phụ huynh đến cầm tay mình và nói những lời cảm ơn ấm áp. Với thái độ rất chân thành đó, mình cảm thấy như mình vừa làm được điều gì đó thật ý nghĩa.”

Chính giây phút có được sự tin tưởng của phụ huynh, chiếm được tình cảm của sinh viên, cô Thanh Thùy đã biết ơn rằng mình đã chọn nghề giáo một nghề vừa thiêng liêng, vừa ý nghĩa. Sinh viên không chỉ học ở cô kiến thức mà còn học được tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm.

Sinh ra và lớn lên tại Trà Vinh sau đó lập nghiệp tại TP Cần Thơ là một hành trình đáng nhớ đối với cô. Tưởng chừng như sẽ có rất nhiều khó khăn nhưng với bản lĩnh tự lập cùng với tinh thần đương đầu khó khăn và lúc nào cũng có những người đồng hành tuyệt vời đã giúp cô Thanh Thùy tiến đến thành công.

Hy vọng qua câu chuyện của cô Thanh Thùy các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều động lực học tập và phát triển bản thân nhiều hơn. Chúc cô giáo có nhiều thành công trên con đường giảng dạy và hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *